หน้าร้อนแบบนี้คงต้องมี พัดลมเพดาน มาเป็นตัวช่วยคลายร้อนเพิ่มกันสักหน่อย หลายคนอาจจะคิดว่า พัดลมติดเพดาน มีดีแค่หมุนไปมาโชว์สวยอย่างเดียว วันนี้ HomeGuru เลยขอทำหน้าที่เป็นคนรีวิว พัดลมเพดานสวย ๆ ที่สามารถใช้งานได้ดีด้วย มาให้ทุกคนได้อ่านกันแบบเพลิน ๆ ซึ่งก็มีหลายยี่ห้อที่น่าสนใจ เช่น พัดลมเพดาน mitsubishi รวมไปถึง พัดลมเพดานโฮมโปร ยี่ห้ออื่น ๆ ที่มีขายในโฮมโปรด้วยเช่นกัน อย่ารอช้า อากาศมันร้อน รีบตามมาชม และรีบไปช้อปกันเลย

● รีวิว 7 อันดับ พัดลมเพดาน ขายดี หน้าร้อนนี้ต้องมีติดบ้าน

1. ข้อดี ข้อเสีย ของ พัดลมเพดาน
2. รีวิว 7 อันดับ พัดลมเพดานสวย ๆ ที่น่าสนใจ

พัดลมเพดาน

● ข้อดี ข้อเสีย ของ พัดลมเพดาน

สำหรับใครที่ยังลังเลว่าควรติดพัดลมเพดานดีไหม? อยากจะหาข้อมูลเพิ่มต่ออีกสักหน่อยก่อนที่จะไปดู หรือจะไปซื้อ พัดลมเพดานโฮมโปร เราก็มาดูข้อดี ข้อเสียกันก่อนว่าเมื่อเปรียบเทียบกันแล้วอะไรที่มีน้ำหนักมากกว่ากัน และอะไรที่เหมาะกับบ้านของเรา เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ซื้อทีเดียวได้แบบคุ้มค่า ใช้งานกันได้จริงไปเลย

ข้อดีของพัดลมเพดาน

1. ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น

พัดลมติดเพดาน มีแล้วจะช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นได้ด้วยหรือ? ไม่แปลกเลยครับ สำหรับบ้านไหนที่เลือกติดพัดลมเพดานแทนการมีพัดลมตั้งพื้น ก็จะมีส่วนช่วยให้ตัดปัญหาเรื่องการวางพัดลมตั้งพื้นให้เกะกะกินพื้นที่ ไม่มีการเดินสะดุดสายไฟ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดไม่น้อยเลยทีเดียว

2. ทำความสะอาดพื้นบ้านได้ง่ายขึ้น

เมื่อไม่มีพัดลมตั้งพื้นมาวางเกะกะ ก็ทำให้เราสามารถ ปัด กวาด เช็ด ถู พื้นบ้านได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องคอยเคลื่อนย้ายพัดลม หรือคอยเก็บสายปลั๊กพัดลมให้ยุ่งยาก การมี พัดลมติดเพดาน จะช่วยให้เราทำงานบ้านได้ชิลมากขึ้นนั่นเอง

3. ได้ลมเย็น ๆ ด้วย แถมยังได้ความสวยไปอีก

นอกจากจะติดเพื่อให้ได้ลมเย็น ๆ ที่พัดลงมาแล้ว ก็ยังเป็นได้อีกหนึ่งฟังก์ชันนั่นก็คือเป็น พัดลมเพดานสวย ๆ สร้างความเก๋ ความมีลูกเล่นให้กับบ้านของเราอีกด้วย เพราะพัดลมเพดานบางรุ่นก็จะถูกออกแบบให้เป็นโคมไฟในตัว บางรุ่นก็ออกแบบมาอย่างหรูหราเลอค่า จนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกกันเลย

4. ยิ่งติดในห้องแอร์ ยิ่งช่วยให้ประหยัดไฟ

การเปิดพัดลมในห้องที่เปิดแอร์อยู่ จะช่วยให้เรารู้สึกเย็นขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ให้มีอุณหภูมิที่ต่ำ มีส่วนช่วยให้แอร์ทำงานน้อยลงจึงทำให้ประหยัดไฟมากขึ้น เจ้าพัดลมเพดานนี้จะช่วยกระจายพัดพาความเย็นสบายไปได้ทั่วทั้งห้อง ซึ่งเราสามารถใช้วิธีเลือกซื้อแอร์ที่ BTU ไม่ต้องเยอะ แล้วเลือกซื้อ พัดลมเพดานโฮมโปร มาติดตั้งเพิ่มเปิดไปพร้อมกันกับแอร์ ก็จะมีส่วนช่วยให้เซฟเงินไปได้หลายทาง

