สแลนกันแดด หนึ่งในอุปกรณ์ตัวช่วยคลายความร้อนที่เป็นประโยชน์ให้กับตัวบ้าน และผู้อยู่อาศัย หรือที่หลาย ๆ บ้านเรียกว่า ตาข่ายกันแดด ที่สามารถติดตั้งใช้งานได้ด้วยตนเอง ลงทุนน้อย ประหยัดค่าใช้จ่าย เคลื่อนย้ายสะดวก และใช้งานได้หลากหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีลักษณะเปิดโล่ง หรือพื้นที่กลางแจ้ง เช่น สแลนกันแดดโรงรถ พื้นที่เก็บของ โซนสวน Outdoor หน้าบ้านหรือหลังบ้าน พื้นที่ปลูกพืชผักสวนครัว หรือแม้แต่บริเวณพื้นที่ที่ต้องการร่มเงาเพื่อใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางของทุกคนในครอบครัว แต่จะเลือกใช้สแลนกันแดดอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ และเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างในแต่ละพื้นที่นั้น HomeGuru มีความรู้เรื่องนี้มาฝากทุก ๆ บ้านกันครับ

1. สแลนกันแดดคืออะไร
2. เลือกสแลนกันแดด อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน
3. เลือก สแลนกันแดดโรงรถ อย่างไรไม่ให้รถพัง
4. สแลนกันแดดยี่ห้อไหนน่าสนใจ

ตาข่าย กันแดด

สแลนกันแดด คืออะไร

สแลนกันแดด หรือบางบ้านเรียกว่า ตาข่ายกันแดด มีลักษณะเป็นตาข่ายผ้าใบผืนใหญ่ น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย มีความทนทาน ไม่ว่าจะติดตั้งแบบถาวร หรือชั่วคราว ราคาไม่สูง ดูแลรักษาง่าย และมีหลากหลายสีให้เลือกใช้งาน แต่ส่วนใหญ่ที่พบเห็นคือ สีเขียว สีฟ้า และสีดำ โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นของสแลนกันแดด คือ ใช้เพื่อกรองแสงแดด เพื่อให้ปริมาณความเข้มข้นของแสงแดดในแต่ละวันลดน้อยลง โดยเฉพาะพื้นที่กลางแจ้ง อย่างโรงจอดรถ สวน Out Door บริเวณหน้าบ้าน พื้นที่จัดเก็บของ และโรงเรือนเพาะปลูกผัก

และไม่เพียงแต่นำไปติดตั้งเพื่อป้องกันแดดเท่านั้นนะครับ สแลนกันแดดยังสามารถนำไปใช้ล้อมเป็นรั้วรอบบริเวณที่ต้องการได้อีกด้วยครับ ซึ่งเกษตรกรนิยมใช้เพื่อการเพาะปลูกเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแดดได้แล้ว ยังสามารถลดความแรงตกกระทบของฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วยครับ

สแลนกันแดด

เลือก สแลนกันแดด อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ความเหมาะสมในการใช้งานของสแลนกันแดด ส่วนใหญ่แล้วจะแบ่งการใช้งานตามสีของสแลน เช่น สีดำ สีเขียว สีฟ้า ขึ้นอยู่กับความชอบ และพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง แต่รู้หรือไม่ครับว่าการเลือกสีของสแลนนอกเหนือจากด้านความชอบ หรือความรู้สึกของเจ้าของบ้านแล้ว ยังมีเรื่องของแสงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เช่น สแลนกันแดดสีดำจะไม่ตัดทอนค่าความยาวของคลื่นแสง จึงทำให้แสงที่เล็ดลอดผ่าน ตาข่ายกันแดด สีดำจะเป็นแสงสีขาวปกติทั่วไปตามที่เราทุกคนเห็น ซึ่งสแลนสีดำจะสามารถเก็บความร้อนได้ดีกว่าสีอื่น ๆ แต่จะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าสีอื่นครับ ส่วนสแลนกันแดดสีเขียว สีฟ้านั้น จะตัดทอนค่าความยาวของคลื่นแสงที่เป็นสีเดียวกับสีของสแลนนั้นออกไปครับ

