เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แทบจะเป็นหนึ่งในปัญหากวนใจของคนที่ชื่นชอบการทำอาหารไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะคนที่ไม่ต้องการหรือไม่สะดวกใช้งานเตาแก๊ส แต่อยากจะเข้าครัวทำอาหาร และวันนี้ HomeGuru จะมาเปิดลิสต์เพื่อเอาใจสายช้อป ด้วยการแนะนำ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่น่าใช้และมาแรงในปี 2021 นี้ ไม่ว่าจะเป็น เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Imarflex, Tefal, Hanabishi รวมไปถึงรุ่นดังอย่าง Electrolux

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เปิดตำรา 7 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ในราคาน่าคบ
1. Electrolux ETD29KC
2. Tefal IH720870
3. Imarflex IF408
4. Electrolux ETD42SKR
5. SHARP CY-301
6. Hanabishi HIC208EA
7. SEAGULL CLASSIC MIX II

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เตาไฟฟ้า

รีวิว Top 7 เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี การันตีความน่าใช้ ปี 2021

1. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Electrolux ETD29KC

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า electrolux

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Electrolux รุ่น ETD29KC เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้และขายดีติดอันดับ ด้วยการออกแบบที่ดูเรียบง่ายตามสไตล์เครื่องใช้ไฟฟ้าของ Electrolux โดยขนาดของตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม ไม่หนักเกินไป ทำให้เหมาะกับการใช้งานในคอนโด ห้องพัก และครัวเรือนที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก สำหรับตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ๆ ด้วยหน้าจอแบบ LED ระบบสัมผัส โดยที่ความร้อนสามารถปรับเพื่อให้เหมาะกับการปรุงอาหารได้ถึง 8 ระดับ

นอกเหนือจากออปชั่นการใช้งานโดยทั่ว ๆ ไปแล้ว เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Pot Detector ช่วยปิดการทำงานทันทีเมื่อไม่มีภาชนะวางไว้บนหัวเตา ที่สำคัญคือ มีระบบ Child Lock ป้องกันการเล่นของเด็ก โดยจะทำการล็อกปุ่มการตั้งค่าที่กำหนดเอาไว้ ทำให้ปลอดภัยในการใช้งาน

ยี่ห้อ

Electrolux

กำลังไฟ

2,000 วัตต์

วัสดุ

กระจก

ปรับความร้อน

8 ระดับ

น้ำหนัก

2.3 กิโลกรัม

ฟังก์ชันเสริม

ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ถึง 24 ชม.

ขนาดตัวเครื่อง

62 x 280 x 358 มม.

รับประกัน

1 ปี

2. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Tefal IH720870

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า tefal

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Tefal รุ่น IH720870 มาพร้อมระบบการทำงานดิจิตอล แบบทัชสกรีนและแบบสไลด์ ช่วยให้ง่ายต่อการควบคุมการทำงาน พื้นผิวเตาทำจากเซรามิก ทำความสะอาดง่ายเพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเท่านั้น ที่สำคัญคือ มีโหมด Boost Mode ช่วยเพิ่มกำลังไฟให้ร้อนได้เร็ว สามารถปรับระดับความร้อนได้ดี สูงสุดถึง 10 ระดับ เหมาะกับการปรุงอาหารที่หลากหลาย

นอกจากการปรับระดับความร้อนที่มีให้แล้ว ตัวเครื่องยังมีฟังก์ชันทำอาหารให้เลือกถึง 6 แบบ ครอบคลุมทั้งการทอด ผัด ต้ม นึ่ง เคี่ยว และการทำหม้อไฟ ในขณะที่ใช้กำลังไฟเพียง 2,100 วัตต์เท่านั้น แต่หากใช้ Boost Mode ก็จะช่วยเพิ่มกำลังไฟให้สูงถึง 2,200 วัตต์ได้ เรียกว่าเป็นตัวเลือกของคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ เตาแม่เหล็กไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี มาไว้ใช้ภายในบ้านได้

ยี่ห้อ

Tefal

กำลังไฟ

2,200 วัตต์

วัสดุ

เซรามิก

ปรับความร้อน

10 ระดับ

น้ำหนัก

ไม่ระบุ

ฟังก์ชันเสริม

ฟังก์ชันเสริม Boost Mode เพิ่มกำลังไฟ

ขนาดตัวเครื่อง

48 x 36 x 20 ซม.