5. หมดกังวลเด็กน้อยเอามือแหย่พัดลม

ด้วยความเป็นเด็ก ๆ ย่อมอยากรู้ อยากลอง เป็นเรื่องธรรมดา หลายบ้านอาจจะเคยเจอลูกน้อยของเรา เอานิ้วเข้าไปแหย่ในพัดลมตั้งพื้นที่กำลังเปิดอยู่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุเจ็บตัว หรือมีการตกใจจนร้องไห้ตามมาได้ การมี พัดลมติดเพดาน ก็จะตัดปัญหาเรื่องนี้ไปได้เลย

6. มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก

ในปัจจุบันพัดลมเพดานถูกออกแบบให้มีดีไซน์ทันสมัยมากขึ้น รวมไปถึงมีมากมายหลายแบบ หลายยี่ห้อ หลายสีมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า พัดลมเพดานโฮมโปร ก็มีพัดลมเพดานอีกหลายตัวเลือกดี ๆ ให้ทุกคนได้ช้อปเช่นกัน อดใจรอดูจากรีวิวด้านล่างกันอีกนิด เพราะโฮมกูรูจะขอพาไปดูข้อเสียของพัดลมเพดานกันก่อน

พัดลมเพดาน

ข้อเสียของ พัดลมเพดาน

1. ต้องติดตั้งกับบ้านที่มีเพดานสูง

หากบ้านไหนที่ต้องการมี พัดลมติดเพดาน แต่ว่ามีเพดานที่ต่ำ ก็อาจจะเสี่ยงในเรื่องการที่เวลายกแขน หรือใครที่ตัวสูงหน่อยก็จะโดนพัดลมเพดานได้ง่าย ๆ ระยะที่เหมาะสมในการติดตั้งพัดลมเพดาน ควรจะมีความสูงจากพื้นถึงปลายพัดลมเริ่มต้นที่ 2.7 เมตรขึ้นไป จะเป็นระยะที่พอดีและปลอดภัยต่อการใช้งาน

2. การติดตั้ง การเปลี่ยนเครื่อง เป็นเรื่องยาก

พัดลมเพดานต้องมีในเรื่องของการติดตั้งเข้ามาด้วย เพราะไม่ได้ซื้อแล้วสามารถใช้งานได้เลยเหมือนพัดลมตั้งพื้น ดังนั้นทั้งการติดตั้ง ทั้งการเปลี่ยนเครื่อง หลาย ๆ บ้านไม่สามารถทำด้วยตัวเองได้ ก็ต้องจ้างช่างเพื่อมาทำในส่วนนี้กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าซื้อ พัดลมเพดานโฮมโปร ก็จะมีช่างผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการอยู่ด้วยครับ

3. ทำความสะอาดยาก

ถึงแม้ว่าการมี พัดลมเพดานสวย ๆ จะช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นเก๋ ๆ แต่ก็ต้องแลกกับการที่ต้องห่วงเรื่องการทำความสะอาดตัวพัดลมเพดานนั่นเอง เนื่องจากต้องติดตั้งไว้สูง เวลาจะทำความสะอาดถอดใบพัดมาเช็ด ล้าง หรือจะปัดฝุ่นทำความสะอาด ก็ย่อมยุ่งยากกว่าพัดลมตั้งพื้นอย่างแน่นอน

4. ติดแล้วติดเลย เคลื่อนที่ไม่ได้

ถ้าเป็นพัดลมตั้งพื้น เวลาเราอยากไปนั่งเล่นที่ระเบียง เราก็สามารถยกพัดลมไปเปิด แล้วนั่งเล่นที่ระเบียงได้แบบเย็น ๆ แต่ถ้าเป็นพัดลมเพดานแล้ว เราก็คงไม่สามารถยกติดไปพื้นที่อื่น ๆ ของบ้านได้อยู่แล้ว ติดแล้วคือติดเลยอยู่กับที่จริง ๆ ครับ

5. ต้องหมั่นคอยตรวจเช็ค

เหล่า พัดลมเพดานสวย ๆ ส่วนใหญ่ถ้าติดตั้งดี ๆ โดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ ก็จะไม่ตกหล่นลงมาง่าย ๆ อยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่เมื่อติดตั้งนานไปเป็นหลายปี อาจทำให้เราลืมที่จะดูแลรักษา หรือทำความสะอาด จึงทำให้ไม่รู้ว่ามีอะไรที่ชำรุดไปบ้างหรือเปล่า ดังนั้น หากไม่สะดวกจะทำความสะอาด หรือตรวจเช็คสภาพเอง ก็อาจจะจ้างช่างล้างพัดลมเพดานมาให้ช่วยทำความสะอาด และช่วยเช็คดูสภาพของพัดลมเพดานเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานก็ได้ครับ

● รีวิว 7 อันดับ พัดลมเพดานสวย ๆ ที่น่าสนใจ

ถึงเวลาของการแนะนำ พัดลมเพดาน กันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า พัดลมเพดานโฮมโปร มีรุ่นไหนที่สวย ๆ และน่าสนใจบ้าง

