เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่ต้องมาควบคู่กับยุค New Normal ที่ตอนนี้เอะอะก็ต้องเชื่อมต่อออนไลน์ไปซะหมด ในตอนนี้คงหนีไม่พ้น SMART TV เพราะ นอกจากจะมีเทคโนโลยีสุดล้ำ และฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อรองรับพฤติกรรม และความต้องการของคอหนัง ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับการเปิดชมซีรีย์ผ่านแอปพลิเคชั่นต่างแล้ว ยังสร้างความสุข ความใกล้ชิดให้กับทุกคนในครอบครัวได้อีกด้วย แต่จะเลือก SMART TV อย่างไรให้ถูกใจ และคุ้มค่า HomeGuru มี Samsung SMART TV หลากหลายรุ่นและฟังก์ชั่นการใช้งานของแต่ละรุ่นมาแนะนำครับ

TV Samsung

1. Samsung UHD TV

UHD หรือ Ultra-High Definition เป็นมาตรฐานของทีวียุคใหม่ที่หลายๆบ้านส่วนใหญ่เลือกใช้กัน เพราะเป็น SMART TV ที่มีความละเอียดอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งมีความละเอียดมากกว่าทีวี Full HD ถึง 4 เท่า หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ ที่คนทั่วไปพูดถึงคือ “ทีวี 4K” นั่นเองครับTV Samsungซึ่งตัว Samsung UHD TV มีให้เลือกตั้งแต่ 43 นิ้ว 50 นิ้ว 55 นิ้ว และ 70 นิ้ว ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย มีความบางเฉียบ (Slim Design) ทำให้เหมาะกับทุกห้องภายในบ้าน และรองรับความต้องการของสายเสิร์ช สายเกมส์ สายเกะ และสายเกา โดยมีคุณสมบัติโดดเด่นหลักๆ ที่ทำให้การดูหนังร่วมกันของคนในครอบครัวสนุกมากขึ้นคือ

  • คุณภาพของภาพที่เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการขับเคลื่อนด้วย UHD Processor ทำให้ HDR (High Dynamic Range) ที่ช่วยให้เห็นทุกรายละเอียดของภาพคมชัด แม้ว่าจะเป็นฉากที่สว่าง หรือมืดที่สุด
  • สะดวกสบายด้วยฟังก์ชั่น Smart Hub และ Samsung One Remote เพียงปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถจัดการทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นกล่องทีวีดิจิตอล แอปพลิเคชั่นต่างๆ และเครื่องเกมคอนโซล
  • การเชื่อมต่อที่ราบรื่นยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่นเสิร์ชยูทูปด้วยเสียงภาษาไทย (Thai voice search) และสามารถเชื่อมต่อ ios แบบไร้สาย และรับชมภาพยนตร์ใหม่ล่าสุด ผ่าน Apple TV

SMART TV QLED 2

2. Smart QLED TV

Smart QLED TV คำว่า QLED ย่อมาจาก Quantum-Dot Light-Emitting Diode Television เป็นทีวีที่ล้ำสมัยที่สุดในขณะนี้ และได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะด้วยภาพที่คมชัด แสดงเฉดสีแม่นยำถึง 100% ให้ภาพสวยเหมือนนั่งดูทีวีในโรงภาพยนตร์ ไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหนก็สามารถรับชมภาพที่ชัด สวยสมจริงแบบ 360 องศาได้อย่างเพลิดเพลิน จึงเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ หรือมีห้องโฮมเธียเตอร์ไว้สำหรับเป็นห้องผ่อนคลาย และใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดดูหนังร่วมกับครอบครัว และเพื่อนฝูง ซึ่งตัว Smart QLED TV มีให้เลือกหลากหลาย แต่หากมองความคุ้มค่าแล้วนั้น HomeGuru ขอแนะนำของ Samsung SMART TV แบบ QLED 2 รุ่นครับ

tv 8k

75” Q60R 4K Smart QLED TV

เชื่อว่าหลายๆ บ้านต้องชอบเพราะความคุ้มค่าของฟังก์ชั่น และจอภาพขนาดใหญ่ (Super big TV) ที่ถือเป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ ทำให้ทุกคนในครอบครัวเพลิดเพลินกับการดูหนังอย่างมีอรรถรส ประกอบกับดีไซน์ที่เรียบง่าย บางเฉียบ แต่ดูหนักแน่น มาพร้อมกับ Ambient Mode ช่วยให้ SMART QLED TV รุ่นนี้กลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มตกแต่งบ้านได้อย่างกลมกลืน ไม่จำเจ แถมเข้ากับไลฟ์สไตล์การแต่งบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพียงตั้งค่าพื้นหลังของหน้าจอตามความต้องการ ด้วยภาพถ่ายที่สามารถตั้งค่าให้เป็นแกเลอรี่ส่วนตัวได้อีกด้วยนะครับ

