ประตูห้องน้ำPVC หรือประตูห้องน้ำจากวัสดุใด ๆ ก็ตาม ล้วนเป็นบานประตูที่สำคัญมากสำหรับอาคารบ้านเรือนทุกประเภท ทั้งบ้านพักอาศัย บริษัท ห้างร้าน อาคารสำนักงานต่าง ๆ หรือแม้แต่ในพื้นที่สาธารณะ ที่นอกจากจะใช้งานเพื่อกั้นพื้นที่สร้างความเป็นส่วนตัวแล้ว การเลือกใช้ประตูห้องน้ำที่ดูเรียบร้อยสวยงามเข้ากับสถานที่ยังเป็นภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นส่วนช่วยสร้างความประทับใจต่อผู้มาเยือนได้ไม่มากก็น้อย ดังนั้น การเลือก ติดตั้งประตูห้องน้ำ จึงเป็นเรื่องสำคัญกว่าที่คิด และประตูห้องน้ำ PVC ที่เป็นที่นิยมก็มีหลายแบบ หลายขนาด ตั้งแต่ ประตูPVC70x180 ซม. หรือ ประตูPVC70x200 ซม. ที่เป็นที่นิยม  ประตูPVC80x180 ซม. และประตู PVC 80×200 ซม. ที่ให้ความกว้างกว่าแบบอื่น HomeGuru จึงได้คัดสรร ประตูห้องน้ำPVC หลากหลายรุ่น หลากหลายขนาดมาให้เลือกใช้งานกันครับ

• ทำความรู้จัก ประตูห้องน้ำPVC

1. ข้อดีของ ประตูห้องน้ำPVC
2. รูปแบบของ ประตูห้องน้ำPVC
3. ประตูห้องน้ำPVC ที่ HomeGuru อยากแนะนำ

ประตูห้องน้ำPVC

โดยทั่วไปประตูห้องน้ำที่ได้รับความนิยมมักจะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก นั่นคือ ประตูห้องน้ำ PVC และประตูห้องน้ำ UPVC ซึ่งจะมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันมาก โดยประตู PVC จะผลิตจากพลาสติกไวนิล ส่วนประตู UPVC จะเป็นไวนิลสังเคราะห์ที่ มักจะถูกออกแบบให้ประยุกต์ใช้กับห้องอื่น ๆ ภายในบ้านได้ มีลวดลายให้เลือกมากมาย แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าประตูห้องน้ำ PVC เช่นกัน 

• ข้อดีของ ประตูห้องน้ำPVC

ประตูห้องน้ำ PVC นั้นมักจะใช้เหล็ก หรืออลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงมาผลิตเป็นโครงด้านในของประตู แล้วปิดทับด้วยแผ่นประตูที่ผลิตจากพลาสติกไวนิล ซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ป้องกันความชื้นได้เป็นอย่างดี ไม่บวม ไม่บิดงอง่าย ไม่ผุพังเมื่อโดนน้ำ น้ำหนักเบา ทำความสะอาดได้ง่าย อักทั้งยังไม่มีแมลงรบกวน จึงได้รับความนิยมในการนำมาติดตั้งในพื้นที่เปียกชื้น หรือพื้นที่ที่มักจะเกิดความสกปรกได้ง่าย เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน เป็นต้น แต่จะไม่เหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่ที่ต้องโดนแสงแดดเป็นประจำ เพราะอาจทำให้บานประตูกรอบ และชำรุดเสียหายได้ครับ

นอกจากข้อดีและข้อจำกัดที่ได้กล่าวไปแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่ประตู PVC เป็นที่นิยมในการนำมาติดตั้งเป็นประตูห้องน้ำมากกว่าประตูแบบอื่น ๆ นั้นเพราะมีราคาถูกเมื่อเทียบกับประตูแบบอื่น ๆ ซึ่งมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน มีรูปแบบและสีสันให้เลือกใช้งานได้ตามความต้องการ รวมถึงมีขนาดมาตรฐานให้เลือกใช้งานอยู่หลัก ๆ ถึง 4 ขนาดครับ

ประตูห้องน้ำPVC

• รูปแบบของ ประตูห้องน้ำPVC

ประตูห้องน้ำ PVC ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายรูปแบบ เช่นเดียวกันกับประตูห้องน้ำแบบอื่น ๆ ซึ่งประตูห้องน้ำแต่ละรูปแบบก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของความสามารถในการระบายอากาศ และเรื่องของความสวยงามเป็นหลัก การเลือกรูปแบบประตูห้องน้ำให้เหมาะสมกับการใช้งานจึงต้องคำนึงถึงเรื่องของสถานที่ติดตั้งด้วยครับ โดยสามารถเลือกรูปแบบของประตูได้ดังนี้ครับ

