รู้ไหมว่าการเลือกเฉด ทาสีห้องนอน ก็มีส่วนช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หลับสบายด้วยนะ ว่าแต่เราควรเลือก สีทาห้องนอน สีไหนดีล่ะ สำหรับคำถามนี้ HomeGuru ก็ได้นำเอา ไอเดียทาสีห้องนอน ที่ว่ากันว่าเป็นโทนสีที่ช่วยให้หลับสบายมาฝากกัน ซึ่งก็มีมากมายหลายเฉดสี ยกตัวอย่างเช่นการ ทาสีห้องนอนสีเทา เป็นต้น ซึ่งแต่ละสีต้องบอกเลยว่าจัดอยู่ใน สีห้องนอนยอดนิยม ที่หลาย ๆ บ้านชอบเลือกทาด้วยเช่นกัน จะมีสีอะไรบ้าง แล้วจะมีสีที่เราถูกใจบ้างไหม ตามมาดูกันเลย

● ทาสีห้องนอน สีไหนดีที่ช่วยให้ผ่อนคลาย หลับสบายยันเช้า

1. รู้ไว้ก่อนเลือก สีทาห้องนอน
2. ทาสีห้องนอน สีเขียว
3. ทาสีห้องนอนสีฟ้า
4. ทาสีห้องนอนสีม่วง
5. ทาสีห้องนอนสีเหลือง
6. ทาสีห้องนอนสีน้ำตาล
7. ทาสีห้องนอนสีเทา
8. ทาสีห้องนอนสีชมพู
9. ทาสีห้องนอนสีขาว
10. ไอเดียทาสีห้องนอน สวย ๆ

ทาสีห้องนอน

● รู้ไว้ก่อนเลือก สีทาห้องนอน

การเลือก ทาสีห้องนอน หลัก ๆ จะมี 3 ข้อที่ควรรู้ ที่อยากแนะนำเป็นไอเดียให้อ่านก่อนตัดสินใจเลือกสีทาห้องนอนกัน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราควรให้ความสำคัญที่สุดภายในบ้าน เป็นห้องที่เราใช้พักผ่อน นอนหลับ ปลดปล่อยความเหนื่อย เมื่อย ล้าจากการทำงานมาทั้งวัน เป็นเซฟโซนที่ดีที่สุดสำหรับเรา และนอกจากการมีเตียงนุ่ม ๆ แอร์เย็น ๆ กลิ่นหอมของน้ำมันอโรมาแล้ว สีของห้องนอนก็มีส่วนที่จะช่วยให้เรานอนหลับได้สบายขึ้นด้วยเช่นกัน โดยข้อที่ควรรู้ที่ว่ามี ดังนี้

สีทาห้องนอน

1. เลือกทาสีด้วยทฤษฎี 60 : 30 : 10

ทาสีห้องนอนต้องใช้ทฤษฎีด้วยหรือนี่ ที่จริงแล้วหัวข้อนี้ไม่ได้เป็นอะไรที่วิชาการขนาดนั้น เพียงแค่เป็น ไอเดียทาสีห้องนอน ที่ช่วยให้เราสามารถเลือกเฉดสีสำหรับทาห้องนอนได้อย่างลงตัว และสบายตาแถมยังทาได้หลายสี ทำให้มองแล้วดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย แบ่งสัดส่วนได้ตามนี้ 60% ให้เป็นสีทาผนังและเพดานห้องนอน 30% ให้เป็นสีทาผนังห้องฝั่งหัวเตียง หรือผนังห้องปลายเตียง และอีก 10% ให้เป็นสีทาบานประตู กรอบหน้าต่าง ขอบบัวพื้น ขอบบัวฝ้า ภายในห้องนอน สำหรับใครที่ชอบให้ห้องนอนมีหลายสี เลือกใช้ทฤษฎีนี้ก็ถือว่าเหมาะเลย

