ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนสัดส่วนของพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านโดยไม่ต้องทุบรื้อให้เสียเวลาและสิ้นเปลืองงบประมาณ แต่เนื่องจากฉากกั้นห้องในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ฉากกั้นห้องสำเร็จรูป , ฉากกั้นห้องพับได้ ฯลฯ HomeGuru จึงมีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันว่า ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน ลวดลายแบบไหนแทนความหมายอะไร และจะสามารถใช้ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยได้อย่างไรบ้างครับ

• ทำไม ฉากกั้นห้องปรับฮวยจุ้ยบ้าน จึงเป็นทางเลือกที่ดี

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่าข้อจำกัดของการปรับปรุงบ้านนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายปัจจัย นอกจากเรื่องของเวลาในการปรับปรุงบ้านที่ต้องใช้ระยะเวลายาวนาน และเรื่องของงบประมาณในการปรับปรุงแล้ว บางกรณีบ้านที่ต้องการปรับปรุงก็เป็นบ้านใหม่หรือบ้านสำเร็จรูปที่มีการวางโครงสร้างมาอย่างชัดเจน และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างได้ตามใจผู้ซื้อ หรืออาจจะเป็นบ้านหลังเก่าที่สร้างมานานโดยไม่ได้วางแผนเรื่องของฮวงจุ้ยไว้แต่แรก หรือแม้แต่ที่พักอาศัยในรูปแบบการให้เช่า ที่เจ้าของบ้านไม่ยินยอมให้ปรับเปลี่ยนหรือทุบรื้อโครงสร้างบ้าน ปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้านเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ ที่น่าสนใจ

ฉากกั้นแอร์

• ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน ได้อย่างไร

ภาพรวมของความต้องการในการปรับฮวงจุ้ยบ้าน คือการปรับชีวิตโดยรวมของสมาชิกภายในบ้านให้ราบรื่นในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภ การงาน การเงิน หรือเรื่องสุขภาพกายที่ต้องระวัง และเรื่องสุขภาพใจที่ต้องดูแลรักษา ดังนั้นการเสริมฮวงจุ้ยให้ดี หรือการทำให้บ้านสวยงามเป็นสัดส่วน น่าอยู่ น่าใช้งาน จะมองกี่ทีก็มีแต่ความร่มเย็นกาย สบายจิต ส่งผลที่ดีในทุก ๆ ด้านได้อย่างแน่นอน โดยการใช้ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน หรือเสริมฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้นสามารถทำได้ดังนี้ครับ

1. กั้นระหว่างห้อง ความสุขไม่ไปไหน

ที่กั้นห้อง

สำหรับบ้านที่มีห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวเชื่อมต่อเป็นพื้นที่เดียวกัน ควรใช้ฉากกั้นห้องมาปิดกั้นไม่ให้เห็นพื้นที่เหล่านั้นชัดเจนทันทีที่เปิดประตู โดยสามารถเลือกใช้ ฉากกั้นห้องสำเร็จรูป เพื่อความสะดวกในการใช้งานและการติดตั้ง หรือเลือกใช้ ฉากกั้นห้องพับได้ กรณีที่ต้องการเปิดพื้นที่ใช้สอยให้เชื่อมต่อกันเป็นครั้งคราว ซึ่งการใช้ ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน ในลักษณะนี้จะช่วยให้สมาชิกในบ้าน รวมถึงแขกผู้มาเยือนรู้สึกถึงความสุขและความสงบครับ

2. กั้นประตูหน้าหลัง เงินทองไม่มีรั่วไหล

ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน

สำหรับบ้านที่มีประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านตรงกัน ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะเป็นจุดที่เงินทองไหลออกจากบ้าน ไม่ว่าจะพากเพียรหามาเท่าไรก็จะไหลออกทางหลังบ้านหมด กรณีนี้การแก้เคล็ดโดยการใช้ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้านสามารถทำได้โดยนำฉากกั้นห้อง ไม่ว่าจะเป็น ฉากกั้นห้องสำเร็จรูป หรือ ฉากกั้นห้องพับได้ มาวางกั้นระหว่างประตูทั้งสองบาน จะช่วยให้เส้นทางการเงินที่พุ่งตรงมาระหว่างทั้งสองประตูไม่ไหลผ่านเลยไป เนื่องจากมีฉากกั้นห้องเป็นตัวช่วยกรองและคอยประคับประคองไม่ให้รั่วไหลนั่นเองครับ