Samsung SMART TV

ประกอบกับฟีเจอร์สุดล้ำที่ผสมผสานเทคโนโลยี Quantum Dot ทำให้สีและภาพดูมีชีวิตชีวา สร้างระดับสีได้เต็ม 100% ทำให้รับชมสีของภาพยนตร์ได้สมจริงไม่ว่าจะอยู่ในฉากที่มึด หรือสว่าง พร้อม Intelligent Mode ช่วยปรับสภาพแวดล้อมในการรับชมทั้งระดับความสว่าง และระดับเสียงแบบเรียลไทม์ เช่นทำให้เสียงพูดชัดเจนขึ้นเมื่อฟังรายการข่าว เป็นต้น

tv 8k

นอกจากนี้ 75” Q60R 4K Smart QLED TV ยังมีฟังก์ชั่นสำหรับคุณหนูๆ ที่ชอบเล่นเกมส์ผ่านจอทีวี ด้วยเทคโนโลยี FreeSync (Input Lag) ที่ช่วยลด Input Lag ทำให้การเล่นเกมส์รวดเร็ว สมจริง ไม่เกิดการสะดุดของภาพขณะเล่นเกมส์ครับ

Smart QLED TV 8K Q9000R

ขึ้นชื่อว่า 8K แล้ว ความละเอียดของภาพ และความสมจริงคือมิติใหม่ด้านคุณภาพของภาพที่มีความละเอียดสูงสุดกว่า 4K UHD 4 เท่า และสูงกว่า FHD ถึง 16 เท่า และคมชัดยิ่งขึ้นด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ที่ไร้จุดพิกเซลไม่ว่าจะนั่งอยู่ใกล้กับทีวีแค่ไหนก็เห็นภาพชัดเจน และไม่ปวดตา พร้อมด้วย AI Upscaling ที่ช่วยลดความหยาบของภาพ ทำให้ภาพและตัวหนังสือมีความคมชัด แถมยังปรับความสว่างของหน้าจอและระดับเสียงให้เข้ากับห้อง และฉากที่แสดงบนหน้าจอด้วย Quantum Processor 8K ของ QLED ได้แบบเรียลไทม์เช่นกันครับ มีให้เลือกตั้งแต่ 55 นิ้ว 65 นิ้ว 75 นิ้ว 82 นิ้ว และ 98 นิ้วครับ

Samsung SMART TV

ดีไซน์ที่เรียบง่ายในสไตล์ Minimum Design ของรุ่นนี้ทำให้เข้าได้กับทุกห้องภายในบ้าน โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการติดตั้งโดยเฉพาะเรื่องของสายไฟ เพราะรุ่นนี้สามารถรวมสายทุกอย่างไว้ในเส้นเดียว (One Invisible Connection) ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับ One Connect Box จึงทำให้ Smart QLED TV 8K Q9000R รุ่นนี้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านได้เช่นเดียวกัน แถมยังสะดวกสบายด้วย Smart Hub และ One Remote พร้อมระบบพูดคุย Bixby สำหรับทีวี เพื่อเป็นผู้ช่วยที่ทำได้มากกว่าการควบคุมทีวี

Samsung SMART TV

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อ IOT (Internet of Things) แบบไม่สะดุดด้วย Samsung SmartThing ที่มีมาในตัว QLED ช่วยให้เข้าถึงอุปกรณ์ต่าง ๆภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย เช่น สามารถเปิดปิดไฟ ควบคุมการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นแบบหุ่นยนต์ หรือดูว่ามีอะไรในตู้เย็นได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ SMART TV รุ่นนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ Google Assistant และ Amazon Alexa ในการเปลี่ยนช่อง ปรับเสียง ควบคุมการเล่นวิดีโอ ด้วยเสียงของทุกคนในบ้าน และที่สำคัญสามารถแชร์ซีรีย์ หนัง เพลง หรือภาพถ่ายที่ดูบนจอมือถือ อุปกรณ์ Apple ไปยัง QLED ได้อีกด้วยนะครับ