ทาสีห้องนอน

2. ไม่ควรทาสีห้องนอนเป็นสีขาวล้วน

ตามหลักของฮวงจุ้ยการเลือก สีทาห้องนอน เป็นสีขาวล้วนจะถือว่าไม่ดี เพราะจะทำให้เก็บพลังชี่ไว้ไม่อยู่ ซึ่งถ้ามองในทางวิทยาศาสตร์ก็คือ สีขาวเป็นสีที่สะท้อนสีและสะท้อนแสงกับวัตถุอื่น ๆ ภายในห้อง จะมีผลทำให้ไม่สามารถนอนหลับได้สนิท เหมือนมีสิ่งรบกวน ส่งผลให้สุขภาพไม่ดีตามมานั่นเอง

สีทาห้องนอน

3. ควรเลือก สีทาห้องนอน สีโทนเย็นเป็นหลัก

ตามหลักจิตวิทยาของสีในแง่ของความรู้สึก ว่ากันว่าการเลือกทาสีโทนเย็น เช่น ทาสีห้องนอนสีเทา สีเขียว สีฟ้า จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนของเราให้ดีขึ้น หลับได้สนิทยาวนานขึ้นถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ไอเดียทาสีห้องนอน

● ทาสีห้องนอน สีเขียว

สีทาห้องนอน สีเขียว ให้ความรู้สึกเหมือนเราได้นอนหลับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ควรเลือกเป็นเฉดสีเขียวอ่อน เช่น สีเขียวพาสเทล เมื่อแดดส่องสะท้อนมากระทบกับสีของห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า หรือตอนเย็นเวลาที่พระอาทิตย์ตก ความรู้สึกคงเหมือนนอนอยู่ในสวนเขียว ๆ ผ่อนคลาย สบายน่าดู

ทาสีห้องนอน

● ทาสีห้องนอนสีฟ้า

เป็น สีห้องนอนยอดนิยม อีกหนึ่งสี ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น และช่วยให้นิ่งสงบในเวลาเดียวกัน เปรียบเหมือนเวลาที่เรานั่งฟังเสียงคลื่นอยู่ริมทะเลสีฟ้าอ่อน ๆ ช่วยทำให้หลับสบาย หลับสนิท ตื่นมาก็เจอแต่ความสดใสภายในห้อง

ไอเดียทาสีห้องนอน

● ทาสีห้องนอนสีม่วง

เป็นสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้ความรู้สึกน่าค้นหา มีพลังและมีความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัยภายในห้อง สีที่แนะนำควรเป็นสีม่วงอ่อนเพื่อความสบายตา และสามารถแมทช์ผนังด้านอื่นด้วยการ ทาสีห้องนอนสีเทาหรือสีชมพูอ่อน เพื่อช่วยให้ห้องดูหรูหรา และมีลูกเล่นมากขึ้นได้อีกด้วย

สีห้องนอนยอดนิยม

● ทาสีห้องนอนสีเหลือง

เป็นโทนสีสว่างที่ให้ความ สดชื่น และผ่อนคลาย แน่นอนว่าแนะนำเป็นสีเหลืองอ่อนเช่นกัน แต่หากทาสีเหลืองล้วน ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกตื่นตัวตลอดเวลาจนทำให้นอนไม่ค่อยหลับได้ในบางที ควรแมทช์กับการทาผนังห้องด้านอื่นด้วยการ ทาสีห้องนอนสีเทา หรือสีขาว เพื่อช่วยเบรกให้ดูมีความสงบแทรกเข้ามาด้วยจะได้ไม่น่าเบื่อ

ห้องนอนสีน้ำตาล

● ทาสีห้องนอนสีน้ำตาล

ถึงแม้ว่าสีน้ำตาลอาจจะไม่ใช่ สีห้องนอนยอดนิยม เท่ากับสีอื่นนักเพราะดูมีความเป็นผู้ใหญ่ แต่การทาห้องนอนสีน้ำตาลนี้ จะให้ความรู้สึกอบอุ่น สุขุม ช่วยให้ห้องน่าอยู่ ดูน่านอนและหลับได้สนิทมากขึ้นนั่นเอง