นอกจากสีของสแลนกันแดดที่ต้องเลือกใช้งานแล้ว ความเหมาะสมในการใช้งานยังขึ้นอยู่กับการเลือกเปอร์เซ็นต์ในการกรองแสงของ ตาข่ายกันแดด ด้วยเช่นกัน โดยปริมาณเปอร์เซ็นต์ของสแลนสามารถแบ่งได้ตั้งแต่ 50% – 80% และปัจจุบันมีให้เลือกถึง 90%

หากบ้านไหนต้องการใช้งานสแลนกันแดดให้ยาวนานยิ่งขึ้น อาจจะต้องเลือกดูที่ลักษณะการทอของสแลนด้วยเช่นกันครับ เพราะยิ่งทอด้วยเข็มเยอะเท่าไหร่ ตัวสแลนก็จะยิ่งมีความเหนียว และทนทานต่อการใช้งานมากขึ้นเท่านั้น

ตาข่ายกันแดด

เลือก สแลนกันแดดโรงรถ อย่างไรไม่ให้รถพัง

การมีโรงรถเป็นเรื่องสำคัญ แต่หากไม่อยากลงทุนสร้างโรงจอดรถราคาแพง ๆ ไว้ที่บ้าน การเลือกใช้สแลนกันแดด เพื่อทำโรงจอดรถก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ประหยัดให้กับคุณแม่บ้านและคุณพ่อบ้านได้เช่นกันครับ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดงบประมาณแล้ว ข้อดีของโรงรถที่ทำจากสแลนคือ พื้นที่โรงจอดรถจะไม่เป็นพื้นที่มืด อับ และชื้น เพราะอากาศ และแสงแดดสามารถถ่ายเทได้สะดวกตลอดทั้งวัน

แต่ทั้งนี้ก็มีข้อควรคำนึงถึงในการติดตั้ง สแลนกันแดดโรงรถ เช่นกันครับ คือ ควรเลือกสแลนกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งแสงแดด ความร้อน และแสงยูวี เพื่อป้องกันไม่ให้สีรถซีดจางไว และอุปกรณ์ภายในรถเสื่อมสภาพ นอกจากนี้ควรเลือกสแลนที่เข้ากับตัวบ้าน เพื่อไม่ให้ตัวโรงรถโดดเด่น หรือขัดกับตัวบ้านจนลดทอนความสวยงามของพื้นที่ครับ

สแลนกันแดดโรงรถ

สแลนกันแดด ยี่ห้อไหนน่าสนใจ

• สแลนกันแดด 90% SPRING 2X3 เมตร สีเบจ

หากใครที่กำลังมองหา ตาข่ายกันแดด ที่มีความทนทาน ผืนใหญ่ สำหรับไว้ตกแต่งพื้นที่สวนกลางแจ้ง สแลนรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยครับ เพราะด้วยตัววัสดุที่ผลิตจากพลาสติก PE (Polyethylene) ที่มีความเหนียวเป็นพิเศษ ทำให้ฉีกขาดได้ยาก และทนต่อสภาวะแวดล้อมได้ดี และที่สำคัญผสมสาร UV ป้องกันแสงแดด จึงเหมาะกับใช้ติดตั้งบริเวณพื้นที่สวน และโรงจอดรถ มีให้เลือกหลากหลายสี เช่น สีเบจ สีมอคค่า สีอิฐ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของพื้นที่ที่จะติดตั้งครับ

ส แลน กันแดด ราคา

• สแลนกรองแสง 90 UV พร้อมไฟ LED แบบดวงดาว MOREL

บ้านที่มีพื้นที่ส่วนกลางอย่าง พื้นที่สวน Outdoor การติดตั้งสแลนกันแดดเพื่อป้องกันแสงแดดระหว่างวันให้กับทุกคนในครอบครอบได้ออกมานั่งพักผ่อน และจัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ภายในบ้านก็สามารถสร้างความสุขเล็กให้กับคนครอบครัวได้ไม่น้อยครับ โดยสแลนที่นำมาติดตั้งแนะนำให้เลือกเปอร์เซ็นต์ในการกรองแสงที่ประมาณ 90% เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่ทำลายผิวพรรณของคนในครอบครัว