3. กั้นห้องนอน สุขภาพดีไม่มีป่วยไข้

ฉากบังตา

สำหรับบ้านที่มีห้องนอนที่เปิดประตูห้องเข้าไปแล้วสามารถมองเห็นเตียงนอนตั้งเด่นอยู่ตรงหน้าได้ทันที ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะมีผลทำให้เกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยของเจ้าของห้องอยู่ตลอดเวลา แต่ทั้งนี้ก็สามารถแก้เคล็ดได้โดยการใช้ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน มาตั้งบังสายตาไว้เสียหน่อย จะเลือกใช้เป็น ฉากกั้นห้องสำเร็จรูป หรือ ฉากกั้นห้องพับได้ ก็ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเสริมให้เรื่องของสุขภาพดีขึ้นแล้วครับ

• ลวดลาย ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน สื่อความหมายอะไรบ้าง

ฉากกั้นห้องในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่ามีการพัฒนาต่อยอดจากเดิมที่เป็นเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับตกแต่งบ้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นของเก่า ของโบราณ ที่อาจจะดูไม่เข้ากับยุคสมัยเท่าไรนัก แต่ฉากกั้นห้องในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น ฉากกั้นห้องสำเร็จรูป หรือ ฉากกั้นห้องพับได้ ก็ต่างถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัย สามารถกลมกลืนไปกับสไตล์การแต่งบ้านสมัยใหม่ได้ดีกว่าเดิม รวมไปถึงฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้านที่มีการออกแบบให้มีลวดลายที่เป็นมงคลเพิ่มลงไป นอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังเป็นการช่วยเสริมพลังในการปรับฮวงจุ้ยด้วยครับ และลวดลายมงคลที่ควรมีติดบ้านไว้คือลวดลายที่ HomeGuru คัดสรรมาให้ดังนี้ครับ

1. ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ย ลวดลายฉลุเหรียญมงคล 2 เหรียญ

ฉากกั้นปรับฮวงจุ้ย

ฉากกั้นห้องลวดลายฉลุเหรียญมงคล 2 เหรียญ จะช่วยส่งเสริมเรื่องอำนาจ ความเป็นอิสระ ความสำเร็จ ความสมหวังในเรื่องของการเงิน หน้าที่การงาน และบริวาร ให้มีความสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมให้มีแต่คนอุปถัมภ์ค้ำชู มีกัลยาณมิตรที่ดี รวมถึงมีชีวิตคู่ และชีวิตครอบครัวที่ดีด้วยครับ

ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ย ลวดลายฉลุเหรียญมงคล 2 เหรียญ

ลวดลาย

ลายฉลุเหรียญมงคล 2 เหรียญ

บานพับ

3 บานพับ กางได้สองด้าน รองรับการใช้งานที่หลากหลาย

โครงสร้าง

ไม้ MDF หนาแน่นมาก แข็งแรงเป็นพิเศษ

วัสดุปิดผิว

 PVC สามารถเช็ดน้ำทำความสะอาดได้

ข้อควรระวัง

ห้ามวางใกล้เปลวไฟ และที่เปียกชื้น

2. ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ย ลวดลายฉลุเหรียญมงคล 5 เหรียญ

ฉากกั้นห้องสำเร็จรูป

ฉากกั้นห้องลวดลายฉลุเหรียญมงคล 5 เหรียญ จะช่วยหนุนในเรื่องของการเงิน การลงทุน การต่อยอดธุรกิจ พลังในการดึงดูดอำนาจบริวารที่ช่วยจุนเจือฐานการเงินให้ช่วยเติมเต็มผลกำไรของกิจการ ช่วยให้การเงินคล่องตัว มองเห็นหนทางการเงินตลอด ไม่มีทางอุดตัน และยังช่วยนำพาความผาสุข ความมั่งคั่ง ความมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงมาสู่ผู้ถือครอง นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมในเรื่องของการเริ่มต้นกิจการใหม่ ๆ โปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมไปถึงการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่ดีด้วยครับ

ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ย ลวดลายฉลุเหรียญมงคล 5 เหรียญ