1. ประตูห้องน้ำแบบบานเกล็ดทั้งบาน

เป็นประตูห้องน้ำที่เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ค่อนข้างอับและทึบ หรือห้องน้ำที่ไม่มีพื้นที่สำหรับติดตั้งช่องแสงหรือช่องระบายอากาศ การเลือกใช้ประตูห้องน้ำแบบบานเกล็ดทั้งบานจึงสามารถช่วยระบายอากาศในห้องน้ำได้มากขึ้นนั้นเองครับ

2. ประตูห้องน้ำแบบบานเกล็ดเฉพาะส่วน

เป็นประตูห้องน้ำที่มีลักษณะเป็นบานเกล็ดด้านบนหรือด้านล่าง ส่วนใดส่วนหนึ่ง หรืออาจเป็นบานเกล็ดแนวตั้งขนานกับประตูทางฝั่งซ้ายหรือขวา ด้านใดด้านหนึ่งตามแต่ดีไซน์ของแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ประตูห้องน้ำรูปแบบนี้จะสามารถช่วยระบายอากาศได้ดีเช่นเดียวกันกับประตูห้องน้ำแบบบานเกล็ดทั้งบาน แต่จะดูมีลูกเล่นที่สามารถช่วยตกแต่งห้องน้ำให้ดูสวยงามทันสมัยได้ดีด้วยครับ

3. ประตูห้องน้ำแบบบานทึบ

เป็นประตูห้องน้ำที่ปิดทึบ ไม่มีช่องสำหรับระบายอากาศเลย ประตูรูปแบบนี้จึงเหมาะกับห้องน้ำที่มีขนาดกว้าง มีช่องแสงหรือช่องระบายที่เพียงพออยู่แล้ว เพราะหากนำไปติดตั้งกับห้องน้ำแคบก็จะยิ่งทำให้ห้องน้ำดูทึบ น่าอึดอัด และอากาศไม่ถ่ายเทครับ แต่ในเรื่องของความสวยงาม ประตูแบบบานทึบก็มีลวดลายให้เลือกหลากหลายเช่นเดียวกันกับประตู PVC รูปแบบอื่น ๆ โดยลวดลายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือลายไม้ธรรมชาติครับ

ประตูห้องน้ำPVC

นอกจากเรื่องของรูปแบบประตูแล้ว การเลือกซื้อประตูห้องน้ำ PVC ยังต้องคำนึงถึงประเภทของประตูที่ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับพื้นที่ติดตั้งด้วย ซึ่งประตูห้องน้ำ PVC โดยทั่วไปมักจะเป็นประตูบานเปิดที่เปิดเข้าแบบผลักหรือดึงออกในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง เป็นประตูที่ต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งและเผื่อรัศมีในการเปิดใช้งานประตู แตกต่างกับประตูบานสวิงที่จะสามารถเปิด-ปิดเพื่อเข้าออกได้จากทั้ง 2 ด้าน ก่อนการเลือกซื้อและติดตั้งจึงต้องไม่ลืมพิจารณาด้วยนะครับว่าเป็นประตูแบบใด

• ประตูห้องน้ำPVC ที่ HomeGuru อยากแนะนำ

ประตูห้องน้ำ PVC โดนทั่วไปจะมีหลายขนาด แต่ขนาดที่เป็นมาตรฐานจะมีอยู่ด้วยกัน 4 ขนาด ได้แก่ ประตูPVC70x180 ซม. , ประตูPVC70x200 ซม. , ประตูPVC80x180 ซม. และประตู PVC 80×200 ซม. ที่ให้ความกว้างกว่าแบบอื่นนั่นเองครับ ดังนั้น ใครที่ต้องการเลือกใช้ประตูห้องน้ำ PVC แบบสำเร็จรูปอยู่แล้ว HomeGuru ก็ขอแนะนำ 5 รุ่นต่อไปนี้เลยครับ

1. ประตู PVC บานประกอบ AZLE 1 70×180 ซม. สีครีม (SKU: 193771)

ประตูPVC80x180 ซม. 

ประตูPVC70x180 ซม. คุณภาพดี ดีไซน์หน้าบานแบบทึบที่เรียบง่ายสวยงามจากแบรนด์ AZLE ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ผลิตจากพลาสติก PVC คุณภาพสูง ทนทานต่อการใช้งาน โครงสร้างภายในเสริมด้วยเหล็ก 4 เส้น ช่วยป้องกันการบิดงอเสียรูป ผิวชั้นนอกเคลือบสารป้องกันแสง UV และช่วยเพิ่มความสวยงามให้พื้นผิว ทำสีสำเร็จ พร้อมติดตั้งได้ทันทีโดยไม่ต้องทาสีทับ เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณห้องน้ำ, ห้องครัว หรือห้องเก็บของ ไม่จับคราบดำ ดูแลรักษาง่ายเพียงใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดในการทำความสะอาด

2. ประตู PVC บานประกอบ AZLE-3 70×180 ซม. สีครีม (SKU: 193775)

ประตูPVC80x180 ซม. 

