ว่าด้วยเรื่อง ยาแนวกระเบื้อง หลายคนคงปวดใจกับสีที่หมองคล้ำ จนถึงดำน่ารังเกียจด้วยเชื้อราของยาแนวเก่าบนพื้นบ้าน พื้นห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งผนังที่กรุกระเบื้องก็ยังไม่รอด แต่ไม่ว่าจะเป็นเพราะสาเหตุใดที่ทำให้ยาแนวกระเบื้องเก่าไม่น่ามอง HomeGuru มีไอเดียเปลี่ยน ยาแนวกระเบื้องใหม่ สุดเริ่ดมาฝากที่ทำเองได้…ง่ายจังด้วย พร้อมความรู้เล็กๆ ของประเภทยาแนว และเทคนิคการเลือกสียาแนวที่ต่างไปจากเดิมๆ

ยาแนวกระเบื้องใหม่

ขั้นตอนแรก

เตรียมอุปกรณ์โดยใช้ที่ขูดร่องกระเบื้องหรือคัตเตอร์ (มีขายทั่วไป ใน Homepro ก็มี) แปรงปัดฝุ่น ฟองน้ำ ผ้าเแห้ง ปูนยาแนว ที่ปาดพลาสติก หรือเกรียง กระป๋องและไม้คนสำหรับผสมยาแนว เมื่อเตรียมของครบแล้วไปเริ่มกันเลย

ผ้าไมโครไฟเบอร์คัลเลอร์ เกรียงโป๊วสี ฟองน้ำ+ใยขัด

ยาแนวกระเบื้องใหม่

ขั้นตอนที่สอง

เริ่มจากใส่ถุงมือป้องกันมือสวยๆ ไว้ก่อนแล้วค่อยทำความสะอาด ค่อยๆ ขูดแกะยาแนวเก่าออกให้หมดด้วยคัตเตอร์หรือที่ขูดร่องกระเบื้อง เสร็จแล้วใช้แปรงปัดเศษยาแนวที่หลุดจากร่องกระเบื้องออกให้หมด แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาทำความสะอาดตามร่องให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้แห้ง แล้วไปผสมยาแนว (ทำตามข้อแนะนำข้างผลิตภัณฑ์ได้เลย) ทิ้งไว้สัก 3-4 นาที

ยาแนวกระเบื้องใหม่ ยาแนวกระเบื้องใหม่ ยาแนวกระเบื้องใหม่

ยาแนวกระเบื้อง

ขั้นตอนที่สาม

หยอดยาแนวที่ผสมแล้วลงในร่องกระเบื้องแล้วใช้พลาสติกปาดหรือเกียงปาดก็ได้ ปสดทำมุม 45 องศากับกระเบื้อง ทิ้งไว้สัก 30 นาที รอให้ยาแนวแห้ง แล้วใช้ฟองน้ำชุดน้ำบิดหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดยาแนวส่วนที่เกินออกให้หมด จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ง่ายเหมือนอย่างที่กล่าวข้างต้นไว้เลยจริงมั้ย!!?…

กาวยาแนว กาวยาแนว กาวยาแนว

ยาแนวกระเบื้อง

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

ควรเลือกซื้อยาแนวกระเบื้องแบบกันเชื้อราดีกว่าเพราะมีส่วนผสมของสารเคมีที่ยับยั้งการเกิดเชื้อรา อย่างสารไมโครแบน ราคาจะสูงกว่าแบบธรรมดานิดหน่อย แต่เพื่อสุขอนามัยที่ดีและการรักษาความสะอาดได้ง่ายสะดวกถือว่าคุ้ม หรือจะใช้ยาแนวกระเบื้องแบบสำเร็จรูปแบบหลอดเนื้อเหลวสามารถบีบใช้ได้เลย สะดวกดี แต่ไม่มีสีให้เลือก… ส่วนการเลือกสี ยาแนวกระเบื้องใหม่ หากต้องการความสวยที่เรียบง่ายและกลมกลืน ให้เลือกสีโทนเดียวกับกระเบื้อง แต่ถ้าอยากให้ดูสวยมีมิติ ให้เลือกสีที่ตัดกับสีกระเบื้องหรือสีตรงข้ามจะทำให้เส้นแนวกระเบื้องดูโดดเด่นและมีลูกเล่น ไม่เชื่อลองดูตัวอย่างกระเบื้องสีขาวที่ใช้ยาแนวสีอื่นๆ มันทำให้อารมณ์และความรู้สึกเปลี่ยนได้เลยทีเดียว

ยาแนวกระเบื้อง ยาแนวกระเบื้อง ยาแนวกระเบื้อง

ยาแนวกระเบื้องใหม่

HomeGuru หวังว่าผู้อ่านจะเพลิดเพลินในการเลือกสียาแนว เพิ่มลุคบ้านใหม่ให้สวยโดดเด้ง และสนุกไปกับการเปลี่ยนยาแนวด้วยตัวเองกันนะจ๊ะ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]