หากต้องการถ่ายทอดความเรียบง่าย แต่หรูหราผ่านสายตาด้วยลวดลาย และสีโทนอบอุ่นในการตกแต่งทุกมุมห้องภายในบ้าน ให้ดูโดดเด่น มีรสนิยม และมีเอกลักษณ์ HomeGuru มีไอเดียที่หยิบยกจาก Beliving Catalog ที่เน้น การแต่งบ้าน NEO DÉCOR อีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งบ้านที่ช่วยให้บ้านมีเสน่ห์ น่าค้นหามายิ่งขึ้นมาฝากครับ

การตกแต่งบ้าน

ความโดดเด่นของ การแต่งบ้าน NEO DÉCOR

NEO แปลว่า ใหม่ หรือ NEW เป็นอีกหนึ่งชื่อเรียกของงานออกแบบที่เน้นความหรูหราเป็นหลัก NEO DÉCOR จึงเป็นการแต่งบ้านที่ผสมผสานอารมณ์ความคลาสสิค และทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยส่วนใหญ่แล้วจะแสดงออก ผ่านการเลือกใช้โทนสี รูปทรงเฟอร์นิเจอร์ และเส้นสาย ลวดลายในการตกแต่งบ้าน

การตกแต่งบ้าน

1. ใช้โทนสีอบอุ่น

การเลือกใช้สีเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และพิถีพิถัน เพราะหากเลือกสีผิด ไม่ชัดเจน หรือครึ่งๆกลางๆ จะส่งผลต่ออารมณ์ของห้อง “สีสัน” ของห้องสไตล์ NEO DÉCOR จึงเน้นสีที่ให้อารมณ์อบอุ่นกับผู้อยู่อาศัย เช่น Moroccan Blue, Forest Green, Lantana red , Walnut , White Marble เพื่อสร้างความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกถึง ความสง่างาม หรูหรา การมีรสนิยมแพงให้กับสไตล์นี้ครับ

แต่งบ้าน NEO DÉCOR

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน

ห้องนอนอาจเลือกใช้โทนสี White Marble เพื่อให้รู้สึกถึงความบริสุทธิ์ ความโปร่งใส กระจ่างชัด ความสะอาด ส่วนห้องนั่งเล่นเลือกใช้โทนสี Moroccan Blue หรือ Lantana red เพื่อให้รู้สึกถึง ความน่าเชื่อถือ ความมั่นใจ ความมั่งคง และเรียบง่ายตามแบบสไตล์ Neo Décor ครับ

ออกแบบบ้าน

2. ใช้เฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปทรง

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสไตล์ การแต่งบ้าน NEO DÉCOR และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านที่ต้องอยู่กับบ้านมากขึ้น หากห้องเน้นใช้สีโทนเข้มแล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ อาทิ โซฟา ของตกแต่ง จำเป็นต้องเลือกรูปทรงที่มีความโปร่ง เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบจนเกินไป หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีที่ตัดกับสีผนังห้อง เพื่อไม่ให้ทุกอย่างดูกลืนกันไปหมด เช่น สีครีม สีขาว หรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโทนสีเนื้อไม้ไปเลยครับ

โต๊ะข้าง ไฟตั้งพื้น หมอนอิง

แต่งบ้าน NEO DÉCOR

และไม่เพียงแต่ความสวยงามด้านดีไซน์ สี และรูปทรงเท่านั้น ความสะดวกสบาย และฟังก์ชั่นการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกันครับ

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน

3. ใช้ลวดลาย (Texture) เพื่อเพิ่มความโดดเด่น

แม้สีจะช่วยสร้างอารมณ์ และความรู้สึกให้กับบ้านแล้ว แต่การเพิ่มเติมลวดลาย หรือ Texture ให้กับผนังบ้านด้วยวอลเปเปอร์ ผ้าม่าน หรือแม้แต่หมอนอิง และเฟอร์นิเจอร์ ที่ไม่ใช่โทนสีเรียบ แต่เน้นเส้น สายในการออกแบบ ก็สามารถสร้างบรรยากาศ และสีสันของบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้เช่นกันครับ

การแต่งบ้าน NEO DÉCOR การแต่งบ้าน NEO DÉCOR การแต่งบ้าน NEO DÉCOR

แต่งบ้าน NEO DÉCOR

วอลเปเปอร์ และผ้าม่านส่วนใหญ่จะเน้นลวดลายที่ทำให้ห้อง เป็นสัดส่วน และกว้างขวางมากยิ่งขึ้น โทนสีจะเน้นสีโทนเข้ม เช่น โทนสีแดงเข้ม สีเขียวเข้ม สีเทาเข้ม สีน้ำเงินเข้ม ซึ่งการติดตั้งวอลเปเปอร์ในปัจจุบันก็ไม่เป็นเรื่องง่ายครับ ทุกๆ บ้านสามารถติดตั้งได้เองกับทุก ๆ ห้องที่ต้องการ

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน

3 สไตล์แต่งห้อง NEO Decor ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้าน

ห้องนั่งเล่น (Living Space)

เริ่มต้นจากการเลือกใช้โทนสี Moroccan Blue หรือ Lantana red ในการตกแต่งผนังห้อง เพื่อให้มุมห้องเหมาะแก่การพักผ่อน และตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ New Normal ที่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน และคอนโดมิเนียมมากขึ้น

