โซฟาปรับนอน หรือ โซฟาเบด ยังคงเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของหลาย ๆ บ้าน เพราะมีฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่า ในรูปแบบมัลติฟังก์ชันที่เป็นได้ทั้งที่นั่ง และที่นอน หรือบางครั้งยังมีฟังก์ชันจัดเก็บเสริมมาให้ในตัว ซึ่งปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือคอนโดมิเนียมก็เป็นที่นิยมใช้ โซฟาปรับนอนได้ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการพักผ่อนของทุกคนในครอบครัวให้สะดวกสบาย และลงตัวมากยิ่งขึ้น แต่จะมี โซฟาปรับนอนได้ รุ่นไหนที่น่าใช้งาน และสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งห้องบ้างนั้น HomeGuru มี 10 โซฟาปรับนอนได้ มารีวิวเพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุกบ้านกันครับ

เลือกโซฟาอย่างไรให้ตอบโจทย์ทุกอิริยาบถ และไลฟ์สไตล์การตกแต่งห้อง

1. วัสดุในการผลิตโซฟา ส่งผลต่ออายุการใช้งาน

โซฟาปรับนอน

วัสดุในการผลิตโซฟา มีให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งมีคุณสมบัติ การดูแลรักษา และราคาที่แตกต่างกัน เช่น

  • หนังแท้ โซฟาหนังแท้ จะให้ความรู้สึกนิ่มเมื่อได้นั่ง ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับใครที่ชอบความหรูหรา และความคงทน แต่จะมีความอ่อนไหวต่ออุณหภูมิ แถมยังมีราคาสูงกว่าโซฟาที่ผลิตจากวัสดุประเภทอื่น ๆ ครับ
  • หนังเทียม โซฟาหนังเทียม จะมีความนิ่ม เพราะผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ มีให้เลือกใช้หลากหลาย แต่ความแข็งแรงและคงทนจะน้อยกว่า โซฟาหนังแท้ แต่เรื่องการทำความสะอาดถือว่าทำความสะอาดง่ายกว่าแบบผ้า และมีราคาไม่สูงมากนัก
  • ผ้า โซฟาผ้า เป็นที่นิยมใช้ในปัจจุบัน เพราะมีให้เลือกหลากหลาย ในราคาที่ไม่สูงมาก แต่ข้อจำกัดคือ ทำความสะอาดยาก เพราะซึมซับน้ำ และดักจับฝุ่นได้ดี อาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็ก หรือสัตว์เลี้ยง

2. ประเภทโซฟา เลือกที่ชอบ และตอบโจทย์พื้นที่ใช้สอย

การเลือกประเภทของโซฟาส่วนใหญ่แล้วมักจะมีความสัมพันธ์กับขนาดพื้นที่ใช้ภายในบ้านเป็นอันดับแรก รองลงมาคือจำนวนสมาชิกในครอบครัว และความชอบส่วนตัว โดยปัจจุบันโซฟามีให้เลือกใช้งานหลายประเภท ได้แก่ โซฟาเบด โซฟาหน้าตรง อาร์มแชร์ โซฟาเข้ามุม และโซฟารูปตัวแอล

โซฟาปรับนอน

• โซฟาเบด เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก หรือบ้านที่ต้องการความสะดวกสบาย เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งนั่ง และนอนในเวลาเดียวกัน มีให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภท เช่น โซฟาเบดแบบพับได้ 2 รูปแบบ โซฟาเบดแบบพับได้ 3 รูปแบบ และโซฟาเบดพับได้ 4 รูปแบบ

โซฟาเข้ามุม

• โซฟาเข้ามุม และโซฟารูปตัวแอล ถือเป็น โซฟาปรับนอนได้ เช่นกัน เพราะด้วยลักษณะของโซฟาที่มีด้านหนึ่งยื่นยาวสำหรับใช้นั่งเหยียดขา หรือนอนได้ โดยโซฟาเข้ามุมจะช่วยให้บ้านดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเข้ามุมซ้าย หรือขวา