ทาสีห้องนอนสีเทา

● ทาสีห้องนอนสีเทา

สีเทาเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเย็น นิ่งสงบ เงียบ สบาย และผ่อนคลาย การทาสีห้องนอนสีเทาจะช่วยให้เราหลับได้สบาย รู้สึกปลอดภัย และช่วยให้หลับได้สนิท ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสีที่เป็น สีห้องนอนยอดนิยม อีกเช่นกัน

ทาสีห้องนอน

● ทาสีห้องนอนสีชมพู

สีห้องนอนยอดนิยม สำหรับเด็กผู้หญิงก็คงหนีไม่พ้นสีชมพู ซึ่งผู้ใหญ่หลาย ๆ คนก็ต้องหลงรักสีชมพูด้วยกันทั้งนั้น การที่ได้นอน และตื่นมาในห้องนอนสีชมพู จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น สดใส อารมณ์ดี ผสมความดูดีฟีลลูกคุณหนูก็ว่าได้

ไอเดียทาสีห้องนอน

● ทาสีห้องนอนสีขาว

การสีทาห้องนอนเป็นสีขาวจะทำให้บรรยากาศดูสบาย ผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง เหมือนอยู่ในฝัน เป็น สีห้องนอนยอดนิยม อีกเช่นกัน และทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย แต่อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าไม่ควรทาสีขาวให้หมดทั้งห้อง เพราะฉะนั้นควรหาสีอื่นมาทาเบรกไว้ที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างครับ ได้สีที่ถูกใจกันบ้างหรือยัง ถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกเราก็มาดู ไอเดียทาสีห้องนอน สวย ๆ ด้านล่างกันเลย

สีน้ำทาภายใน TOA สีน้ำทาภายใน NIPPON สีทาฝ้า TOA

● ไอเดียทาสีห้องนอน สวย ๆ

ต่อไปจะเป็นรูปสีห้องนอนสวย ๆ ใครที่ดูแล้วอยาก ทาสีห้องนอน สีไหน ก็เอาไปเป็นไอเดียทาสีห้องนอนตามกันได้เลย

ทาสีห้องนอนสีเทา

สีห้องนอนยอดนิยม

สีทาห้องนอน

ทาสีห้องนอน

ทาสีห้องนอน

ไอเดียทาสีห้องนอน

ไอเดียทาสีห้องนอน

สีทาห้องนอน

ทาสีห้องนอน

ทาสีห้องนอน

ทาสีห้องนอน

สีทาห้องนอน

สีทาห้องนอน

สีทาห้องนอน

ไอเดียทาสีห้องนอน

ไอเดียทาสีห้องนอน

ไอเดียทาสีห้องนอน

สีห้องนอนยอดนิยม

ได้ ไอเดียทาสีห้องนอน แล้วก็อย่าลืมไปดูไอเดียแต่งห้องนอนกันต่อได้ที่ ไอเดีย แต่งห้องนอน เล็กๆ เนรมิตให้น่าอยู่ ดูดีกว่าเดิม

สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเลือก ทาสีห้องนอน สีไหน ทุกอย่างก็ต้องขึ้นอยู่กับความชอบ ความเชื่อ ความรู้สึกส่วนบุคคล ไม่มีอะไรตายตัวด้วยกันทั้งนั้น หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนได้ข้อมูลการ สีทาห้องนอน รวมไปถึง ไอเดียทาสีห้องนอน แบบถูกใจที่ช่วยให้หลับสบายกันบ้างนะครับ ว่าแล้ว HomeGuru ก็ต้องขอตัวไป ทาสีห้องนอนสีเทา ก่อนบ้างแล้ว สำหรับใครที่อยากทาสีห้องนอน ก็สามารถมาเดินช้อป สีห้องนอนยอดนิยม รวมถึงบริการซื้อสีฟรีช่างของ HomePro Home Service ได้ที่ โฮมโปรทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ผ่านทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]