แต่งบ้าน NEO DÉCOR

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือโซฟา อาจเลือกใช้โซฟาที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น เป็นทั้งที่นั่งและที่นอนได้ในเวลาเดียวกัน แต่ให้เน้นสีโทนเข้ม พร้อมตกแต่งพื้นด้วยการปูพรมที่มีลวดลายตัดกับโทนสีห้องเพื่อไม่ให้ห้องมืดจนเกินไป และเป็นการเพิ่มพื้นที่สำหรับนั่งเล่นให้กับสมาชิกในบ้าน หรือจะเลือกวางโต๊ะกลางสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบ โดยแนะนำให้ใช้โต๊ะกลางที่มีรูปทรงเป็นวงกลม โทนหินอ่อนเพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูไม่แข็งจนเกินไป และเพิ่มความสว่างให้กับห้องด้วยโคมไฟช่อ หรือโคมไฟตั้งพื้นเพื่อสร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นครับ

การแต่งบ้าน NEO DÉCOR การแต่งบ้าน NEO DÉCOR การแต่งบ้าน NEO DÉCOR

ออกแบบบ้าน

ห้องทานอาหาร (Dining Room)

ห้องทานอาหาร (Dining Room) หากห้องทานอาหาร และห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อถึงกันโดยไม่มีประตู หรือฉากกั้นห้อง อาจเลือกใช้สีเดียวกันทั้งหมดเพื่อไม่ให้สีสะดุดตา แต่หากต้องการแบ่งแยกสัดส่วนให้ชัดเจนสามารถเลือกใช้สีโทนอบอุ่น เช่น Dusty Orange , Iceberg Green หรือวอลเปเปอร์ เพื่อแบ่งแยกห้องทานอาหารให้โดดเด่นต่างออกไปได้ครับ

แต่งบ้าน NEO DÉCOR

การตกแต่งห้องทานอาหาร ไม่ยากเพียงแค่เลือกโต๊ะรับประทานอาหารให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง และจำนวนสมาชิกของบ้าน ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป เพื่อไม่ให้ห้องดูคับแคบ และไม่จำเป็นต้องเป็นโต๊ะทรงสี่เหลี่ยม อาจเลือกใช้โต๊ะทานอาหารทรงกลมโทนสีขาว หรือ Rose Gold เพื่อช่วยห้องทานอาหารดู Elegant เข้ากับสไตล์ การแต่งบ้าน NEO Décor ได้มากขึ้น พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟช่อที่มีดีไซน์แปลกใหม่ อาทิ ทรงเหลี่ยม พร้อมวางแจกันดอกไม้ ดอกไม้ประดิษฐ์เพื่อช่วยให้การเข้าครัว และการนั่งรับประทานอาหารทุกๆ มื้อในช่วง New Normal นี้ไม่จำเจครับ

การแต่งบ้าน NEO DÉCOR การแต่งบ้าน NEO DÉCOR เก้าอี้ทานข้าว

สไตล์แต่งบ้าน

ห้องนอน (Bedding Basic)

ห้องนอน (Bedding Basic) ไม่ว่าจะห้องนอนเล็ก หรือห้องนอนใหญ่ ควรเลือกใช้โทนสีอ่อน หรือติดวอลล์เปเปอร์โทน Walnut หรือ White Marbel เพื่อไม่ให้ห้องนอนมึดจนเกินไป แต่ยังคงความอบอุ่น ผ่อนคลายและให้ความรู้สึกเหมือนใหม่ในทุกช่วงเวลาพักผ่อนกับเจ้าของบ้าน แถมยังช่วยให้ห้องดูกว้าง และเป็นสัดส่วนมากขึ้น แต่สามารถเพิ่มรายละเอียดของห้องด้วยลวดลายของกระเบื้อง และกรอบรูป

แต่งบ้าน NEO DÉCOR

บริเวณหัวนอนอาจหาเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้ หรือโต๊ะเล็กๆ มาวางสำหรับไว้ของที่จำเป็น อย่างโคมไฟตั้งโต๊ะ เพราะโคมไฟเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของห้องนอนที่ให้แสงสว่างในช่วงค่ำคืน แต่แนะนำให้เลือกใช้โคมไฟสีดำ หรือสีทองเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง และเลือกใช้แสงอบอุ่น เพื่อช่วยให้บรรยากาศภายในห้องนอนดูสบายตา และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

สไตล์แต่งบ้าน

หากภายในห้องนอนมีขนาดกว้างมากพอก็สามารถเลือกโซฟาสวยๆ หรือโซฟาเดย์เบด โทนสีเดียวกับวอลล์เปเปอร์มาวางบนพรมบริเวณปลายเตียงไว้สำหรับนั่งดูทีวีก็ได้ครับ

การแต่งบ้าน NEO DÉCOR การแต่งบ้าน NEO DÉCOR การแต่งบ้าน NEO DÉCOR

ไอเดียตกแต่งบ้าน

บ้านจะมีเสน่ห์ และน่าอยู่ขึ้นได้นั้น ขึ้นอยู่กับสไตล์การออกแบบตกแต่งบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และการดูแลบ้านให้สะอาด สดใสอยู่เสมอนะครับ โดยเฉพาะในช่วง New Normal ที่บางคนใช้เวลาอยู่กับบ้านจนรู้ว่าบ้านต้องการอะไร การค้นหาไอเดียตกแต่งบ้านที่ HomeGuru แนะนำไว้ข้างต้น

ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเติมเต็มบรรยากาศความอบอุ่นให้กับทุกมุมห้องภายในบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 4]