ครัวสเตนเลส มีดีอย่างไร ทำไมคนทำอาหารหลายคนที่ได้ลองใช้ถึงติดอกติดใจ ชุดครัวสเตนเลส จนมูฟออนไปใช้ครัวแบบอื่น ๆ ไม่ได้ เรื่องนี้มีที่มานะครับ! แม้ว่า เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส ในสายตาของหลาย ๆ คนจะเป็นชุดครัวแบบที่ใช้ตามร้านอาหาร รีสอร์ท หรือโรงแรมต่าง ๆ ที่ถือเป็นพื้นที่ลับสายตาของคนทั่ว ๆ ไป จนทำให้หลายคนติดภาพว่าครัวสเตนเลสมีไว้ทำงานครัวหนัก ๆ ดูไม่สวยงาม ไม่สามารถโชว์ใครได้ และไม่เหมาะกับการใช้งานในบ้านก็ตาม แต่ความจริงแล้วเราสามารถปรับแต่ง ครัวสเตนเลส ให้สวยงาม พร้อมใช้ พร้อมโชว์ ได้แบบ 2in1 แค่เลือกใช้แบบที่เข้าชุดกัน เหมือนที่ HomeGuru จะมาแนะนำกันครับ

• 5 ข้อดีที่โดดเด่นของ ครัวสเตนเลส

1. ทนทาน และดูแลรักษาง่าย
2. ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก
3. ปรับเปลี่ยนการจัดวางได้ตามความเหมาะสม
4. ประหยัดค่าใช้จ่ายในอนาคต
5. จัดให้สวยงามลงตัวได้ไม่ยาก

• เฟอร์นิเจอร์ ชุดครัวสเตนเลส ที่ทนทาน งานดี!

1. โต๊ะวางเตาเดี่ยว PARNO (SKU: 278185)
2. โต๊ะวางเตาแบบคู่ PARNO (SKU: 278186)
3. โต๊ะวางเตาแบบคู่ PARNO SLJ-02 (SKU: 1170775)
4. โต๊ะวางเตาคู่ CABIN SIENA (SKU: 1142658)
5. โต๊ะวางเตาคู่ CABIN SIENA-2 (SKU: 1147315)
6. ตู้ตั้งพื้นท็อปเรียบ CABIN SIENA 90 ซม. สีขาว (SKU: 1142673)
7. ครัวซิงค์สำเร็จรูป CABIN SIENA 100 ซม. สีขาว (SKU: 1142530)
8. ตู้อเนกประสงค์ CABIN SIENA 75×181ซม. สีขาว (SKU: 1142620)

ครัวสเตนเลส

• 5 ข้อดีที่โดดเด่นของ ครัวสเตนเลส

ขึ้นชื่อว่าสเตนเลส คุณสมบัติโดดเด่นที่สุดที่หลายคนนึกขึ้นมาเป็นอันดับแรกก็คือความทนทาน นั่นเพราะสเตนเลสมีที่มาจากเหล็กกล้าไร้สนิม หรือโลหะผสมเหล็กที่มีความต้านทานการกัดกร่อนอย่างดีเยี่ยม และมีส่วนผสมของโครเมียมไม่ต่ำกว่า 10.5% ซึ่งทำหน้าที่สร้างฟิล์มบาง ๆ เพื่อทนต่อการกัดกร่อน รวมถึงสามารถสร้างฟิล์มขึ้นใหม่ได้เองเมื่อผิวฟิล์มเกิดรอยขีดข่วน จึงทำให้สเตนเลสเป็นที่นิยมในการนำมาผลิตเป็น เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส เครื่องครัวสเตนเลส หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบประปาภายในบ้านนั่นเอง ซึ่งนอกจากเรื่องความทนทานแล้ว ชุดครัวสเตนเลส ยังมีข้อดีที่โดดเด่นอีกมากมายดังนี้ครับ 

1. ทนทาน และดูแลรักษาง่าย

ถือเป็นจุดเด่นและเป็นเหตุผลยอดนิยมที่ทำให้หลาย ๆ คนหลงรัก ครัวสเตนเลส เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวของสเตนเลสที่ได้กล่าวไปแล้ว ทำให้ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าในระหว่างการทำอาหารจะเผลอสร้างรอยขีดข่วนจากของมีคมต่าง ๆ หรือไม่ อีกทั้งไม่ต้องคอยกังวลด้วยว่าเมื่อเจอความชื้นจะเกิดการบวม พอง หรือเกิดสนิมกัดกร่อนพื้นผิววัสดุ และหากมีคราบสกปรกจากการทำอาหารก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำ จึงเหมาะมาก ๆ กับการใช้งานตามร้านอาหาร หรือเหมาะสำหรับคนรักการทำอาหารที่เข้าครัวเป็นประจำครับ

2. ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก

ครัวสเตนเลสส่วนใหญ่มักถูกออกแบบมาในรูปแบบของครัวสำเร็จรูปที่มีมาตรฐานการผลิตทั้งขนาดความกว้าง ความสูง หรือความลึก และสามารถเลือกใช้งานได้อย่างครบครันทั้งเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหาร โต๊ะหรือเคาน์เตอร์สำหรับวางเตา ซิงค์ล้างจาน หรือแม้แต่ตู้จัดเก็บของใช้และภาชนะต่าง ๆ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาและงบประมาณมากมายในการจ้างช่างมาติดตั้งชุดครัวสเตนเลสครับ

3. ปรับเปลี่ยนการจัดวางได้ตามความเหมาะสม

ข้อดีที่โดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของครัวสเตนเลส คือ สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างเหมาะสม โดยชุดครัวสเตนเลสส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาให้มีขนาดมาตรฐานสำหรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ครัวสมัยใหม่อยู่แล้ว อีกทั้งชุดครัวสเตนเลสมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา สามารถติดตั้งแบบลอยตัวได้ จึงสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งการจัดวางให้เหมาะกับ พื้นที่ห้องครัว ได้อย่างลงตัว ไม่จำเป็นต้องรื้อถอนให้เกิดความเสียหายเลยครับ

4. ประหยัดค่าใช้จ่ายในอนาคต

แม้ว่าหลาย ๆ คนจะมองว่าชุดครัวสเตนเลสนั้นมีราคาค่อนข้างสูง ยิ่งเป็นสเตนเลสเกรดดี ได้มาตรฐาน ก็ยิ่งต้องใช้งบประมาณสูงมากขึ้นไปอีก แต่หากมองในเรื่องของการใช้งานในระยะยาวแล้วชุดครัวสเตนเลสนั้นมีอายุการใช้งานยาวนานมาก อีกทั้งดูแลรักษาง่าย รองรับการใช้งานหนัก ๆ ได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องการเสื่อมสภาพ เมื่อเทียบกับชุดครัวบางประเภทที่มีการออกแบบมาให้สวยงามแต่เน้นใช้งานเบา ๆ ก็ค่อนข้างจะคุ้มค่า คุ้มราคา และตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้มากกว่าหลายเท่าตัวเลยครับ

5. จัดให้สวยงามลงตัวได้ไม่ยาก

ภาพจำของชุดครัวสเตนเลสที่หลาย ๆ คนนึกออกอาจเป็นภาพครัวที่เน้นการทำอาหารหนัก ๆ ภายในร้านอาหาร โรงแรม หรือรีสอร์ตเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส ได้ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นครบครันจัดเต็มเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือดีไซน์ที่สวยขึ้น จนลืมภาพจำของครัวสเตนเลสแบบเก่า ๆ ไปได้เลยครับ เพราะความเงางามของสเตนเลสนั้นทำให้ห้องครัวดูสะอาดเสมอ ให้ความรู้สึกเรียบร้อยและเรียบหรูไปด้วยในตัว ยิ่งเมื่อเลือกใช้ชุดครัวแบบที่เข้าเซ็ตกันก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามในสไตล์โมเดิร์นให้ครัวสมัยใหม่ได้ไม่ยากเลยครับ

ครัวสเตนเลส

• เฟอร์นิเจอร์ ชุดครัวสเตนเลส ที่ทนทาน งานดี!

ได้ทราบข้อดีของชุดครัวสเตนเลสกันไปแล้ว ใครที่เริ่มหันมาสนใจครัวสเตนเลสแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนดี ลองเริ่มต้นที่ตาม HomeGuru มาดูไอเทมเด็ดเหล่านี้กันก่อนดีกว่าครับ

1. โต๊ะวางเตาเดี่ยว PARNO (SKU: 278185)

เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส

โต๊ะวางเตาแก๊สแบบเดี่ยวที่ผลิตจากวัสดุสเตนเลสคุณภาพดีทั้งตัวจากแบรนด์ PARNO แข็งแกร่ง รับน้ำหนักได้มาก ทำครัวหนักแค่ไหนก็ไหว! อายุการใช้งานยาวนาน ทนทานต่อการกัดกร่อนและการเกิดสนิมได้ดี มาพร้อมชั้นวางของ 3 ชั้น และช่องสำหรับใส่ขวดน้ำมันหรือขวดเครื่องปรุงต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการปรุงอาหารให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารได้ในทุกเมนูครับ

2. โต๊ะวางเตาคู่ PARNO (SKU: 278186)

เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส

โต๊ะวางเตาแบบคู่จากแบรนด์ PARNO ที่โครงสร้างเป็นสเตนเลสคุณภาพสูงทั้งตัว สามารถรับน้ำหนักได้มาก แข็งแรงทนทานแม้ใช้งานหนัก เหมาะสำหรับวางเตาแบบคู่ มาพร้อมวางของ 3 ชั้น สามารถจัดเก็บเครื่องปรุงต่าง ๆ ให้หยิบใช้งานได้สะดวก และช่วยทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น ดูแลรักษาง่าย อายุการใช้งานยาวนาน แถมเคลื่อนย้ายสะดวก สามารถจัดวางได้แบบตามใจเลยครับ

3. โต๊ะวางเตาคู่ PARNO SLJ-02 (SKU: 1170775)

เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส โฮมโปร

โต๊ะวางเตาคู่อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ PARNO ที่ผลิตจากสเตนเลสเกรด 430 คุณภาพดี เพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยรูปแบบชั้นวางที่ประกอบได้ง่าย มาพร้อมลิ้นชักสำหรับจัดวางภาชนะหรือใส่อุปกรณ์ทำครัวต่าง ๆ มีการเสริมคานโครงสร้างเพื่อความแข็งแรง จึงมั่นใจได้ว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างมั่นคง ชั้นวางด้านบนรับน้ำหนักได้ถึง 52 กก. ส่วนลิ้นชักและชั้นวางด้านล่างรับน้ำหนักได้ 10 กก. ทนทาน รองรับทุกการใช้งาน ตอบโจทย์การทำอาหารได้อย่างลงตัวในทุกวันครับ 

4. โต๊ะวางเตาคู่ CABIN SIENA (SKU: 1142658)

ชุดครัวสเตนเลส

โต๊ะวางเตาคู่จาก CABIN อีกหนึ่งแบรนด์ ชุดครัวสเตนเลส ที่อยากแนะนำ เพราะทั้งทนทานและสวยมีสไตล์ โดยเฉพาะในซีรีส์ SIENA ที่โครงสร้างและหน้าบานผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี เป็นท๊อป เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส เกรด 304 ที่ทนทานต่อการใช้งาน รองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี มาพร้อมลิ้นชัก ชั้นวางของ และช่องใส่ขวด 2 ข้าง สำหรับจัดเก็บเครื่องครัว เครื่องปรุง และวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย แผ่นลอนหน้าลิ้นชักทำจากเหล็กกัลวาไนซ์พ่นสี POWDER COATED ที่ไม่หลุดลอกง่าย ดีไซน์สวย ทันสมัย สามารถตกแต่งให้เข้าชุดกับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในห้องได้อย่างลงตัว แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดีด้วยครับ

5. โต๊ะวางเตาคู่ CABIN SIENA-2 (SKU: 1147315)

ชุดครัวสเตนเลส โฮมโปร

โต๊ะวางเตาคู่ในซีรีส์ SIENA อีกรุ่นจากแบรนด์ CABIN ที่จะช่วยให้ห้องครัวสวย ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย โครงสร้าง หน้าบาน และขอบตู้ผลิตจากอะลูมิเนียมแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน หน้าท๊อปเป็น เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส เกรด 304 สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนสูง ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่เป็นสนิม มือจับผลิตจากพลาสติก ABS ที่แข็งแรง ยืดหยุ่น ทนต่อความร้อนได้ดี มาพร้อมกับช่องลิ้นชักสำหรับจัดเก็บสิ่งของที่ผลิตจากเหล็กกัลวาไนซ์พ่นสี POWDER COATED และยังมีช่องใส่ถังแก๊สแบบมีบานปิด ช่วยประหยัดพื้นที่และช่วยให้ห้องครัวดูไม่รก สามารถตกแต่งเข้ากับ ชุดครัวสเตนเลส ชิ้นอื่น ๆ ในซีรีส์เดียวกันได้อย่างลงตัวครับ

6. ตู้ตั้งพื้นท็อปเรียบ CABIN SIENA 90 ซม. สีขาว (SKU: 1142673)

