วันหยุดสุดสัปดาห์เป็นวันที่หลายคนรอคอยเพื่อทิ้งร่างนอนบนโซฟาแล้วเอนตัวดูหนังซีรี่ส์ทั้งวัน เพราะในโลกยุค 4G การดูหนังในโรงภาพยนตร์นั้นถือว่าเอ้าท์แล้ว แต่การอยู่บ้านใช้แอปพลิเคชันดูหนังดังจากทั่วโลกได้แค่ปลายนิ้วถือว่าฟินสุด ซึ่งในวงการภาพยนตร์เองก็เริ่มมีการตีตลาดให้หนังได้อยู่ใกล้ชิดกับคนดูกันแล้ว แอปฯหนังจึงก่อกำเนิดขึ้นมา บางแอปพลิเคชัน (Application) ก็มาจากการสร้างหนังจากนายทุนหนังค่ายยักษ์ใหญ่ เป็นช่องทางการสร้างรายได้จากหนังทางหนึ่งนอกเหนือจากการฉายในโรงหนัง เพื่อให้คนดูได้สนุกกับหนังหลากหลายแนวมากขึ้น HomeGuru จึงอยากพาทุกคนมาดูกันว่าแอปพลิเคชันดูหนังบนสมาร์ททีวียอดนิยมแอปฯ ไหนบ้างที่คุณไม่ควรพลาด

เน็ตฟลิกซ์ (Netflix)

แอปพลิเคชันดูหนังที่ถือว่ายอดนิยมสุดๆ ใน พ.ศ.นี้ Netflix ก่อตั้งมาแล้ว 20 ปี ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากร้านให้เช่าดีวีดีที่แปรเปลี่ยนมาเป็นแอปฯดูหนังแบบเต็มสตีม โดยเริ่มคิดค่าบริการในปี พ.ศ.2542 แล้วขยับขยายบริษัทจนมีการผลิตหนังและซีรี่ส์ของตัวเอง แถมมีการปรับเปลี่ยนจากแอปฯมือถือ ให้เป็นแอปฯดูหนังบนสมาร์ททีวี จนถือได้ว่าเน็ตฟลิกซ์เป็น Application Channel ของคอหนัง เพราะมีทั้งหนังและซีรี่ส์จากหลากหลายค่ายรวมไว้ด้วยกัน

ไอฟลิกซ์ (lflix)

แอปพลิเคชันดูหนังอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นที่นิยมในประเทศเพื่อนบ้านเรา อย่างประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับค่ายหนังและสตูดิโอกว่า 100 ราย มีพื้นฐานมาจากช่องรายการทีวี แต่แอปดูหนัง Iflix จะเน้นรวม Reality และTalk show ซึ่งคนไทยที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษไม่ต้องกังวล เพราะทุกรายการ และหนังทุกเรื่องจะมีการบรรยายภาษาไทยด้วย ถือเป็นอีกแอปฯดูหนังบนสมาร์ททีวีที่คุณไม่ควรพลาด

วิว (Viu)

แอปพลิเคชั่นดูหนังและวาไรตี้น้องใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในไทย เพราะมีทั้งหนัง ซีรี่ส์ และรายการบันเทิงต่างๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์มาจากทั่วเอเชีย ทั้งญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลี ที่คัดมาแล้วจากค่ายดัง มีบรรยายซับไทย แถมมีการอัพเดทรายการหรือหนังแบบเรียลไทม์ด้วย ถือได้ว่า Viu เป็นแอปดูหนังบนสมาร์ททีวีที่ครบทุกอรรถรส และยังมีแพ็กแกจดูหนังฟรีที่น่าสนใจมากๆ

วิสเพลย์ (Wisplay)

แอปพลิเคชันดูหนังที่เป็นศูนย์รวมหนังบุฟเฟต์มากกว่า 2,000 เรื่อง และเนื่องจากเป็นแอปฯดูหนังแบบบุฟเฟต์จึงมีการขายแบบแพ็คเกจเท่านั้น แอปฯนี้เอาใจคอหนังไทย โดยรวบรวมหนังไทยไว้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ทั้งหนังฮิตในโรงหนังและหนังนอกกระแสที่หาชมได้ยาก โดยแอปฯดูหนัง Wisplay ยังมีการนำหนัง ซีรี่ส์ และการ์ตูนจากต่างแดนมาให้ชมด้วยเช่นกัน

การติดตั้งแอปพลิเคชันดูหนังบนสมาร์ททีวีเหล่านี้ สามารถใช้งานได้โดยการเชื่อมสัญญาณกับกล่องอินเตอร์เน็ต พร้อมตั้งค่าเครือข่ายโดยเลือกประเภทเครือข่าย Wireless ใส่รหัสเข้าใช้งาน จากนั้นตั้งค่าค้นหาเพื่อเลือกใช้แอปพลิเคชั่น เท่านี้คุณก็สามารถเลือกแอปดูหนังที่คุณต้องการได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

นอกจากแอปพลิเคชันดูหนังบนสมาร์ททีวีแล้ว การเลือกตำแหน่งการวางทีวีก็ส่งผลต่อความบันเทิงด้วยนะครับ บ้านไหนอยากได้จอใหญ่ แบบประหยัดพื้นที่ แนะนำติดทีวีบนผนังเลยครับ


สอบถามบริการติดตั้งขาแขวนทีวีเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]