แม้บ้านเราจะเป็นเมืองร้อน แต่การพักผ่อนในสวนกลับให้บรรยากาศที่เย็นสบายและผ่อนคลายที่สุด ไอเดียในการจัดปาร์ตี้ในสวนเล็กๆที่บ้านช่วงเย็นนั้นได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเป็นทางเลือกในการรวบรวมสมาชิกในบ้าน เพื่อนสนิท หรือกลุ่มคนที่มีใจรักในสิ่งใดสิ่งหนึ่งเหมือนกัน มาร่วมแชร์เวลา และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในบรรยากาศที่เราสร้างขึ้นมาเองได้ ทำให้ทุกคนได้แฮปปี้สนุกสนานในแบบเป็นกันเอง โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะ มาดูกันว่าการจัดปาร์ตี้ในสวนแบบง่ายๆ ในบ้าน สิ่งที่เราต้องตระเตรียม และควรเตรียมตัวอะไรบ้าง!

1. ประเมินผู้ร่วมงานว่ามีจำนวนเท่าไร

ขนาดของพื้นที่สวนหลังบ้านนั้นสามารถจัดวางโต๊ะ-เก้าอี้ได้เพียงพอสำหรับแขกทุกคน และไม่ลืมที่จะเตรียมเก้าอี้เสริมไว้สำหรับแขกที่มาเพิ่ม ซึ่งควรเลือกแบบโต๊ะ-เก้าอี้ที่สามารถใช้ได้ในวันปกติ และปรับขยายเสริมที่นั่งได้เมื่อมีปาร์ตี้

ปาร์ตี้

2. เพิ่มเติมบรรยากาศด้วยแสงสว่าง

เพราะปาร์ตี้ในสวนต้องการความเป็นธรรมชาติ การสร้างบรรยากาศด้วยโคมไฟ ตะเกียงแขวนแบบต่างๆ จะช่วยเพิ่มความพิเศษ อาจใช้เป็นโคมไฟในสนามหรือไฟสาย ติดประดับตามต้นไม้ เพื่อให้ได้แสงสว่างเหลืองนวลเหมาะกับช่วงเวลาพิเศษ

ปาร์ตี้

3. ผ้าปูตกแต่งโต๊ะ

เสริมความสวยงามของงานปาร์ตี้ในสวน ด้วยการเลือกผ้าปูโต๊ะที่มีลวดลายเข้ากับธีมของงาน และเข้ากับบรรยากาศของบ้าน เช่น ลวดลายดอกไม้ เหมาะแถมเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศในสวน แต่การเลือกลวดลายของผ้าปูโต๊ะ ก็ต้องคำนึงถึงเวลาเลิกปาร์ตี้ จะต้องสามารถนำกลับมาใช้ได้ในวันปกติได้ด้วย

4. เบาะรองนั่งนุ่มๆ

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีสำหรับปาร์ตี้ในสวน ด้วยการเตรียมที่นั่งที่พร้อมกับเบาะรองนั่ง โดยสามารถเลือกได้ทั้งเบาะที่เป็นสีพื้นล้วนหรือลวดลายประเภทลายจุด ลายทาง ซึ่งการมีเบาะรองนั่งจะช่วยทำให้ผู้มาร่วมงานมีพื้นที่นั่งพักแบบสบาย และไม่รีบกลับแน่นอน

ปาร์ตี้

5. แก้วน้ำสีสดใส

ปาร์ตี้ในสวนแบบเอาต์ดอร์ ควรเลือกใช้แก้วใส่เครื่องดื่มที่มีสีสันสดใส มีเท็กซ์เจอร์หรือลวดลายที่แตกต่างกัน ขนาดและรูปร่างที่ต่างกันออกไป เช่น แก้วที่มีทรงสูงหน่อยสำหรับใส่น้ำผลไม้ แก้วทรงเตี้ยสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างค็อกเทล หลังงานปาร์ตี้แก้วเหล่านี้ก็ยังเก็บเป็นคอลเลคชั่นสำหรับรับแขกได้ต่อไป

ปาร์ตี้ในสวน

6. เหยือกน้ำก็ขาดไม่ได้

เมื่อมีแก้วน้ำสีสันสดใสแล้ว เหยือกน้ำสำหรับใส่เครื่องดื่มก็ขาดไม่ได้เช่นกัน เลือกใช้เป็นเหยือกแก้วใสไว้ใส่เครื่องดื่มอย่างน้ำพั้นซ์ น้ำมะนาว น้ำเสาวรสผสมใบมิ้นต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นความสดชื่นและสีสันของเครื่องดื่ม ส่งเสริมให้เครื่องดื่มยิ่งน่ารับประทาน หรืออาจเลือกใช้เป็นเหยือกแก้วแบบมีที่กดน้ำให้แขกเลือกเติมเครื่องดื่มเองได้ตามใจชอบ

ปาร์ตี้ในสวน

7. ถาดเสิร์ฟ

เพราะปาร์ตี้ในสวนเป็นปาร์ตี้เอาต์ดอร์ จึงต้องเตรียมถาดเสิร์ฟให้พร้อมด้วย ทั้งสำหรับเสิร์ฟเครื่องดื่ม อาหาร และยกอาหารออกจากครัวได้อย่างสะดวก รวมถึงถาดเสิร์ฟยังสามารถใช้จัดอาหารทานเล่นแบบพอดีคำให้สวยงามจัดวางตามจุดต่างๆ ในสวนพร้อมให้แขกหยิบได้สะดวก

ปาร์ตี้

8.แสงไฟ

ให้ปาร์ตี้ในสวนดูมีอะไรมากขึ้น เพิ่มเติมด้วยแสงสว่าง-ลืมเรื่องการเปิดไฟจากโคมไฟปกติไป แล้วสร้างบรรยากาศของความพิเศษด้วยการคัดเลือกตะเกียงไฟรูปทรงเก๋ไก๋มาเป็นของตกแต่ง และทำให้ปาร์ตี้พิเศษขึ้นในกรณีที่สนุกสนาน และถ่ายรูปออกมาจะเป็นปาร์ตี้ที่สวยยิ่งขึ้น…

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]