3. โซฟา ต้องเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน

โซฟาปรับนอนได้

ไม่ว่าจะเลือกโซฟาเบด โซฟาปรับนอนได้ โซฟาหน้าตรง อาร์มแชร์ โซฟาเข้ามุม หรือโซฟารูปตัวแอล อย่าลืมคำนึงถึงสไตล์การตกแต่งบ้าน เช่น สี ลวดลาย ของโซฟา อย่าให้โดดเด่น หรือขัดกับโทนการแต่งบ้าน เพราะส่วนใหญ่แล้วโซฟาจะวางตั้งอยู่ในห้องนั่งเล่น เพื่อใช้รับแขก ถือเป็นหน้าตาของบ้านและผู้อยู่อาศัย สะท้อนถึงรสนิยม และบรรยากาศภายในบ้าน

10 โซฟาปรับนอน เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งห้อง

1. โซฟาปรับนอนได้ FURDINI NOMAC สีเทา

โซฟาเบด

เพื่อให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย ไม่ว่าจะอยู่ภายในห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน โซฟาปรับนอนได้โฮมโปร แบรนด์ Furdini รุ่น NOMAC สีเทา 2 ที่นั่ง ก็ตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ทั้งในแง่ฟังก์ชันการใช้งาน ที่กว้างขวาง นั่งนุ่มสบาย ดีไซน์ทันสมัย วัสดุคุณภาพดี ในราคาสุดประหยัด จึงช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนให้โดดเด่น สวยงาม เข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งห้องอีกด้วยครับ

ขนาด (Size)

W160xD80xH70 ซม.

รองรับน้ำหนัก

110 กก.
(แบบกระจายน้ำหนัก)

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากไม้จริง
- วัสดุเบาะที่นั่ง และพนักพิงฟองน้ำหุ้มด้วยผ้าอย่างดี

การรับประกันสินค้า

1 ปี
(โครงสร้าง)

2. โซฟาปรับนอนได้ FURDINI รุ่น DEMI LAN-97N4-P1 สีเทาอ่อน

โซฟาปรับนอนโฮมโปร

สำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวในการนั่ง หรือนอนพักผ่อนระหว่างวัน การเลือก โซฟาปรับนอนได้ FURDINI รุ่น DEMI LAN-97N4-P1 มาเป็นตัวช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และเมื่อยล้าระหว่างวันคงช่วยให้รู้สึกสบายได้ ตัว โซฟาปรับนอนได้ มีฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถปรับเอนได้ 3 องศา คือ นั่ง เอน และนอน ตัวเบาะมีความกว้าง นุ่มสบาย และสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี จึงหมดกังวลเรื่องกลิ่น และเชื้อแบคทีเรียได้

ขนาด (Size)

W84xD102xH97 ซม.

รองรับน้ำหนัก

100 กก.

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากไม้จริง
- วัสดุเบาะที่นั่ง และพนักพิงบุฟองน้ำหุ้มด้วยผ้าขนนุ่ม

การรับประกันสินค้า

1 ปี
(โครงสร้าง)

3. โซฟาเข้ามุม FURDINI รุ่น ZELA PEM-127N4-P3+P0 สีน้ำตาลเข้ม

โซฟาปรับนอนโฮมโปร

แม้จะไม่มีฟังก์ชันในการปรับนอนได้ แต่โซฟาเข้ามุม ก็สามารถรองรับทุกอิริยาบถในการผ่อนคลายไม่ว่าจะนั่ง หรือนอน ได้เป็นอย่างดี อย่าง โซฟาเข้ามุม FURDINI รุ่น ZELA PEM-127N4-P3+P0 3 ที่นั่ง โซฟาปรับนอนได้ ที่มีดีไซน์รองรับท่านั่งแบบยืดขา เพื่อความสบายระหว่างวัน โดยสามารถจัดวางเข้ากับมุมบ้านได้ซ้าย-ขวา อย่างลงตัวไม่ว่าบ้านจะตกแต่งไหนสไตล์ไหนก็ตาม

ขนาด (Size)

W201xD138xH82 ซม.

รองรับน้ำหนัก

240 กก.

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากเหล็ก-ไม้
- วัสดุเบาะที่นั่ง บุฟองน้ำ หุ้มด้วยหนัง PU อย่างดี

การรับประกันสินค้า

1 ปี
(โครงสร้าง)

4. โซฟาปรับนอน EAZYSOFA สีน้ำเงิน

โซฟาราคาถูก

โซฟาปรับนอนได้ EAZYSOFA ไม่ว่าจะนั่ง หรือนอน ก็ได้รับความนุ่มสบาย ในขนาดที่พอเหมาะและพอดีกับสรีระ นอนนุ่มสบาย ดีไซน์สวยงาม เหมาะกับสมาชิกทุกคนในครอบครัว มีให้เลือกใช้งาน 2 ขนาดคือ 120 ซม. และ 80 ซม. ปรับระดับส่วนหัวได้ถึง 6 ระดับ ขาเตียงเสริมพับได้เพื่อใช้สำหรับนอนราบ และที่สำคัญเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย เพราะมีล้อเลื่อนพร้อมที่ล็อกเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ไม่ว่าจะไปวางไว้มุมไหนของห้องก็ช่วยให้การพักผ่อนเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นครับ

ขนาด (Size)

W80xD70xH80 ซม.

