จัดห้อง ให้สวยลงตัวแบบจัดเต็มแล้ว แต่ห้องก็ยังดูอึดอัด ไม่น่าอยู่ ส่วนหนึ่งอาจเป็นปัญหาที่เกิดจาก ห้องมืด ทึบ ชวนให้ปวดหัว ปวดตา อยู่แล้วไม่สบายกายสบายใจ จึงต้องอาศัยการ แต่งห้อง หรือ การจัดแสง เพื่อให้ แสงไฟ ช่วยให้ห้องมืดดูสว่างไสวขึ้นมา แต่ต้อง จัดห้อง ยังไง และมีโคมไฟ Carini สวย ๆ รุ่นไหนให้เลือกใช้บ้าง HomeGuru คัดรุ่นเด็ดมาแนะนำให้แล้ว!

• จัดห้อง เพิ่มความสว่างไสวพร้อมชี้เป้าโคมไฟ Carini

1. เทคนิคเปลี่ยน ห้องมืด ให้สว่างขึ้น
2. แต่งห้อง เพิ่มความสว่างด้วยโคมไฟสวย ๆ จาก Carini

การจัดแสง

• เทคนิคเปลี่ยน ห้องมืด ให้สว่างขึ้น

การจัดแสง เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบ้าน และสามารถทำได้ทั้งการเพิ่ม แสงไฟ จากโคมไฟต่าง ๆ และการ แต่งห้อง ในส่วนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เราไปดูเทคนิคดี ๆ กันเลยดีกว่า

1. กระจกเงาช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้น

การ แต่งห้อง ด้วยกระจกเงา นอกจากจะทำให้ห้องที่มีพื้นที่แคบดูกว้างขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ ห้องมืด ดูสว่างขึ้นได้ โดยเฉพาะหากจัดวางหรือแขวนกระจกไว้ตรงข้ามกับหน้าต่าง ช่องแสง หรือหลอดไฟ โคมไฟต่าง ๆ เพราะจะเป็นการทำให้กระจกเงาช่วยสะท้อนและกระจายแสงได้อย่างเต็มที่

2. เลือกใช้สีทาห้องและวัสดุปูพื้นห้องโทนสีสว่าง

หากรู้สึกว่า ห้องมืด จนเกินไป การลงมือทาสีห้องใหม่หรือเปลี่ยนวัสดุปูพื้นใหม่ให้ดูสว่างขึ้นก็สามารถทำได้ แค่ต้องเลือกใช้โทนสีอ่อน ๆ ที่ดูสบายตา เช่น ทาสีห้องโทนสีพาสเทล หรือสีเอิร์ธโทนสว่าง ๆ ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการช่วยสะท้อนแสงได้ดีกว่าสีโทนเข้ม

3. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อนและเปลี่ยนตำแหน่งการจัดวาง

ด้วยหลักการเดียวกันกับสีผนังห้องและวัสดุปูพื้น เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนก็ช่วยสะท้อนแสงได้มากกว่าเฟอร์นิเจอร์สีทึบเช่นกัน และนอกจากโทนสีแล้ว เรื่องตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ก็สำคัญเช่นกัน เพราะหากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่จัดวางอยู่ในตำแหน่งที่บังทิศทางของช่องแสงธรรมชาติอย่างบานประตู หน้าต่าง การย้ายตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ก็สามารถช่วยให้ ห้องมืด ดูสว่างขึ้นได้

การจัดแสง

4. เลือกใช้ผ้าม่านโปร่งแสงแทนการใช้ผ้าม่านทึบ

ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านประตู หรือผ้าม่านหน้าต่าง การเลือกใช้ผ้าม่านโปร่งแสงก็ย่อมทำให้ห้องสว่างได้มากกว่าผ้าม่านแบบทึบแสง เสมือนเป็น การจัดแสง ธรรมชาติที่ทำให้ห้องดูโปร่งและสบายตามากขึ้น

5. เพิ่ม แสงไฟ ให้กับห้อง

สำหรับวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุดในการ จัดห้อง ให้ดูสว่างขึ้นก็คือ การจัดแสง ด้วยการเพิ่มหลอดไฟ หรือโคมไฟสวย ๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้ห้องสว่างขึ้นแล้ว ยังเป็นการ แต่งห้อง ให้ดูสวยมีสไตล์ขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน โดยแนะนำให้ใช้ไฟแบบ LED ที่ช่วยประหยัดพลังงานและช่วยให้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่

• แต่งห้อง เพิ่มความสว่างด้วยโคมไฟสวย ๆ จาก Carini

สำหรับใครที่สนใจอยากเพิ่มแสงสว่างให้ห้องด้วย การจัดแสง HomeGuru ขอแนะนำโคมไฟคุณภาพดี ดีไซน์สวยจาก Carini แบรนด์โคมไฟที่สวยโดดเด่นและหาซื้อง่ายได้ที่โฮมโปรทุกสาขา

1. ไฟตั้งโต๊ะ CARINI MT5239 สีขาว/ทอง/ดำ (SKU: 1176735)