ครัวสเตนเลส

อีกหนึ่งไอเทมเพิ่มพื้นที่ทำอาหารในครัวที่ขาดไม่ได้อย่าง เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส จาก CABIN ในซีรีส์ SIENA ที่หน้าท็อปผลิตจากสเตนเลสเกรด 201 ทนทานต่อการใช้งาน เงางาม ไม่เป็นรอยขีดข่วนง่าย ขอบท็อปตู้หุ้มด้วยอะลูมิเนียมเสริมความแข็งแรงเช่นเดียวกับโครงสร้างและกรอบของหน้าบานที่ผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี ทนทาน แข็งแกร่ง ไม่บิดงอ ช่วยป้องกันการกัดแทะของแมลงทุกชนิด แผ่นลอนด้านหน้าลิ้นชักทำจากเหล็กกัลวาไนซ์พ่นสี powder coated ให้พื้นผิวเรียบเนียน สวยงาม ไม่หลุดล่อนง่าย ชั้นภายในปิดผิวด้วยแผ่น High Pressure Laminate ที่ทนต่อความร้อนได้ดี มือจับทำจากพลาสติก ABS ให้ความแข็งแรง ยืดหยุ่น ทนความร้อน เป็นตู้ครัวที่ออกแบบมาให้ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บภาชนะภายในครัวให้เรียบร้อยมากขึ้น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แม้ในพื้นที่ที่จำกัดครับ

7. ครัวซิงค์สำเร็จรูป CABIN SIENA 100 ซม. สีขาว (SKU: 1142530)

ครัวสเตนเลส

มีไฟก็ต้องมีน้ำ มีโต๊ะวางเตาแล้วก็ต้องมีซิงค์สำหรับงานเช็ดล้างในครัวด้วยเช่นกันครับ ซึ่งหากจะเลือกซิงค์คุณภาพดีที่เข้ากันกับ ชุดครัวสเตนเลส ที่ได้แนะนำไว้ก็ต้องเลือกใช้ครัวซิงค์สำเร็จรูป จาก CABIN ในซีรีส์ SIENA ที่จะช่วยเติมเต็มห้องครัวให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยตัวซิงค์ผลิตจากวัสดุสเตนเลสเกรด 201 ขอบท็อปตู้หุ้มด้วยอลูมิเนียม พร้อมมือจับพลาสติก ABS ที่ทนทานกว่าพลาสติกทั่ว ๆ ไป โครงสร้างและกรอบหน้าบานผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี แผ่นลอนหน้าบานทำจากเหล็กกัลวาไนซ์พ่นสี powder coated สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความแข็งแรงหรือรอยขีดข่วน ภายในตู้มีช่องสำหรับจัดวางขวด และมีชั้นจัดเก็บของเพื่อความเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้สะดวก ซิงค์สำหรับล้างจานที่พักจานที่ออกแบบมาให้สามารถระบายน้ำลงซิงค์ได้ง่าย พร้อมตะแกรงที่คว่ำจาน พร้อมถาดใส่ช้อน ตอบโจทย์สำหรับห้องครัวทุกสไตล์เลยครับ

8. ตู้อเนกประสงค์ CABIN SIENA 75×181ซม. สีขาว (SKU: 1142620)

ชุดครัวสเตนเลส

ตัวช่วยเพิ่มการจัดเก็บให้ห้องครัวเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นอย่างตู้อเนกประสงค์ในซีรีส์ SIENA จากแบรนด์ CABIN ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นภาชนะ เครื่องครัว วัตถุดิบทำอาหาร หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ ก็สามารถจัดเก็บภายในตู้ได้เต็มความจุในพื้นที่กว้างขวาง มีชั้นสำหรับจัดวางข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่สามารถปรับรูปแบบการจัดวางได้หลากหลาย ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยภายในครัวมากยิ่งขึ้น ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ ได้มารตฐาน แข็งแรงทนทาน หมดกังวลเรื่องการรองรับน้ำหนัก ส่วนกลางและล่างมีรูระบายอากาศ ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในตู้ อีกทั้งบานประตูตู้ถูกออกแบบมาให้เปิด-ปิดได้อย่างแนบสนิท ช่วยป้องกันฝุ่น หรือแมลงรบกวนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เคลื่อนย้ายง่าย ไม่ว่าจะจัดวางไว้มุมไหนของห้องครัวก็ดูสวยงามลงตัวครับ 

เรียกได้ว่า ครัวสเตนเลส นั้นตอบทุกโจทย์ของคนรักการทำอาหารกันแบบเต็ม ๆ เพราะ เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส และไอเทมต่าง ๆ ที่ HomeGuru นำมาฝากกันนี้ ทั้งทนทาน งานดี ดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับบ้านทุกสไตล์ และหาซื้อง่ายแบบที่เดียวครบ แค่แวะมาช้อปที่โฮมโปรสาขาใกล้บ้าน หรือช้อปผ่านทาง HomePro Online คลิก www.homepro.co.th และสอบถามข้อมูลสินค้าและบริการเรื่องบ้านได้ทาง HomePro Call Center โทร 1284 ครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]