ลวดลาย

ลายฉลุเหรียญมงคล 5 เหรียญ

บานพับ

3 บานพับ กางได้สองด้าน รองรับการใช้งานที่หลากหลาย

โครงสร้าง

ไม้ MDF หนาแน่นมาก แข็งแรงเป็นพิเศษ

วัสดุปิดผิว

PVC สามารถเช็ดน้ำทำความสะอาดได้

ข้อควรระวัง

ห้ามวางใกล้เปลวไฟ และที่เปียกชื้น

3. ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ย ลวดลายฉลุเหรียญมงคล 9 เหรียญ

ฉากกั้นห้องพับได้

ฉากกั้นห้องลวดลายฉลุเหรียญมงคล 9 เหรียญ เนื่องจากจำนวน 9 เหรียญ เปรียบเสมือนการก้าวอย่างมั่งคั่ง และการก้าวเดินไปในทิศทางที่ถูกต้องฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน ลวดลายนี้จึงช่วยส่งเสริมให้ชีวิตพบเจอแต่ความเจริญก้าวหน้า มีเส้นสายทางธุรกิจ และเส้นสายในชีวิต ช่วยนำพาชีวิตไปในทิศทางที่สมหวัง หรือทิศทางที่ประสบความสำเร็จในชีวิตตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ได้ครับ

ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ย ลวดลายฉลุเหรียญมงคล 9 เหรียญ

ลวดลาย

ลายฉลุเหรียญมงคล 9 เหรียญ

บานพับ

3 บานพับ กางได้สองด้าน รองรับการใช้งานที่หลากหลาย

โครงสร้าง

ไม้ MDF หนาแน่นมาก แข็งแรงเป็นพิเศษ

วัสดุปิดผิว

PVC สามารถเช็ดน้ำทำความสะอาดได้

ข้อควรระวัง

ห้ามวางใกล้เปลวไฟ และที่เปียกชื้น

4. ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ย ลวดลายฉลุต้นโพธิ์

ฉากกั้นห้องนอน

ฉากกั้นห้องลวดลายฉลุต้นโพธิ์ถือเป็นอีกหนึ่งลวดลายมงคลที่ควรมีประดับตกแต่งไว้ในบ้าน เพราะต้นโพธิ์ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความสงบ ร่มเย็น เป็นต้นไม้ที่ได้รับการสักการะบูชาทั้งในศาสนาพุทธ ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู และศาสนาเชน ในทางฮวงจุ้ยจึงถือว่าสัญลักษณ์ต้นโพธิ์ที่นำมาประดับตกแต่งไว้ภายในบ้านจะนำมาซึ่งความสงบร่มเย็นภายในบ้าน รวมทั้งนำพาความสุข ความสำเร็จ ความโชคดีเข้าบ้าน และมีพลังช่วยให้มีอายุยืนยาวครับ

ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ย ลวดลายฉลุต้นโพธิ์

ลวดลาย

ลายฉลุต้นโพธิ์

บานพับ

4 บานพับ กางได้สองด้าน รองรับการใช้งานที่หลากหลาย

โครงสร้าง

ไม้ MDF หนาแน่นมาก แข็งแรงเป็นพิเศษ

วัสดุปิดผิว

PVC และ PAPER FOIL

ข้อควรระวัง

ห้ามวางใกล้เปลวไฟ และที่เปียกชื้น

สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีปรับเปลี่ยน แก้ไข หรือเสริมฮวงจุ้ยภายในบ้านให้ดีขึ้น โดยมีเงื่อนไขเรื่องระยะเวลาติดตั้ง เรื่องงบประมาณ และข้อจำกัดที่ไม่สามารถทุบรื้อโครงสร้างหลักของบ้านได้ HomeGuru เชื่อว่า ฉากกั้นห้องปรับฮวงจุ้ยบ้าน จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมและตอบโจทย์ในทุก ๆ ด้านที่สุด และไม่ว่าจะเลือกใช้ ฉากกั้นห้องสำเร็จรูป หรือ ฉากกั้นห้องพับได้ ก็ขอให้พิจารณาเรื่องลวดลายมงคลที่มีความหมายดี ๆ เพื่อช่วยเสริมพลังฮวงจุ้ยในบ้าน รวมถึงดูแลรักษาบ้านให้สะอาด ปลอดโปร่ง และสวยงามอยู่เสมอกันด้วยนะครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 11 เฉลี่ย: 4]