หลอดไฟอัจฉริยะ หนึ่งในนวัตกรรมยุคปัจจุบันที่ Lifestyle ของเรามีการเชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone และ เทคโนโลยีIOT ที่พัฒนาจนสามารถตอบสนองความต้องการและการใช้งานในโลกปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเข้ามามีบทบาทและเป็นส่วนหนึ่งของเราก็ว่าได้ เทรนด์การตกแต่งบ้านหรือซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าก็หนีไม่พ้นบ้านแบบ Smart Home ที่เราสามารถสั่งเปิดทีวีด้วยเสียง ตั้งเวลาปิดแอร์ตอนออกจากบ้านหรือสั่งเปิดเพลงจากลำโพงโดยสั่งผ่าน Smartphone ในมือคุณ เช่นเดียวกันกับ หลอดไฟ smart home และ หลอดไฟ smart led ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถตอบสนอง Lifestyle ในปัจจุบันให้เป็นแบบ Smart Lighting เช่นกัน HomeGuru จึงไม่อยากให้ทุกคนพลาดพิกัด หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร และเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อ หลอดไฟอัจฉริยะ กันด้วย!

• หลอดไฟอัจฉริยะ Smart Lighting ของมันต้องมี!

1. เทคนิคเลือกซื้อหลอดไฟอัจฉริยะ Smart Lighting
2. พิกัดความคุ้ม หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร

• เทคนิคเลือกซื้อ หลอดไฟอัจฉริยะ Smart Lighting

หลอดไฟ smart home และ หลอดไฟ smart led เป็นหลอดไฟแบบที่เราสามารถควบคุมแสง สี ความสว่าง รวมถึงตั้งเวลาเปิด-ปิด และมี Function หรือ Feature อื่น ๆ อีกมากมายที่เป็นมากกว่าแค่หลอดไฟธรรมดาที่ให้แค่ความสว่าง ซึ่งนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้วยังช่วยในเรื่องการบริหารจัดการระบบแสงสว่างภายในบ้าน ทั้งช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟ ทั้งช่วยโลกประหยัดพลังงาน ถือว่าตอบโจทย์และเหมาะกับ Lifestyle ในปัจจุบันมาก แต่เราจะเลือกซื้อ หลอดไฟ smart home หรือ หลอดไฟ smart led แบบไหนดี เรามาดูเทคนิคดี ๆ กันดีกว่า!

หลอดไฟอัจฉริยะ

1. คุณภาพและบริการหลังการขาย

อันดับแรกที่เราต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ หลอดไฟ smart home และ หลอดไฟ smart led คือเรื่องคุณภาพของหลอดไฟ ไม่ว่าจะดูจากวัสดุที่ผลิต การประกอบของตัวสินค้า ค่าความสว่าง และอายุการใช้งาน ที่สำคัญคือควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เพราะในปัจจุบันตลาดหลอดไฟมีสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานมากมาย เป็นที่มาของปัญหาเรื่องการใช้งานจากแบรนด์ที่ไม่มีบริการหลังการขาย หรือไม่สามารถรับประกันได้ จุดนี้จึงถือเป็นส่วนสำคัญในการเลือกซื้อครับ

2. มี Application ที่รองรับการใช้งานและใช้งานง่าย

Application ที่ใช้ในการควบคุม หลอดไฟ smart home และ หลอดไฟ smart led เรียกได้ว่าคือหัวใจสำคัญในการเลือกซื้อสินค้าหมวดนี้เลยทีเดียว ทางที่ดีจึงควรเลือกซื้อหลอดไฟที่มี Application ที่สามารถรองรับกับ Smartphone ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น IOS หรือ Android มี User Interface ที่ใช้งานได้ง่าย เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วโดยสามารถควบคุมได้ทันทีที่เริ่มคำสั่ง ไม่ดีเลย์ รวมไปถึงมี Function อื่น ๆ มาเสริม เช่น การแบ่งห้อง การเพิ่มสมาชิก หรือแยกส่วนออฟฟิศออกจากบ้าน ที่สำคัญคือควรจะทดลองใช้งาน Application ก่อนการซื้อหลอดไฟก่อนเพื่อดูว่าเหมาะกับความต้องการใช้งานของคุณหรือไม่ โดยสามารถทดลองใช้ หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร ได้ที่โฮมโปรสาขาใกล้บ้าน

3. สีและความสว่างของแสงไฟ

หลอดไฟอัจฉริยะ ในทุกวันนี้นอกจากจะมีสีของแสงสว่างแบบหลอดไฟทั่วไปแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสี และยังสามารถปรับความสว่างของแสงได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องต่าง ๆ ได้ตามความต้องการตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะอยากให้แสงไฟดูสลัวแบบโรแมนติก หรือเป็นแสงไฟที่เหมาะกับการจัดปาร์ตี้ก็สามารถปรับเปลี่ยนแสงใน Application ได้ โดยอย่าลืมที่จะทดสอบการปรับเปลี่ยนสีและความสว่างใน Application ของหลอดไฟอัจฉริยะนั้น ๆ ว่าสามารถปรับเปลี่ยนและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากน้อยแค่ไหน โดยสามารถทดลองใช้ หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร ได้ทุกสาขา

หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร

4. เชื่อมต่อคำสั่งเสียงหรือ Voice Command ด้วย Google Home หรือ Alexa

การควบคุม หลอดไฟ smart home และ หลอดไฟ smart led ด้วยคำสั่งเสียงหรือ Voice Command ถือเป็น Function ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นสามารถรองรับภาษาไทยได้แล้ว จึงทำให้การสั่งงานด้วยเสียงสามารถทำได้ง่ายและถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น ถ้าจะเลือกซื้อหลอดไฟ Smart Lighting ทั้งทีจึงอยากแนะนำให้คุณเลือกซื้อหลอดไฟอัจฉริยะที่สามารถเชื่อม Google Home หรือ Alexa เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันเพราะเพียงแค่พูดผ่าน Smartphone ของคุณก็สามารถควบคุมทุกฟังก์ชั่นของหลอดไฟได้แล้ว รับรองเลยว่าใช้แล้วจะติดใจ!

5. เปรียบเทียบราคาสินค้า

หลอดไฟ smart home และ หลอดไฟ smart led ในปัจจุบันมีราคาที่ถูกลงมาเรื่อย ๆ และสามารถจับต้องได้มากขึ้น โดยมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้นการเลือกซื้อจึงต้องตรวจสอบราคาและลองเปรียบเทียบดูว่าสินค้าตัวไหนเหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับการใช้งานภายในบ้านของคุณมากที่สุด

หลอดไฟอัจฉริยะ

• พิกัดความคุ้ม หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร

ได้รู้เทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อหลอดไฟอัจฉริยะกันไปแล้วก็ถึงเวลาชี้พิกัดความคุ้มค่ากับหลอดไฟ Smart Lighting จาก LAMPTAN ที่นอกจากจะมีฟังก์ชั่นครบครันด้วย Application “LAMPTAN SMART” ที่ใช้งานได้ง่าย โดยสามารถเพิ่มหลอดไฟเข้าไปใน Application และควบคุมไฟทั้งบ้านของคุณได้ทันทีผ่านระบบ Wifi ในราคาจับต้องได้ แถมยังเป็นแบรนด์หลอดไฟคุณภาพที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งานทั้งแบบหลอดขั้วเกลียว E27 มาตรฐาน LED SMART WIFI 11w และหลอดสไตล์ Vintage LED SMART VINTAGE 7W หลอดไฟไส้ LED สไตล์คลาสสิคที่รวมนวัตกรรม Smart Lightingเ ข้าไปด้วย รวมถึงโคมไฟเพดาน LED WiFi CEILING LUMINA 36w หรือ LED SMART STRIP 18w หรือ 20w RGB WIFI หลอดไฟเส้นที่สามารถตกแต่งไฟได้ทุกซอกมุมในห้องของคุณ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันดีกว่าว่า หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร จาก LAMPTAN ที่เราอยากแนะนำมีรุ่นไหนบ้าง!

1. หลอด LED LAMPTAN SMART WIFI VINTAGE 7 วัตต์ COOLWHITE WARMWHITE E27

หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร

Smart Wi-Fi Vintage รุ่น DECO จาก LAMPTAN เป็นหลอดไฟไส้ LED ที่มาในดีไซน์วินเทจที่ผสมผสานกับเทคโนโลยี IOT อย่างลงตัว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของการตกแต่งและการสร้างบรรยากาศสไตล์วินเทจย้อนยุค แต่เหมาะกับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ช่วยให้การควบคุมแสงไฟภายในบ้านเป็นเรื่องง่ายได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยระบบ Wi-Fi ผ่าน JARTON HOME APPLICATION หรือ LAMPTAN SMART บน Smartphone ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความสว่าง การตั้งเวลาเปิด-ปิด หรือแม้แต่การปรับเปลี่ยนรูปแบบของแสงระหว่าง Cool White และ Warm White นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมผ่านระบบเสียง Voice Control ได้ง่าย ๆ เพียงเชื่อมต่อ Google Assistance หรือ Amazon Alexa ทั้งยังสามารถเพิ่มจำนวนหลอดไฟ และกำหนดกลุ่มหลอดไฟแต่ละห้องเพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมได้อย่างไม่จำกัดอีกด้วย

