ใกล้ถึงปลายปีอีกแล้ว ปีนี้ดูเหมือนเวลาหายไปหลายเดือนเพราะวิกฤตโควิด-19 แต่หลายคนก็ยังรอคอยงานเลี้ยงสนุกๆ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับสิ่งดีๆ ในปีใหม่ให้หัวใจชุ่มชื่น แค่คิดสายปาร์ตี้ก็พร้อมลุยหาเสื้อผ้า หน้าผม ไปร่วมงานเต็มที่ แต่ถ้าปีนี้คุณเปลี่ยนบทบาทจากแขกมาเป็นคนจัดงานล่ะ คงจะอดกังวลไม่ได้ว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง เพื่อทำให้แขกที่มาร่วมงานอินกับโมเมนต์ในวันสิ้นปี อย่าเพิ่งกลุ้มใจไปครับเพราะ HomeGuru มีตัวช่วยสำหรับใครที่กำลังวางแผนเตรียมจัดปาร์ตี้ให้ปังปุริเย่กับไอเทมเด็ดๆ หรือ ไอเทมสายปาร์ตี้ต้องมี รับปีใหม่ ที่ขนมาเสิร์ฟเป็นกองทัพ ตามมาช้อปกันเลยครับ

ไอเทมสายปาร์ตี้

ชุดเฟอร์นิเจอร์ Outdoor

งานปาร์ตี้ส่งท้ายปีมาพร้อมกับลมหนาว บรรยากาศที่สดชื่นแบบนี้เหมาะกับการสังสรรค์ Outdoor ที่สุด เลือกพื้นที่ว่างๆ นอกบ้านหรือในสวน จัดมุมสำหรับวางกล่องของขวัญ โต๊ะวางอาหารและจัดชุดเฟอร์นิเจอร์เอาไว้เป็นโซนนั่งเล่นคุยกันชิลๆ เลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่หนักมาก ยกย้ายง่าย ขนาดเหมาะกับขนาดของพื้นที่ที่จะนำไปจัดวาง

ในพื้นที่ขนาดไม่กว้างวางชุดโต๊ะเก้าอี้พับได้เล็กๆ หรือเบาะนั่งแยกชิ้นส่วนได้ ถ้าพื้นที่กว้างเลือกใช้ม้านั่งยาวพลาสติก เก้าอี้เดย์เบด ชุดโซฟาเป็นเซ็ตวางเป็นจุดๆ สำหรับบ้านที่มีเด็กและผู้สูงวัยต้องเลือกเฟอร์ที่แข็งแรงมีพนักพิงและมีเบาะนุ่มๆ ให้นั่งสบาย

ไอเทมสายปาร์ตี้ต้องมี

ชุดจานชามเซ็ตสวย

ชุดจานชาม เป็นหนึ่งองค์ประกอบที่บ่งบอกรสนิยมของผู้จัดงาน พักถ้วยโฟมจานกระดาษช้อนพลาสติกไปก่อน ควรเลือกชุดจาน ชาม และถ้วยเครื่องจิ้มเป็นเซ็ตเข้าชุด หรือถ้าไม่เข้ากันอย่างน้อยก็ขอเป็นดีไซน์เก๋ๆ อาจเป็นภาชนะเล็กๆ ใส่ชิ้นพอดีคำ เพื่อให้หยิบได้ง่ายและจัดวางอาหารแล้วออกมาดูสวย รับรองว่าถ่ายรูปแชร์ลงโซเชียลแล้วเหมือนมืออาชีพสะดุดตาแน่นอน Confrim!

ชุดสนาม 6 ที่นั่งพร้อมร่ม จานตื้น ลำโพงบลูทูธ

ไอเทมสายปาร์ตี้ต้องมี

เตาบาร์บีคิว

ในทุกปาร์ตี้เตาปิ้งย่างบาร์บีคิวคืออุปกรณ์พื้นฐานยืนหนึ่ง ที่จะสร้างบรรยากาศการสังสรรค์ให้สนุกสนาน ปิ้งไปย่างไป คุยกันไป ตั้งแต่เริ่มงานถึงจนเลิกงานก็ไม่มีเบื่อ ยิ่งถ้าอากาศหนาวๆ ด้วยล่ะก็ การได้ทานอาหารร้อนๆ ควันกรุ่นๆ เป็นความฟินที่เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