รองรับน้ำหนัก

400 กก.

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง
- วัสดุเบาะที่นั่งบุฟองน้ำอย่างดี

การรับประกันสินค้า

1 ปี

5. โซฟาเข้ามุม USB FURDINI HECTOR สีเทา

โซฟาปรับนอนได้

อีกหนึ่งรุ่นของ โซฟาปรับนอนได้โฮมโปร ที่ไม่เพียงแต่จะให้ความสบายในการนั่ง หรือนอนเอนกายตลอดทั้งวันแล้ว โซฟาเข้ามุม USB FURDINI HECTOR 2 ที่นั่ง ยังมาพร้อมฟังก์ชันเสริม USB เพื่อให้สะดวกในการเชื่อมต่อกับมือถือ โดยตัวโซฟาสามารถจัดวางเข้ามุมได้ทั้งซ้าย และขวา ตามสไตล์การออกแบบของห้อง ดีไซน์เน้นความเรียบง่าย จึงเหมาะสำหรับวางตั้งเป็นเฟอร์นิเจอร์ทั้งในห้องนั่งเล่น และห้องนอนครับ

ขนาด (Size)

W194xD172xH87 ซม.

รองรับน้ำหนัก

200 กก.

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากไม้จริง พร้อมขาพลาสติก
- วัสดุเบาะที่นั่ง หนังสังเคราะห์เกรด A บุด้วยฟองน้ำ

การรับประกันสินค้า

2 ปี (โครงสร้าง)

6. โซฟาปรับนอน FURDINI รุ่น VARTORE SP227 สีเทาอ่อน

โซฟาเบด

ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ของ โซฟาปรับนอน FURDINI รุ่น VARTORE SP227 3 ที่นั่ง จึงช่วยให้ห้องนั่งเล่นภายในบ้านดูโดดเด่น และมีเสน่ห์มากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วนิยมนำไปจัดวางไว้ในคอนโดมิเนียม เพราะตอบโจทย์เรื่องพื้นที่ใช้สอย

ตัวโซฟามีฟังก์ชันรองรับการใช้งานได้ถึง 3 แบบ คือ นั่ง เอน และนอน โดยสามารถปรับการจัดวางซ้าย และขวา ได้ตามสไตล์ และความต้องการ ตัวเบาะมีความนุ่ม กว้าง นั่งสบาย และระบายอากาศได้ดี จึงหมดกังวลเรื่องปัญหาอับชื้น

ขนาด (Size)

W192xD96xH86 ซม.

รองรับน้ำหนัก

180 กก.

วัสดุในการผลิต

- โซฟาหุ้มด้วยผ้าคุณภาพดี
- เบาะนั่งทำจากโฟม มีความยืดหยุ่นสูง

การรับประกันสินค้า

1 ปี (โครงสร้าง)

7. โซฟาเข้ามุม FURDINI รุ่น RIVANO SS3045AY สีเทาอ่อน

โซฟาเข้ามุม

สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกภายในบ้าน 3-4 คน การเลือกโซฟาเข้ามุมที่มีขนาดใหญ่ และนั่งสบาย คือทางเลือกในการพักผ่อนที่ดีที่สุด โซฟาเข้ามุม FURDINI รุ่น RIVANO SS3045AY 3 ที่นั่ง คือหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์วันสบาย ๆ ที่ต้องการพักผ่อน ตัวโซฟามีความกว้าง และยืดหยุ่น จึงช่วยให้เวลานั่ง หรือนอน เกิดความรู้สึกสบาย ลดความเมื่อยล้าได้ตลอดทั้งวัน

ขนาด (Size)

W287xD172xH96 ซม.

รองรับน้ำหนัก

270 กก.