1. พัดลมเพดาน mitsubishi CY16 – SA สีขาว

พัดลมติดเพดาน

คุณสมบัติ

● พัดลมเพดาน mitsubishi ขนาดใบพัด 16 นิ้ว รูปทรงดีไซน์สวยงามทันสมัย ให้กระแสลมสม่ำเสมอในรัศมีวงกว้าง
● เทอร์มอลฟิวส์ ตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อมอเตอร์ร้อนเกิน 140 องศา
● มีเคอร์เร็นท์ฟิวส์ ตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟเกิน

2. พัดลมติดเพดาน 18 นิ้ว HATARI HT-C18R1(S) สีขาว

พัดลมติดเพดาน

คุณสมบัติ

● ควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรล
● ปรับรัศมีการส่ายได้ตั้งแต่ 15, 30 และ 50 องศา
● ตั้งเวลา เปิด – ปิด อัตโนมัติ ได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง

3. พัดลมเพดาน mitsubishi C56 – RA5 SF – GY สีเทาหมอก

พัดลมเพดานสวย ๆ

คุณสมบัติ

● พัดลมเพดาน mitsubishi ขนาดใบพัด 56 นิ้ว รูปทรงดีไซน์สวยงามทันสมัย ให้กระแสลมสม่ำเสมอในรัศมีวงกว้าง
● เทอร์มอลฟิวส์ ตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อมอเตอร์ร้อนเกิน 140 องศา
● ปรับความ สูง – ต่ำ ได้ 3 ระดับ ตามความต้องการเพื่อให้คุณได้รับความเย็นสบายอย่างเต็มที่

4. พัดลมติดเพดาน 48 นิ้ว MR.KEN 25 – 01791 สีเทา/ดำ

พัดลมเพดานโฮมโปร

คุณสมบัติ

● ใบพัดผลิตจากเหล็กหนา 1 มล. คุณภาพดี แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน
● ก้านใบพัดทำองศา 12 องศา ให้กระแสลมที่แรงและทั่วถึง
● พัดลมแบบ 3 ใบพัด ควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวกด้วยสวิตช์แบบหมุน

5. พัดลมเพดาน mitsubishi 56 นิ้ว C56-GY สีขาว

พัดลมเพดาน

คุณสมบัติ

● พัดลมติดเพดาน ขนาดใบพัด 56 นิ้ว ใบพัดเหล็กเคลือบพิเศษ ทนทาน สวิตซ์การทำงานแบบโรตารี่
● มอเตอร์ใหม่ ทำให้ค่าประสิทธิภาพพัดลมดีขึ้นให้กระแสลมสม่ำเสมอทั่วห้อง
● รับประกัน มอเตอร์ 5 ปี อะไหล่ภายในเครื่อง 1 ปี

6. พัดลมโคมไฟ CARINI CN – 09 สีดำ 42 นิ้ว 3 ใบพัด 1 โคมไฟ

พัดลมโคมไฟ

คุณสมบัติ

● พัดลมโคมไฟชนิดติดเพดาน โครงสร้างแข็งแรงทนทาน และง่ายต่อการทำความสะอาด
● มีรูปทรงและดีไซน์ที่เรียบง่ายสวยงาม มาพร้อมโคมไฟในตัวโดยใช้กับหลอดขั้ว E27
● สามารถปรับความเร็วได้ 3 ระดับ ตอบโจทย์การตกแต่งและระบายอากาศภายในห้อง

7. พัดลมไฟเพดาน LED CARINI TRY-NOVA สีขาว และ สีดำ 25 นิ้ว

พัดลมเพดาน

คุณสมบัติ

● ไฟเพดานLED พร้อมพัดลมทรงกลม เป็นโคมไฟสำหรับให้แสงสว่าง พร้อมพัดลมระบายอากาศ
● LED ปรับเปลี่ยนแสงได้ 3 สี COOLWHITE DAYLIGHT WARMWHITE พัดลมทำงาน 2 ทิศทาง ดูดลมขึ้น-เป่าลมลง
● ควบคุมการทำงานผ่านรีโมตคอนโทรล หรือใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้

คราวนี้หลาย ๆ คนก็คงได้ พัดลมเพดาน ในใจกันแล้ว ถ้าใครคิดว่าการติดตั้ง พัดลมติดเพดาน มีข้อดีมากกว่าข้อเสีย และตอบโจทย์ต่อการอยู่อาศัยในบ้านของเรา HomeGuru แนะนำว่า อย่ารอช้า เพราะความร้อนไม่เคยรอเรา รีบมาช้อป พัดลมเพดานสวย หลากหลายยี่ห้อทั้ง พัดลมเพดาน mitsubishi และ พัดลมเพดานโฮมโปร ยี่ห้ออื่น ๆ ไปช่วยคลายร้อนให้กับบ้านของเรากันได้ที่ โฮมโปรทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ผ่านทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 3 เฉลี่ย: 3.7]