โคมไฟ Carini

โคมไฟตั้งโต๊ะที่นอกจากจะช่วยเรื่อง การจัดแสง เพิ่มความสว่างให้ห้องแล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจด้วยดีไซน์ที่รูปทรงสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฐานโคมไฟผลิตจากโลหะและหินอ่อนที่แข็งแรงทนทานต่อการใช้งานและการกัดกร่อนได้ดี ให้ความสวยหรูหราด้วยสีทองที่ลงตัวกับการตกแต่งห้องแทบทุกสไตล์

2. ไฟตั้งโต๊ะ CARINI MT5331 สีเขียว/ทอง (SKU: 1178784)

โคมไฟ Carini

โคมไฟที่ให้ความสว่างและความสวยละมุน ดูหรูหราและทันสมัยดีสีเขียว-ทอง ที่เข้ากันได้อย่างโดดเด่น แข็งแรงทนทานต่อการใช้งานด้วยโครงสร้างฐานโคมไฟที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ทนทานต่อความร้อนของหลอดไฟ สร้างบรรยากาศด้วย แสงไฟ ให้ห้องดูสว่างขึ้นอย่างน่าสนใจและน่าอยู่ยิ่งกว่าที่เคย

3. ไฟตั้งโต๊ะ CARINI MT5231BK สีดำ/ทอง (SKU: 1178789)

โคมไฟ Carini

แต่งห้องให้โมเดิร์นและหรูหราด้วยการเติม แสงไฟ จากโคมไฟที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้ความแปลกใหม่ แตกต่าง และดูมีเสน่ห์ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ควบคุมการเปิด-ปิดด้วยระบบสวิตช์โซ่ ช่วยเพิ่มอารมณ์ และความรู้สึกภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น วางประดับตกแต่งไว้มุมไหนก็สวยลงตัว

4. ไฟตั้งพื้น CARINI MODERN ML21020GD สีขาว/ทอง (SKU: 1193882)

โคมไฟ Carini

จัดห้อง ให้สวยขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยโคมไฟแบบตั้งพื้นที่ให้ทั้ง แสงไฟ เพิ่มความสว่างและเพิ่มลูกเล่นให้ห้องดูสวย อบอุ่น และน่าสนใจกว่าเคย ทั้งยังผลิตจากวัสดุคุณภาพดีและผ่านขั้นตอนการผลิตที่ประณีตจึงทนทานต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับจัดวางภายในห้อง โดยเฉพาะบริเวณข้างโซฟา มุมห้อง หรือบริเวณที่ต้องการตกแต่งเพื่อเสริมสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

5. ไฟตั้งพื้น CARINI ML5250 สี ขาว/ทอง/ดำ 1 หัว (SKU: 1179232)

โคมไฟ Carini

เพิ่มความหรูหราให้กับห้องด้วยโคมไฟตั้งพื้นคุณภาพดีสไตล์โมเดิร์นที่ทั้งทันสมัย สวยงาม และหรูหรา นอกจากจะให้ความสว่างแล้วยังช่วยให้การ จัดห้อง ดูสวยงามลงตัว นอกจากนี้ยังให้ความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน เพราะผลิตจากวัสดุคุณภาพดี สวยโดดเด่นในทุกมุมมอง

6. ไฟตั้งพื้น CARINI YJ202030 สีขาว/ดำ (SKU: 1157653)

โคมไฟ Carini

ให้ การจัดแสง เพิ่มความสว่างในห้องเป็นเรื่องง่ายด้วย แสงไฟ ที่สวยละมุน ดูอบอุ่นจากไฟตั้งพื้นที่มาในโทนสีขาว-ดำ ดีไซน์ทันสมัย ตัวโป๊ะโคมไฟผลิตจากแก้วสีขาวขุ่นรูปทรงกลม เสาโคมไฟผลิตจากโลหะสีดำด้าน มีขอแขวน 4 ก้านที่สามารถแขวนอุปกรณ์ใช้งานน้ำหนักเบาได้ และส่วนฐานทำจากหินอ่อนสีดำคุณภาพดีและประณีตในทุกรายละเอียด ช่วยให้การ แต่งห้อง ออกมาสวยลงตัวพร้อมบรรยากาศที่น่าพักผ่อนกว่าเดิม

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจ คลิกดูไอเดียการใช้โคมไฟแต่งห้องเพิ่มเติมได้ที่ 8 ดีไซน์ โคมไฟ เปลี่ยนอารมณ์ให้ทุกห้องในบ้านน่าอยู่กว่าที่เคย

เห็นไหมว่าการ จัดห้อง ให้ทั้งสวยและสว่างไสวนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่เพิ่มโคมไฟที่สวยเหมาะกับห้องก็เปลี่ยนจาก ห้องมืด ดูอึดอัดให้กลายเป็นห้องที่น่าอยู่ขึ้นมาได้ และหากใครสนใจโคมไฟสวย ๆ จาก Carini ก็สามารถไปช้อปกันได้ที่โฮมโปรทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]