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากไม้ Polywood และเหล็ก
- เบาะนั่งบุด้วยฟองน้ำ หุ้มด้วยหนังแท้ ด้านหลังหุ้มด้วย PVC หนังเทียม

การรับประกันสินค้า

1 ปี
(โครงสร้าง)

8. โซฟาเข้ามุม FURDINI RAMONE หนังแท้ สีครีม

โซฟาปรับนอน

โซฟาเข้ามุม FURDINI RAMONE หนังแท้ สีครีม เป็นโซฟา 3 ที่นั่ง ที่ไม่ว่าจะนั่งหรือนอน ก็ให้ความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง แถมโครงสร้างยังมีความแข็งแรง ดีไซน์มีความสวยงาม หรูหรา เหมาะกับสไตล์การตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์น และมินิมอล ด้านความนุ่ม นั่งสบายไม่ต้องพูดถึง เพราะภายในบุด้วยฟองน้ำ หุ้มด้วยนั่งแท้ จึงมีความยืดหยุ่น และที่สำคัญหมดกังวลเรื่องการทำความสะอาด เพราะทำความสะอาดง่าย ง่ายต่อการดูแลรักษา

ขนาด (Size)

W270xD167xH96 ซม.

รองรับน้ำหนัก

200 กก.

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากไม้จริง 100%
- โซฟาหุ้มด้วยหนังแท้ บุด้วยฟองน้ำ

การรับประกันสินค้า

2 ปี
(โครงสร้าง)

9. โซฟาปรับนอนได้ BOFA WINDY สีดำ

โซฟาปรับนอน

เปลี่ยนมุมห้องนั่งเล่นให้มีเสน่ห์ด้วย โซฟาปรับนอนได้ BOFA WINDY สีดำ 3 ที่นั่ง โซฟาเบดปรับระดับเพื่อความสบายในการพักผ่อนไม่ว่าจะ นั่ง เอน หรือนอน ก็สามารถรองรับสรีระได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าของร่างกายหลังการทำงานได้ ตัวดีไซน์เน้นความเรียบง่ายเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งห้อง

ขนาด (Size)

W170xD80xH78 ซม.

รองรับน้ำหนัก

150 กก.

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากไม้คุณภาพ
- เบาะที่นั่งบุด้วยฟองน้ำ แล้วหุ้มด้วยหนังเทียม PVC

การรับประกันสินค้า

1 ปี
(โครงสร้าง)

10. โซฟาปรับนอนได้ FURDINI SELECT JH8045 สีเทา

โซฟาปรับนอนได้

โซฟาปรับนอนได้ FURDINI รุ่น SELECT JH8045 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม เพราะนอกจากจะปรับระดับได้ทั้ง นั่ง เอน และนอนแล้ว ตัวโซฟาด้านหลังยังมีช่องสำหรับวางแก้ว เพื่อตอบโจทย์การใช้งานระหว่างวัน ตัวเบาะมีความหนา และนุ่มจึงทำให้การนั่งนุ่มสบาย ส่วนเรื่องดีไซน์ เน้นความเรียบง่าย เข้าได้กับทุกห้องภายในบ้านโดยเฉพาะโทนการแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ โมเดิร์น หรือสไตล์การออกแบบโทนสีเข้ม

ขนาด (Size)

W188xD54.5xH83 ซม.

รองรับน้ำหนัก

150 กก.

วัสดุในการผลิต

- โครงสร้างผลิตจากเหล็ก
- เบาะที่นั่งหุ้มด้วยผ้าอย่างดี

การรับประกันสินค้า

1 ปี
(โครงสร้าง)

สำหรับใครที่กำลังมองหา โซฟาปรับนอน ที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การพักผ่อน นอกเหนือจาก 10 รุ่น โซฟาปรับนอนได้โฮมโปร ที่ HomeGuru แนะนำไว้ข้างต้นแล้ว ก็ยังมี โซฟาปรับนอนได้ อีกหลากหลายรุ่นที่สะดวกต่อการใช้งาน ช่วยประหยัดพื้นที่ แถมยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน ในราคาสุดคุ้มค่าให้เลือกซื้ออีกมากมายครับ

แต่ก่อนการตัดสินใจซื้ออยากแนะนำให้ไปลองนั่ง หรือสัมผัสกับโซฟาด้วยตนเองเสียก่อน เพราะระดับความต้องการในเรื่องของความนุ่มสบายของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน การได้สัมผัส โซฟาปรับนอนได้ ของจริงจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น


สอบถามบริการพ่นฆ่าเชื้อโรค และดูดไรฝุ่นเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]