ไอเทมสายปาร์ตี้ต้องมี รับปีใหม่

หม้อชาบูพร้อมเตาไฟฟ้า

ฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขหลังจากต้องผ่านปีที่ยุ่งยากอันยาวนาน นาทีนี้ต้องยกให้ชาบูเท่านั้นที่จะเยียวยาทุกสิ่ง บ้านไหนๆ ก็ไม่ควรพลาดทำชาบูจุ่มร้อนๆ ในน้ำซุปหอมกลมกล่อม เป็นทางเลือกสำหรับคนที่รู้สึกว่าอาหารปิ้งย่างบนเตาถ่านไม่ใช่ทาง ถ้าจะซื้อให้คุ้มต้องมองหารุ่นที่มีเตาไฟฟ้าอยู่ในชุดเดียวกันก็สะดวก ทำทานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องจุดไฟเผาถ่านให้เสียเวลา

ไอเทมสายปาร์ตี้ต้องมี รับปีใหม่

หม้อทอดไร้น้ำมัน

การเตรียมอาหารเป็นกิจกรรมที่ยุ่งยากและกินเวลาที่สุด ไหนจะต้องคิดเมนู ไปจับจ่ายหาซื้อ และกลับมาลงมือปรุง ซึ่งไม่ได้มีแค่รายการเดียว โดยเฉพาะเมนูทอดที่ต้องมีและเวลาทำก็จะละสายตาจากหน้าเตาไปทำอย่างอื่นแทบไม่ได้ การมีตัวช่วยทำอาหารดีๆ ให้พร้อมรับแขกแบบไม่ยุ่งยากจะลดภาระงานได้มาก อย่างเช่น หม้ออบลมร้อน, หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่ใส่เข้าไปแล้วก็แค่รอเสร็จ ไม่ต้องนั่งเฝ้า ไม่ต้องกลัวไหม้ พ่อบ้านแม่บ้านมือสมัครเล่นก็ทำได้

เตาบาร์บีคิวไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน TEFAL กระติกน้ำแข็ง

ไอเทมสายปาร์ตี้ต้องมี

กล่องอเนกประสงค์แช่เครื่องดื่ม

ปาร์ตี้ทั้งทีเครื่องดื่มต้องแน่นเตรียมไว้ให้พอตลอดทั้งคืน ไม่ว่าจะเป็น soft drink อย่าง น้ำหวาน น้ำผลไม้ ชา กาแฟ โซดา หรือ Hard Drink ที่จะมีแขกแวะเวียนไปเติมอยู่ตลอดเวลา ควรมีกล่องอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ใส่น้ำแข็งไว้สำหรับแช่เครื่องดื่มยกไปวางไว้ใกล้ๆ บริเวณปาร์ตี้ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาต้องเดินไปหยิบเครื่องดื่มจากตู้เย็นห้องครัวบ่อยๆ

กล่องอเนกประสงค์แช่เครื่องดื่ม

ลำโพงบลูทูธ

จังหวะดนตรีคือสีสันของงานปาร์ตี้ หากไม่มีเสียงเพลงรับรองว่าทั้งงานคงจืดสนิท ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงต้องมีชุดเครื่องเสียงกับลำโพงที่ต่อปลั๊กพ่วงสายไฟระโยงระยาง แต่ยุคนี้ที่มีลำโพงแบบไร้สาย ทำให้จัดปาร์ตี้แบบมืออาชีพได้ง่ายขึ้น เพียงมี smart phone หรือโน็ตบุ๊คก็เชื่อมต่อได้แล้ว ลำโพงแบบนี้สามารถยกย้ายไปตามจุดต่างๆ หรือ นอกบ้านได้ สำหรับการเลือกซื้อนอกจากจะเช็ค sound แล้ว ยังต้องมองหารุ่นที่ใช้แบตเตอรี่ได้นานตั้งแต่ 5 ชั่วโมงไปจนถึง 30 ชั่วโมง รวมถึงขนาดที่เหมาะกับสถานที่ด้วย อย่างพื้นที่กลางแจ้งขนาด 30-40 ตร.ม. แขก 10-20 คนเหมาะกับขนาดใหญ่ แม้จะวางไว้ห่างๆ ก็ยังได้ยินเสียงดังครอบคลุม ค่ำคืนแห่งความสุขก็จะสนุกไม่มีสะดุด

ลำโพงบลูทูธ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ ไอเทมสายปาร์ตี้ต้องมี อ่านมาถึงตรงนี้คงมั่นใจในการจัดงานสังสรรค์จนนึกอยากให้วันปาร์ตี้ขยับมาถึงเร็วๆ กันแล้วใช่ไหมครับ งานนี้ถ้าจะให้ดูชิคๆ ขึ้นไปอีกลองกำหนดธีมการแต่งตัว จัดแสงไฟเสริมบรรยากาศ มองหากิจกรรมสนุกๆ ให้ทุกคนได้ทำร่วมกัน เติมเต็มช่วงเวลาดีๆ สุดเหวี่ยงให้สมกับการรอคอยมาถึง 360 กว่าวัน หลังจบงานต้องสร้างความประทับใจให้แขกที่มาเยือนได้อย่างแน่นอนครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]