The Frame QLED 4K Smart TV

The Frame ทีวีที่เป็นมากกว่าทีวีสำหรับคนรุ่นใหม่ และครอบครัวที่ชื่นชอบในงานศิลปะ และการตกแต่งห้องภายในบ้าน ด้วยดีไซน์การออกแบบให้กลมกลืนไปกับผนังห้องด้วยกรอบที่ใช่ตามความต้องการ (Customizable Bezel) โดยสามารถยึดติดกับผนังห้องได้ด้วยแม่เหล็ก ปรับซ้าย ขวา หน้า หลังได้ โดยไม่มีสายไฟ หรือสายเคเบิลมารบกวนด้วย One Invisible Connection ทำให้ไม่เสียเวลาในการติดตั้ง และมี Art Store ที่ทุกบ้านสามารถเลือกรูปเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องให้แตกต่างได้ในแต่ละวัน

Samsung SMART TV

ในด้านเทคโนโลยี The Frame ก็มีความล้ำไม่แพ้ใคร ด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot ที่ช่วยให้ระดับสีสวยสมจริงถึง 100% ไม่ว่าจะรับชมในที่มึดหรือสว่างก็ตาม รวมถึงระบบ Bixby on TV ที่ทำงานผ่านระบบเสียงอีกหนึ่งตัวช่วยความสะดวกสบาย และทำงานร่วมกับ Amazon Alexa และ Google Assistant ที่ช่วยให้การควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น เปลี่ยนช่อง ปรับเสียง เป็นเรื่องง่ายด้วยเสียง

และยังสามารถควบคุมการเชื่อมต่อต่างๆ ได้ด้วย One Remote Control และ Mobile App สะดวกสบายเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมากครับ ซึ่ง The Frame QLED 4K Smart TV มีให้เลือกตั้งแต่ 55 นิ้ว และ 65 นิ้วนะครับ

tv 8k

The Serif QLED 4K Smart TV

เป็น QLED 4K Smart TV ขนาด 55 นิ้ว ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่มีรูปทรงตัว I (Iconic I-Shape design) ทำให้มีความแตกต่าง และมีอะไรมากกว่าเดิมด้วยเหลี่ยม และมุม ไม่ว่าจะวางมุมไหนของห้องก็ทำให้ห้องดูมีดีไซน์และให้อารมณ์ใหม่ในทุกๆวัน หรือจะเลือกวางบนขาตั้งโลหะสีดำ เพื่อเพิ่มความโปร่ง และโล่งของห้อง

ที่สำคัญคือสามารถซ่อนสายไฟตรงเส้นด้านข้างเพื่อความเป็นระเบียบภายในห้อง อีกทั้งยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจผ่านหน้าจอเมื่อปิดทีวีด้วย Ambient Mode ที่สามารถเลือกภาพให้เขากับสไตล์การตกแต่งห้องทุกห้องภายในบ้านได้อย่างลงตัว แทนหน้าจอสีดำ

Samsung SMART TV

ด้านเทคโนโลยีก็ล้ำไม่แพ้ใคร เชื่อว่าหลายๆ บ้านคงมองเป็นตัวเลือกที่นอกเหนือจากความชัดสมจริงด้วยระดับสี 100% ของเทคโนโลยี Quantum Dot แล้ว ยังสะดวกสบายในเข้าถึงหนัง ซีรีย์ และเพลงต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ผ่าน NFC on TV เพียงวางมือถือบริเวณด้านบนของ The Serif ขณะปิดหน้าจอทีวี แล้วมือถือจะเชื่อมต่อกับทีวีผ่าน NFC เพียงเท่านี้ก็สามารถฟังเพลงจากมือถือผ่านหน้าจอทีวีได้อย่างรวดเร็ว แบบไม่มีสะดุดอีกด้วยนะครับโฮมเธียเตอร์มี Samsung Smart TV แล้ว แต่ยังไม่จุใจเพราะการดูซีรีย์ หนัง และการฟังเพลงในยุค New Normal นี้ ที่ต้องได้อรรถรส ทั้งภาพและเสียง การหาตัวช่วยเสริมอย่าง Soundbar มาติดตั้ง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีนะครับ อย่าง Soundbar ของ Samsung รุ่น HW-Q90R ที่ให้เสียงสมจริง โดยที่เสียงจะเคลื่อนที่อยู่รอบตัว และรอบทิศทางแบบสามมิติผ่านลำโพงแบบไร้สายที่มีระบบยิงเสียงขึ้นด้านบน พร้อม Adaptive Sound ที่จะช่วยเพิ่มความคมชัดของเสียงแบบอัตโนมัติ ทำให้การดูหนัง ฟังเพลงร่วมกันของทุกคนในครอบครัวสนุกมากยิ่งขึ้นนะครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]