ประตูPVC70x80 ซม. จาก AZLE ที่มาพร้อมบานเกล็ดช่วยระบายอากาศ ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีเยี่ยม ตัวประตูผลิตจากวัสดุ PVC คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ไม่บิดเบี้ยวเสียรูปทรง ผิวชั้นนอกผ่านการเคลือบ UV เพื่อเพิ่มความเงางามและช่วยป้องกันการเกิดเชื้อรา ทนทานต่อสภาพอากาศและแรงกระแทก ไม่หดตัวหรือขยายตัว อีกทั้งยังทำความสะอาดง่าย ไม่จับคราบดำ มั่นใจได้ว่าอายุการใช้งานยาวนานครับ

3. ประตูห้องน้ำ AZLE W 1 70X200 ซม. (SKU: 1064919)

ประตูPVC70x200 ซม.  

ประตูPVC70x200 ซม. จากแบรนด์ AZLE ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องน้ำด้วยประตูห้องน้ำที่ออกแบบได้มาตรฐาน สามารถใช้งานกับลูกบิดทั่วไปได้ ดีไซน์สวยงาม เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน ผ่านขั้นตอนการผลิตอย่างละเอียดและประณีต บานประตูผลิตจากพลาสติก PVC ที่มีคุณภาพดี แข็งแรงและทนทาน โครงสร้างมีความหนาแน่นสูง ไม่บิดเบี้ยวเสียรูปทรง สามารถติดตั้งได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว รวมถึงเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย อายุการใช้งานยาวนานและมั่นใจได้ในทุกการใช้งานครับ

4. ชุดประตูห้องน้ำ PVC AZLE P4 บานทึบ 70X200 ซม. สีบีช (เจาะ) พร้อมวงกบ (SKU: 1147012)

ประตูPVC โฮมโปร ประตูPVC70x200 ซม. ที่มาครบชุดพร้อมวงกบ จาก AZLE ผลิตมาจากวัสดุพลาสติก PVC ที่มีคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ไม่เปราะหรือแตกหักง่าย ทนต่อสภาพอากาศได้ดี ไม่หดหรือขยายตัว อายุการใช้งานนาน ปลอดภัยจากปัญหาปลวก มอด และแมลงกัดกิน มาพร้อมกับดีไซน์สวยทันสมัย ออกแบบได้มาตรฐาน ทำความสะอาดง่าย ไม่จับคราบดำ เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์เลยครับ

5. ประตูห้องน้ำ PVC AZLE GROOVE P3 เกล็ดล่าง 70×200 ซม. สีโอ๊ค (SKU: 1081715)

ประตูPVC70x200 ซม.   

ประตูPVC70x200 ซม. สีโอ๊ค คุณภาพดี จาก AZLE วัสดุผลิตจาก PVC ซึ่งมีความหนาแน่นทนทาน ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ผ่านการทำสีสำเร็จ พร้อมติดตั้งได้ทันทีโดยไม่ต้องทาสีทับ ดีไซน์ทันสมัยด้วยหน้าบานที่ตกแต่งลวดลายไม้เพิ่มความสวยงาม พร้อมบานเกล็ดด้านล่างที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี จึงหมดปัญหาเรื่องกลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ พื้นผิวบานประตูมีความเรียบเนียน ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด เพียงใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด เหมาะกับการติดตั้งใช้งานกับห้องน้ำภายในอาคารทุกรูปแบบเลยครับ

ประตูห้องน้ำPVC ที่ HomeGuru นำมาให้เลือกใช้กันในวันนี้เป็นประตูห้องน้ำแบบที่ตอบโจทย์ได้ดีในทุกการใช้งาน ทั้งในเรื่องของความทนทาน ดีไซน์ที่สวยงามและมีให้เลือกใช้หลากหลายแบบ ราคาที่ถูกกว่าประตูแบบอื่น ๆ และขนาดของประตูที่เลือกใช้ได้ตามความต้องการ และแม้ว่า ประตูPVC70x200 ซม. จะได้รับความนิยมมากที่สุด และมีรูปแบบให้เลือกมากที่สุด แต่หากใครกำลังมองหาประตูขนาดอื่น ๆ รวมถึงอุปกรณ์เสริมประตูและหน้าต่างทุกประเภท HomePro ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน เพียงแค่แวะเข้ามาที่โฮมโปรสาขาใกล้บ้าน หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1284 นะครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]