ในสถานการณ์ปัจจุบันวิธี ป้องกันโควิด-19 (COVID-19) ถือเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องเรียนรู้กันอย่างจริงจัง เพราะไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนหนุ่มสาวที่แข็งแรง หรือคนชราต่างก็มีความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อไวรัสชนิดนี้ไม่ต่างกัน โดยเฉพาะในสภาวะที่โรคนี้ยังแพร่กระจายอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว การป้องกันโควิด-19 ไว้ก่อนจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก ซึ่ง HomeGuru ก็ได้รวบรวมไอเทมจำเป็นที่จะช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อมาฝากกันครับ

วิธีป้องกันโควิด-19

ชีวิตวิถีใหม่ New Normal

การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพแล้ว ยังส่งผลกระทบไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน ทำให้หลายคนจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตใหม่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างการ Work from Home , การติดต่อสื่อสารหรือซื้อขายกันทางออนไลน์ , การงดการใช้จ่ายด้วยเงินสด , การเว้นระยะห่างหรือ Social Distancing , การซื้ออาหารกลับมารับประทานที่บ้าน รวมไปถึงการต้องพกพา ของใช้ส่วนตัว และไอเทมจำเป็นทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นวิถีชีวิตแบบใหม่ หรือ New Normal ที่ทุกคนต้องปรับตัวอยู่กับมันให้ได้ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเองและป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดออกไปในวงกว้างมากขึ้น จากที่เคยพกแค่กระเป๋าสตางค์กับโทรศัพท์มือถือก็ออกจากบ้านได้ แต่ตอนนี้จำเป็นต้องมีไอเทมใหม่ ๆ ที่ใช้ ป้องกันโควิด-19 ติดกระเป๋าเพิ่มขึ้นมากันแล้วล่ะครับ

ป้องกันโควิด-19

ไอเทมต้องมีติดตัวไว้ป้องกันโควิด-19

แม้ว่าการอยู่บ้านจะปลอดภัยและช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อได้ดีที่สุด แต่หากจำเป็นต้องออกจากบ้านจริง ๆ การพกพาไอเทม ป้องกันโควิด-19 ติดตัวไว้ก็ช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง โดยสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยได้แก่…

หน้ากากอนามัย

ไอเทมสำคัญในการป้องกันโควิด-19 อย่างแรกที่สำคัญและขาดไม่ได้ เสมือนเป็นเครื่องแต่งกายอีกชิ้นที่ต้องใส่ออกจากบ้าน เพราะเชื้อไวรัสนั้นอาจปะปนอยู่ในอากาศ การเลือกหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่มีแผ่นกรองในตัวจึงสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อไวรัส ช่วยลดการแพร่ระบาดซ้ำ อีกทั้งยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองและสารพิษอื่น ๆ ในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันหากไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ก็สามารถเลือกใช้หน้ากากอนามัยแบบผ้าได้เช่นกัน แต่การเลือกใช้ หน้ากากอนามัย ที่ทำจากผ้า ควรเลือกหน้ากากผ้าที่สามารถกันน้ำได้ เนื้อผ้าไม่เป็นขุยหรือกระด้างจนระคายเคืองผิวหนัง สามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้หายใจสะดวก ไม่อับชื้น และควรเป็นหน้ากากผ้าที่สามารถใส่แผ่นกรองเพื่อช่วยป้องกันเชื้อโรคได้อีกชั้นหนึ่งด้วยครับ

หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้ากันน้ำ ผู้ใหญ่ GQ หน้ากากผ้าปิดจมูก คล้องคอ

ไอเทมต้องมีติดตัวไว้ป้องกันโควิด-19

แอลกอฮอล์เจล หรือ สบู่แบบไม่ต้องล้างออก

การล้างมือบ่อย ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่สำคัญไม่แพ้การสวมหน้ากากอนามัย เพราะมือเป็นอวัยวะสำคัญที่ต้องใช้หยิบจับสิ่งต่าง ๆ ตลอดเวลา แอลกอฮอล์เจล จึงเป็นไอเทมช่วยทำความสะอาดที่ดีที่สุด เพราะพกพาสะดวก หาซื้อได้ง่าย และมีหลากหลายแบบให้เลือก แต่การเลือกใช้แอลกอฮอล์เจลเพื่อฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ต้องเลือกชนิดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% ขึ้นไป และเลือกแบบที่ผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ วิตามิน หรือสารให้ความชุ่มชื้นอื่น ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มือแห้งแตกจากการสัมผัสแอลกอฮอล์บ่อย ๆ หรืออีกวิธีหนึ่งคือการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลสลับกับการล้างมือด้วยสบู่ ซึ่งในปัจจุบันมี สบู่แบบไม่ต้องล้างออก เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากให้มือแห้งเกินไปครับ

แอลกอฮอล์เจล เจลแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ

วิธีป้องกัน COVID-19

ทิชชู่เปียก

การพกกระดาษทิชชู่ออกจากบ้านนั้นเป็นเรื่องปกติของหลายคนอยู่แล้ว แต่ในยุคที่เชื้อโรคแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วและรุนแรงแบบนี้ การพกแค่ทิชชู่แบบแห้งอาจไม่เพียงพอ ไอเทมทำความสะอาดอย่างทิชชู่เปียกจึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะใช้งานได้อเนกประสงค์ และพกพาสะดวก ซึ่งการเลือกทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดทำความสะอาดมือและสิ่งของต่าง ๆ รอบตัวควรเลือกใช้แบบที่มีสารช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส เชื้อรา และแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