2. หลอด LED LAMPTAN SMART WIFI 11 วัตต์ E27 DAYLIGHT/RGB

หลอด LED

หลอด LED Smart Wi-Fi Bulb จาก LAMPTAN ที่ทันสมัยทั้งหน้าตาและเทคโนโลยี ช่วยให้คุณสามารถควบคุมความสว่างภายในบ้านได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยระบบ Wifi ผ่าน LAMPTAN SMART APPLICATION จาก Smartphone ทั้งควบคุมความสว่าง การตั้งเวลาเปิด-ปิด การปรับเปลี่ยนแสงได้ถึง 16 ล้านเฉดสี และสามารถควบคุมผ่านระบบเสียง Voice Control ได้ง่าย ๆ เพียงเชื่อมต่อ Google Assistance หรือ Amazon Alexa แถมยังสามารถเพิ่มจำนวนหลอดไฟในการควบคุมได้อย่างไม่จำกัดเลย

3. ไฟเส้น LED LAMPTAN SMART WIFI STRIP 18 วัตต์ ยาว 3 เมตร วอร์มไวท์ RGB

4. ไฟเส้น LED LAMPTAN SMART WIFI STRIP 20 วัตต์ ยาว 3 เมตร เดย์ไลท์ คูลไวท์ วอร์มไวท์ RGB

หลอดไฟอัจฉริยะ

ไฟเส้น LED LAMPTAN SMART WIFI STRIP 2 รุ่นจาก LAMPTAN ที่มาในรูปแบบหลอดไฟ LED ชนิดเส้นที่สามารถต่อเข้ากับระบบ Wi-Fi ให้คุณควบคุมไฟภายในบ้านได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน JARTON HOME APPLICATION หรือ LAMPTAN SMART บน Smartphone โดยในรุ่น 18 วัตต์นั้นสามารถปรับเปลี่ยนแสงระหว่าง Warm White และ RGB ที่สามารถปรับแสงได้ถึง 16 ล้านเฉดสี ส่วนในรุ่น 20 วัตต์จะสามารถปรับเปลี่ยนแสงไฟได้ตามต้องการทั้งแสงแบบ Day Light, Cool White, Warm White และ RGB 16 ล้านเฉดสี ทั้ง 2 รุ่นนี้จะใช้ประดับตกแต่งตามซอกมุมไหนก็ออกมาสวยงาม แถมยังติดตั้งง่าย สามารถตัดเพื่อเลือกความยาวได้ตามความต้องการ และสามารถควบคุมการใช้งานผ่านระบบเสียง Voice Control เพียงเชื่อมต่อ Google Assistance หรือ Amazon Alexa โดยเพิ่มจำนวนหลอดไฟ และแยกกลุ่มหลอดไฟตามห้องเพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมได้อย่างไม่จำกัดไม่ต่างจากหลอดไฟอัจฉริยะแบบทั่วไป

5. ไฟเพดาน LED LAMTAN WiFi CEILING LUMINA 36 วัตต์ 18 นิ้ว

หลอดไฟ smart home

นอกจากหลอดไฟ LED และไฟเส้นแบบ LED แล้ว LAMPTAN ยังมี LED Smart Wi-Fi Ceiling Lamp Lumina ไฟเพดานที่อัจฉริยะไม่แพ้หลอดไฟรุ่นอื่น ๆ สามาถควบคุมไฟภายในบ้านได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านระบบ Wi-Fi ด้วย LAMPTAN SMART APPLICATION จาก Smartphone ทั้งควบคุมความสว่าง การตั้งเวลาเปิด-ปิด และการปรับเปลี่ยนแสง รวมถึงสามารถเพิ่มจำนวนโคมไฟในการควบคุมได้ไม่จำกัด ใช้ได้ทั้งระบบ Android และ IOS นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการควบคุมผ่านระบบเสียง Voice Control เพียงคุณเชื่อมต่อ Google Assistance หรือ Amazon Alexa สมกับการก้าวเข้าสู่ยุคแห่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยไปอีกขั้นอย่างแท้จริง

ได้พิกัดหลอดไฟ Smart Lighting กันไปแล้ว ใครยังไม่มีพิกัดโคมไฟสวย ๆ คุณภาพดีก็ไปคลิกอ่านต่อกันได้ที่ ชี้เป้า โคมไฟห้องนอน จาก CARINI แบรนด์ดีเฉพาะที่โฮมโปรเท่านั้น!

หลอดไฟ smart led

ทั้งหมดนี้คือเทคนิคดี ๆ ในการเลือกใช้ หลอดไฟอัจฉริยะ พร้อมพิกัดความคุ้มกับ หลอดไฟอัจฉริยะโฮมโปร ที่ HomeGuru นำมาฝากกัน อย่างไรก็ตามการใช้งาน Smart Lighting ก็ควรจะมีการอัพเดทข่าวสารอยู่เสมอ เพราะด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงเร็วจึงทำให้มีอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา และอย่าลืมว่ามองหาหลอดไฟต้องแวะไปโฮมโปร หรือคลิกช้อปออนไลน์ทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ HomePro Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]