รับประกัน

2 ปี

3. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Imarflex IF408

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า imarflex

อีกหนึ่ง เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่น่าใช้คือ Imarflex รุ่น IF408 โดยตัวเครื่องค่อนข้างมีความเบาเพียง 2.8 กิโลกรัม ทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่าย พื้นผิวเตาทำจากเซรามิกและควบคุมด้วยไมโครชิพ ปรับเปลี่ยนการทำงานด้วยหน้าจอดิจิตอลระบบสัมผัส ใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 2,000 วัตต์ สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 70 – 240 องศาเซลเซียส และตั้งค่าการทำงานล่วงหน้าได้สูงสุด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ 6 ฟังก์ชันการทำอาหาร ครอบคลุมทั้งการต้ม นึ่ง เคี่ยว ทอด ผัด และการทำหม้อไฟ ซึ่งก็ค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนในราคาพันต้น ๆ

ยี่ห้อ

Imarflex

กำลังไฟ

2,000 วัตต์

วัสดุ

เซรามิก

ปรับความร้อน

5 ระดับ

น้ำหนัก

2.8 กิโลกรัม

ฟังก์ชันเสริม

หน้าจอดิจิทัลระบบสัมผัส

ขนาดตัวเครื่อง

32 x 18 x 40 ซม.

รับประกัน

1 ปี

4. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Electrolux ETD42SKR

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Electrolux รุ่น ETD42SKR นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับสาย Cooking เพราะเป็นรุ่นที่มาพร้อมหน้าจอแบบ LED และระบบสัมผัส ที่ใช้งานได้ง่าย สะดวก และปลอดภัย ตัวพื้นผิวเตาทำจากเซรามิกคุณภาพสูง ทนความร้อนได้ดี ช่วยส่งความร้อนไปยังภาชนะได้อย่างรวดเร็ว เฉลี่ยแล้วสามารถต้มน้ำปริมาตร 1 ลิตร ให้ร้อนได้ภายในเวลาไม่เกิน 3 นาที

นอกจากนี้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ของ Electrolux รุ่นนี้ ยังใช้กำลังไฟเพียง 2,100 วัตต์ มาพร้อมฟังก์ชันการทำอาหารแบบอัตโนมัติถึง 6 แบบ พร้อมด้วยการควบคุมความร้อนสูงถึง 8 ระดับ นอกจากนี้ ยังได้รับการการันตีว่าสามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าเตาแก๊สถึง 55% และมากกว่าเตาไฟฟ้าแบบเซรามิกถึง 20%

ยี่ห้อ

Electrolux

กำลังไฟ

2,100 วัตต์

วัสดุ

เซรามิก

ปรับความร้อน

8 ระดับ

น้ำหนัก

5.5 กิโลกรัม

ฟังก์ชันเสริม

Child Lock ระบบล็อกป้องกันเด็กเล่น

ขนาดตัวเครื่อง

45 x 290 x 360 มม.

รับประกัน

2 ปี

5. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า SHARP CY-301

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า sharp

หากไม่รู้ว่า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า SHARP รุ่น CY-301 เพราะค่ายนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่คนไทยมานานพอสมควร โดยในรุ่น CY-301 ของ SHARP ก็ค่อนข้างตอบโจทย์การทำอาหารที่หลากหลาย ด้วยการปรับความร้อนถึง 7 ระดับ และกำลังไฟอีก 8 ระดับ

จุดเด่นของรุ่นนี้คือ หากต้องการทำเมนูหม้อไฟ ผัด ทอด และตุ๋น สามารถตั้งเวลาการปิดได้ หรือหากเป็นเมนูประเภทซุป โจ๊ก ต้มน้ำ และอุ่นอาหาร ก็สามารถตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้เช่นกัน ที่สำคัญคือ มีระบบล็อกนิรภัยและระบบป้องกันความร้อนผิดปกติ ทำให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และหากไม่มีการวางภาชนะบนเตา เครื่องก็จะส่งสัญญาณเตือนทันที

ยี่ห้อ

SHARP

กำลังไฟ

2,000 วัตต์

วัสดุ

เซรามิก

ปรับความร้อน

7 ระดับ

น้ำหนัก

4.32 กิโลกรัม

ฟังก์ชันเสริม

ระบบล็อกนิรภัย

ขนาดตัวเครื่อง

30 x 38 x 6.5 ซม.