ปรอทวัดไข้ หรือเครื่องวัดอุณหภูมิแบบพกพา

ไอเทมที่มีไว้ตรวจเช็คตัวเองเพื่อความอุ่นใจไว้ก่อน เพราะหนึ่งในสิ่งที่บ่งบอกว่าเราป่วยหรือไม่ในเบื้องต้นคืออุณหภูมิของร่างกาย การพกปรอทวัดไข้หรือเครื่องวัดอุณหภูมิเล็ก ๆ จะทำให้สามารถตรวจเช็คอุณภูมิทั้งของตัวเราและคนรอบข้างได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะเครื่องวัดอุณหภูมิแบบไม่ต้องสัมผัสผิวหนังที่ไม่ต้องเสี่ยงกับการสัมผัสผู้อื่นครับ

เครื่องวัดอุณหภูมิ ถุงมือยางอเนกประสงค์ ถุงมือ PVC

ของใช้ป้องกัน COVID

ยางสวมนิ้วมือ หรือถุงมือยาง

ไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการสัมผัสสิ่งของได้ดีเกินตัว แม้โดยปกติแล้วยางสวมนิ้วมือจะใช้สำหรับสวมนิ้วมือสำหรับทำงานประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์เพื่อป้องกันนิ้วมือจากอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันก็ได้ถูกนำมาประยุกต์เป็นไอเทม ป้องกันโควิด-19 อีกชิ้นที่มีประโยชน์ เช่นเดียวกันกับถุงมือยางที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี เพราะทั้งราคาถูก หาซื้อได้ง่าย พกพาสะดวก ช่วยป้องกันเชื้อโรคจากการหยิบจับเงิน หรือสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ในที่สาธารณะได้ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้เวลาสวมยางสวมนิ้วมือหรือถุงมือยางก็อย่าเผลอเรอนำมือมาถูใบหน้าตัวเองกันนะครับ และหลังจากเลิกใช้งานแล้วก็ควรแยกทิ้งจากขยะประเภทอื่น ๆ เพื่อป้องกันเชื้อแพร่ระบาด และล้างมือทุกครั้งด้วยครับ

ถุงมือยาง

ของใช้ส่วนตัว สำหรับรับประทานอาหาร

ในช่วงเวลาปกติ หลายคนอาจเคยได้ยินการรณรงค์ให้คนไทย “กินร้อน – ช้อนกลาง – ล้างมือ” กันใช่ไหมครับ แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันกระทรวงสาธารณสุขได้แนะนำให้ประชาชนหันมาใช้หลัก “ล้างมือ – กินร้อน – ช้อนใครช้อนมัน” กันแทน เพราะการใช้ช้อนกลางร่วมกัน นอกจากจะไม่สามารถช่วยป้องกันเชื้อไวรัสได้แล้ว อาจกลายเป็นตัวกลางในการแพร่กระจายเชื้อเสียเอง การหันมาพกพาช้อนกลางส่วนตัวเมื่อจำเป็นต้องรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่นจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ โดยคำว่าช้อนกลางส่วนตัวในที่นี้ หมายถึงผู้ร่วมรับประทานอาหารทุกคนต้องมีช้อนส้อมสำหรับตักอาหาร 2 คู่ด้วยกัน คู่หนึ่งสำหรับตักอาหารจากจานรวมมาไว้ในจานส่วนตัว และอีกคู่หนึ่งสำหรับใช้ตักอาหารจากจานส่วนตัวเพื่อรับประทานครับ

ชุดกล่องถนอมอาหาร SEAGULL ชุดกล่องอาหาร+กระเป๋า ROCKET ชุดกล่องอาหาร+กระเป๋า

ของใช้ส่วนตัว

ไม่เพียงแต่ช้อนส้อมส่วนตัวเท่านั้น ของใช้ส่วนตัว ที่ทุกคนควรพกพาเมื่อต้องรับประทานอาหารนอกบ้านยังรวมไปถึงแก้วหรือขวดน้ำส่วนตัวแบบพกพา หลอดส่วนตัวหรือหลอดแบบใช้แล้วทิ้ง ภาชนะบรรจุอาหารต่าง ๆ เช่น กล่องอาหารส่วนตัว ปิ่นโตส่วนตัวที่สามารถล้างทำความสะอาดกับมือด้วยตัวเองได้ จะได้มั่นใจได้ว่าภาชนะและอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้รับประทานอาหารจะปลอดภัย เป็นการลดความเสี่ยงในการใช้สิ่งของปะปนกับผู้อื่นครับ

ป้องกันโควิด-19

ไอเทมพกพา ป้องกันโควิด-19 เหล่านี้ แม้จะเป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงต่อการแพร่และการรับเชื้อไวรัสในชีวิตประจำวันได้ส่วนหนึ่ง แต่อย่าลืมว่าการระมัดระวังตัวเองเมื่อต้องอยู่ในพื้นที่เสี่ยงด้วยการรักษาระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน รวมทั้งการดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจให้แข็งแรงพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ เตรียมพร้อมและปรับตัวกับชีวิตแบบ New Normal เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อของตัวเอง และไม่เป็นผู้แพร่เชื้อให้ผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว HomeGuru ของเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันครับ

เราขอแนะนำ ทางเลือกดีๆ จาก Home Service เพื่อให้บ้านที่คุณรักปลอดเชื้อ ด้วยบริการพ่นฆ่าเชื้อโรค ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ COVID-19 พร้อมใช้เวลากับครอบครัวได้อย่างมีความสุข สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่


Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 40 เฉลี่ย: 4.4]