ซึ่งตัวรุ่นที่แนะนำนี้นอกจากจะสามารถใช้งานในช่วงเวลากลางวันได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถใช้งานในช่วงกลางคืนได้ด้วยเช่นกัน เพราะตัวสแลนมีหลอดไฟ LED 100 ดวงที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศ แถมยังประหยัดพลังงานไฟฟ้าขณะใช้งาน เพราะ ทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Solar Cell อีกด้วยครับ

สแลนกันแดดโฮมโปร

• สแลนกรองแสง 90 UV พร้อมไฟ LED MOREL

สำหรับใครที่ไม่ชอบสแลนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า การเลือกใช้สแลนทรงสามเหลี่ยม ที่สามารถป้องกันแสงแดด และแสงยูวีได้มากถึง 90% ก็ช่วยให้บ้านดูเก๋ไปอีกแบบเหมือนกันครับ ความโดดเด่นของรุ่นนี้นอกจากดีไซน์ที่เป็นทรงสามเหลี่ยมแล้ว ยังมีไฟ LED จำนวน 107 ดวง ติดล้อมรอบตามขอบผ้าเพื่อสร้างบรรยากาศในช่วงเวลากลางคืนให้สว่างมากขึ้น ซึ่งตัวดวงไฟ ก็ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เช่นเดียวกัน หรือหากอยากใช้งานกับไฟบ้านก็สามารถซื้ออะแดปเตอร์มาเพิ่มเติมได้เช่นกัน เหมาะสำหรับตกแต่งเป็นสแลนกันแดดพื้นที่สวน Outdoor ครับ

ราคา ส แลน กันแดด

• สแลนกันแดด 85% SPRING 2×10 ม. สีเขียว

สำหรับ ตาข่ายกันแดด รุ่นนี้ เหมาะสำหรับการใช้งานด้านการเกษตร และงานทั่ว ๆ ไป มากกว่านำมาจัด ตกแต่งสวน Out door ครับ ซึ่งคุณสมบัติของ สแลนกันแดดรุ่นนี้คือ ผลิตจากพลาสติกเนื้อหนาที่มีเปอร์เซ็นต์ป้องกันแสง 85% สามารถป้องกันแสงยูวี แสงแดด ป้องกันฝุ่นควัน และเศษผงไม่ให้ร่วงมายังพื้นที่ที่ติดตั้งได้ แถมราคาก็ไม่สูงด้วยนะครับ

แต่ทั้งนี้การเลือกสแลนกันแดดเพื่อใช้งานสำหรับการเพาะปลูก หรือบ้านไหนที่ชอบปลูกผัก ต้องการสร้างโรงเรือน แนะนำให้ศึกษาความชอบแดดของชนิดพันธุ์พืชที่จะปลูกก่อนติดตั้งสแลน เช่น หากเป็นช่วงเพาะเมล็ด ควรเลือกสแลนที่มีเปอร์เซ็นต์ในการกรองแสง 70-80% แต่หากเลือกปลูกกล้วยไม้ ก็อาจจะลดเปอร์เซ็นต์ในการกรองแสงให้เหลือเพียง 25% ครับ

สแลนเขียว

สแลนกันแดด หรือ ตาข่ายกันแดด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยสำหรับคลายความร้อนให้กับพื้นที่ภายในบ้าน โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนมากนัก และสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองเลยใช่มั้ยครับ แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่าที่ HomeGuru อยากแนะนำนอกเหนือจากที่กล่าวไว้ข้างต้นคือ การเลือกสแลนที่มีคุณภาพ ทนแดด ทนฝน ทนลม ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ในระยาว และควรเลือกสแลนที่เหมาะสมกับสถานที่ที่จะติดตั้ง ทั้งรูปลักษณ์ ความทันสมัย เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในบ้าน และหากบ้านไหนต้องการติดตั้ง แต่ไม่มีความชำนาญ และเป็นกังวลเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะการติดตั้ง สแลนกันแดดโรงรถ แนะนำให้หาช่างผู้เชี่ยวชาญมาเป็นผู้ช่วยในการติดตั้งนะครับ

หากติดตั้งสแลนกันแดดแล้วยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาความร้อนได้ สามารถสอบถามบริการ Home Makeover เพื่อต่อเติมหลังคาโรงรถ หรือหลังคารอบบ้าน เพิ่มเติมได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ


สอบถามบริการเพิ่มเติม
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 16 เฉลี่ย: 4.4]