รับประกัน

1 ปี

6. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Hanabishi HIC208EA

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า hanabishi

สำหรับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Hanabishi รุ่น HIC208EA มาพร้อมกับน้ำหนักตัวเครื่อง 3.5 กิโลกรัม วัสดุหน้าเตาทำจากคริสตัล ช่วยทนความร้อนได้สูง ทั้งยังปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 80 – 270 องศาเซลเซียส สามารถควบคุมให้เหมาะกับอาหารแต่ละประเภทได้ง่าย ทั้งยังใช้กำลังไฟเพียง 1,700 วัตต์ เท่านั้น หากเทียบกับการทำความร้อนและอุณหภูมิสูงสุดแล้ว ถือว่าใช้กำลังไฟไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งก็น่าจะตอบโจทย์คนที่กำลังมองหา เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุดได้ เพราะนอกจากการใช้งานที่ง่ายและทนทานแล้ว ยังสามารถตั้งเวลาการทำงานได้นานสูงสุดถึง 180 นาที

ยี่ห้อ

Hanabishi

กำลังไฟ

1,700 วัตต์

วัสดุ

คริสตัล

ปรับความร้อน

ตามต้องการ

น้ำหนัก

3.5 กิโลกรัม

ฟังก์ชันเสริม

ตั้งเวลาสูงสุด 180 นาที

ขนาดตัวเครื่อง

28.7 x 35.5 x 6.2 ซม.

รับประกัน

1 ปี

7. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า SEAGULL CLASSIC MIX II

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า seagull

สำหรับแบรนด์คู่ครัวอย่าง SEAGULL ก็มี เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น CLASSIC MIX II ที่มาพร้อมอุปกรณ์แบบครบเซต ทั้งกระทะเคลือบเทฟลอน ที่นอกจากจะกระจายความร้อนได้ดีแล้ว ยังเป็นกระทะที่ทำความสะอาดง่าย คราบไม่ติดกระทะ ซึ่งภายในเซตยังมีตะหลิวไนลอนคุณภาพดีแถมมาให้ สามารถทนความร้อนได้สูงสุดถึง 210 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ ตัวเตายังทำจากวัสดุ Polished Glass, Non stick ที่ทำความร้อนได้รวดเร็ว และป้องกันการเกิดคราบฝังลึกจากการทำอาหาร

นอกจากนี้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น CLASSIC MIX II ยังมีระบบ Max Power ที่ช่วยปรับอุณหภูมิในช่วงแรกให้ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลารอนาน มีโปรแกรมการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ทอด นึ่ง หรือจะเลือกตั้งเวลาในการทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน และที่สำคัญคือ มีระบบการตัดการทำงานแบบอัตโนมัติ เมื่อยกภาชนะออกจากเตา โดยที่ยังไม่ได้กดปุ่มหยุดทำงาน

ยี่ห้อ

SEAGULL

กำลังไฟ

1,950 วัตต์

วัสดุ

Polished Glass, Non stick

ปรับความร้อน

ไม่ระบุ (สูงสุด 270 °C)

น้ำหนัก

3.5 กิโลกรัม

ฟังก์ชันเสริม

Max Power ช่วยปรับอุณหภูมิ

ขนาดตัวเครื่อง

38.1 x 18.9 x 7.8 ซม.

รับประกัน

1 ปี

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการทำอาหาร โดยที่ไม่ต้องการติดตั้งเตาแก๊ส ถึงแม้ว่าจะมีความสะดวกสบาย แต่ก็ยังพ่วงมาด้วยการใช้พลังงานค่อนข้างสูง เหมาะกับการทำอาหารง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาในการทำอาหารไม่นาน ซึ่งทั้ง 7 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี อาทิ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Imarflex, Electrolux และ SHARP ที่ HomeGuru นำมารีวิววันนี้ ก็น่าจะช่วยให้คุณนำไปเป็นแนวทางในการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ทำครัวได้

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]