มาสร้างความสนุกและสุขภาพดีในบ้านกันเถอะ หลายคนอาจไม่สะดวกไปออกกำลังกายนอกบ้าน สวนสาธารณะก็ฝุ่น อีกทั้งสถานการณ์โรคระบาดก็ยังไม่ปลอดภัย 100% ทำอย่างไรดีล่ะทีนี้!!…โปรดอย่าปล่อยให้สถานการณ์แบบนี้ทำให้สุขภาพของเราเสียศูนย์ ฟังทางนี้ HomeGuru มาแนะนำลู่วิ่งไฟฟ้า เพื่อสุขภาพที่ดี ใช้เวลาไม่มากง่ายในการใช้งาน และสนุกจนคุณอาจหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว เราจะแข็งแรงสู้ไวรัสไปด้วยกัน

ลู่วิ่งที่แนะนำรุ่นนี้คูลมากๆ นั่นคือ Altrom Sport รุ่น AL-40UE โครงสร้างสวยสง่า ดูแข็งแรงและทนทานมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานสุดเริ่ด มี VDO สาธิตการใช้งานด้วยนะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานคู่กับนาฬิกาอัจฉริยะจาก Garmin รุ่น Fenix 6X Pro Solar หรือรุ่นอื่นได้ด้วย ทำให้คุณเพลิดเพลินได้ไม่เหงาแม้วิ่งคนเดียวในบ้านกับแก๊งค์นักวิ่งในโลกออนไลน์เชื่อมกันผ่าน App Swift แบบนี้ไม่ลองคงไม่ได้แล้ว เราจึงมีเคล็ดลับเล็กๆ ในการวิ่่งบนลู่ไฟฟ้าที่บ้านอย่างมีความสุข เพลินสนุกสุดๆ มาฝาก

ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่วิ่งไฟฟ้า

ออกกำลังกายในบ้าน

วิ่งชมวิว

เล็งมุมวิวดีตั้ง ลู่วิ่งไฟฟ้า หันหน้าไปทางมุมนั้น ตอนขึ้นไปวิ่งจะได้ชมวิวสวยๆ ไปพร้อมๆ กัน หากบ้านคุณเป็นวิวสวนบอกเลยว่าแจ่มแจ๋วเพราะได้ทั้งธรรมชาติและความสดชื่นรื่นตา หรือหากคุณอยู่ในคอนโดชั้นสูงก็จะได้วิวบรรยากาศมุมสูงที่ผู้อยู่พื้นราบไม่มีทางได้ชม

ออกกำลังกายในบ้าน

วิ่งสร้างสมาธิ

นอกจากได้สุขภาพที่ดี ยังได้ทำสมาธิเพื่อจิตใจที่ผ่องใสด้วย การทำสมาธิไม่ใช่แค่นั่งสมาธิได้อย่างเดียว คุณสามารถทำได้ในขณะที่วิ่งอยู่ เพียงเริ่มง่ายๆ ด้วยการกำหนดลมหายใจเข้าออก จิตรู้อยู่กับลมหายใจรู้ว่าหายใจเข้า รู้ว่าหายใจออก ฝึกบ่อยๆ ก็จะชำนาญขึ้น

ออกกำลังกายในบ้าน

วิ่งได้หุ่นดี

วิ่ง เป็นกีฬาที่ง่ายที่สุด และเห็นผลเร็วสุดเหมือนกันเพราะเท่าที่เห็นคนชอบวิ่งหุ่นดีกันทุกคน แต่ไม่ควรกดดันตัวเองเรื่องน้ำหนักต้องลด ไม่โฟกัสหรือตั้งเป้าหมายในเพื่อการลดน้ำหนัก คิดไว้เสมอว่าวิ่งออกกำลังเพื่อสุขภาพ หัวใจเต้นดี น้ำหนักที่มีเยอะลดไปเป็นผลพลอยได้ต่างหากล่ะ แค่นี้ก็จะวิ่งได้อย่างสบายใจ

ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่วิ่งไฟฟ้า

ออกกำลังกายในบ้าน

วิ่งกระชับสัมพันธ์

หากวิ่งคนเดียวแล้วเหงา ไม่ค่อยปลื้มการมีเพื่อนวิ่งในออนไลน์ที่เชื่อมผ่าน App Swift ให้ชวนคนข้างกายมาวิ่งด้วยกันก็จะกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้น และเพิ่มความยืดยาวใช้นาฬิกาให้เป็นมากกว่าเครื่องดูเวลา

ออกกำลังกายในบ้าน

วิ่งในโลกออนไลน์

สำหรับ Garmin นาฬิกาอัจฉริยะ ที่รูปลักษณ์ภายนอกเท่ สมาร์ท ยังมาพร้อมคุณสมบัติดีเริ่ด ที่ควรมีไว้ประดับข้อมือ นอกจากบอกเวลายังสามารถใช้คู่กับลู่วิ่งไฟฟ้าเชื่อมพาคุณเข้าไปวิ่งในโลกออนไลน์ได้ด้วย มีเพื่อนวิ่งเยอะโดยไม่ต้องย่างเท้าออกจากบ้านสักก้าวเดียว

Garmin Garmin นาฬิกาอัจฉริยะ Garmin

ออกกำลังกายในบ้าน

วิ่งสะสมเหรียญ

เคยมั้ยในการพลาดสนามมาราธอนดังๆ หรือการแข่งขันวิ่งการกุศลต่างๆ ที่อยากเข้าร่วมมากแต่ไม่มีโอกาส เพราะการงาน เวลา และระยะทางสถานที่ที่ไม่เอื้ออำนวย แต่ปัจจุบันนี้เมื่อคุณมีอุปกรณ์ที่จะมาช่วยเก็บสถิติ วัดระยะทางพร้อมส่งข้อมูลได้นั่นคือเจ้านาฬิกาอัจฉริยะเครื่องนี้ ก็สามารถลงแข่งวิ่งสะสมเหรียญได้ทุกสนามที่รับสมัครแบบ Virtual Run ได้แล้ว แม้จะอยู่กันคนละมุมโลกก็ลงสมัครวิ่งได้ เอาเข้าจริงการวิ่งแบบ Virtual Run นี่วิ่งที่ไหน เวลาใดก็ได้ได้เพียงแค่มีความซื่อสัตย์ ทำครบเงื่อนไขของแต่ละสนามแข่งก็สำเร็จแล้ว แต่ที่นี้เราเน้นวิ่งอยู่ที่บ้านให้ได้ความสนุก และนี่ก็บวกความท้าทายมาด้วยเลย

ออกกำลังกายในบ้าน

นอกจากนี้เจ้านาฬิการอัจฉริยะเครื่องนี้ยังสามารถตั้งเตือนกระตุ้นให้เราออกกำลังกาย ย้อนดูสถิติเพื่อเพิ่มแรงผลักดันในการพิชิตครั้งต่อไป และอีกหลายๆ โปรแกรมที่คุณสามารถตั้งค่าได้ตามจริตด้วยนะ

สุดท้ายนี้จำให้ขึ้นใจว่าในการออกกำลังกายทุกชนิดควรวอร์มอัพร่างกายก่อนการเริ่มกิจกรรมเพื่อลดการบาดเจ็บต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น และเมื่อออกกำลังกายทำกิจกรรมเสร็จก็ควรคูลดาวน์เป็นการปิดท้ายทุกครั้งเพื่อปรับการเต้นของหัวใจให้คงที่ด้วยนะจ๊ะ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]