ตู้เก็บของนอกบ้าน หรือ Outdoor Storage ตัวช่วยจัดสรรพื้นที่ภายนอกบ้านให้เป็นระเบียบของคุณแม่บ้าน และคุณพ่อบ้านที่มีข้าวของเครื่องใช้ระเกะระกะแต่ไม่อยากทิ้งทั้งเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ตกแต่งสวน หรือแม้แต่ชุด Outdoor Party ที่ต้องหยิบใช้เป็นประจำ หรือนานๆ จะหยิบใช้ที บางบ้านคิดว่าไม่จำเป็น แต่จริงๆ แล้วนอกจาก บ้านเก็บของ จะช่วยให้ จัดของให้เป็นระเบียบ บ้านสวย และดูดีขึ้นได้แล้ว ยังมีฟังก์ชันสารพัดประโยชน์ ให้เป็นมากกว่าตู้เก็บของนอกบ้านเพียงอย่างเดียว แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น HomeGuru มีข้อมูลดีๆ มาฝากทุก ๆ บ้านครับ

ตู้เก็บของนอกบ้าน

4 ไอเท็มที่ต้องพึ่ง ตู้เก็บของนอกบ้าน

ห้องเก็บของในสวนหลังบ้าน สำหรับบ้านไหนที่ชอบการตกแต่งสวนภายในบริเวณบ้าน การมีอุปกรณ์สามัญประจำสวนไว้ใช้ติดบ้านจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำสวนนั้นก็มีหลากหลายและจำนวนมาก ตั้งแต่ อุปกรณ์ขุด อุปกรณ์สำหรับตัด เช่น ส้อมพรวน เสียม ช้อนปลูก เครื่องตัดหญ้า พลั่ว กรรไกรตัดตกแต่งกิ่ง กรรไกรตัดหญ้า เลื่อยตัดแต่งกิ่ง เป็นต้น การจัดของให้เป็นระเบียบในตู้เก็บของนอกบ้านจึงเป็นทางเลือกที่จำเป็นเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้งาน และป้องกันการเกิดสนิมหลังการใช้งานหากนำไปวางหมกไว้ไม่เป็นที่เป็นทางนะครับ

ห้องเก็บของในสวนหลังบ้าน

โรงเก็บจักรยาน วิถี Biker ในช่วงที่เทรนด์การปั่นจักรยานมาแรง หลายๆ บ้านก็มีจักรยานไว้ครอบครองสำหรับปั่นเพื่อสุขภาพหลายคัน แต่จะให้จอดเก็บไว้กลางแจ้ง หรือห้องหน้าบ้านก็คงประเจิดประเจ่อมากเกินไป การเลือกวิธีจัดเก็บที่ง่ายที่สุดคงหนีไม้พ้นการหาตู้เก็บของนอกบ้านมาสร้างเป็นโรงเก็บรถจักรยานแบบพับได้ขนาดย่อม เพื่อลดความกังวลเรื่องความปลอดภัยให้กับเจ้าของบ้านได้ไม่น้อยเลยครับ

ตู้เก็บของนอกบ้าน

ห้องเก็บเครื่องมือช่าง หรือที่สำหรับทำงานช่าง เครื่องมือช่างของคุณพ่อบ้านคงมีจำนวนมากพอๆกับอุปกรณ์ทำสวน โดยเฉพาะคุณพ่อบ้านบ้านไหนที่ชอบทำงาน DIY ด้วยแล้วละก็ เครื่องมือช่าง Hand tools คงรกเต็มบ้านหรือล้นกล่องเครื่องมือช่างจนต้องรื้อค้นทุกครั้งเมื่อต้องการใช้งาน การ จัดเก็บของกระจุกกระจิก ให้เรียบร้อยภายในตู้เก็บของนอกบ้านจะช่วยให้บ้านเป็นระเบียบ และยิ่งถ้าบ้านไหนมีเด็กๆ ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องจำเป็นเพราะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ไกลมือเด็กๆ ภายในบ้านได้อีกด้วยครับ

จัดเก็บของกระจุกกระจิก

อุปกรณ์ Outdoor Party นานๆ ที หรือนานๆ ถี่จะจัดปาร์ตี้ภายในครอบครัว หรือกับเพื่อนฝูง แต่อุปกรณ์ที่มีอยู่อย่างเตาปิ้งย่าง เก้าอี้ปิกนิก ถ่าน ถังน้ำแข็ง ที่ซื้อมาครบชุดจะวางทิ้งไว้ข้างนอกบ้านก็คงไม่เหมาะสม การจัดเก็บให้เข้าที่เข้าทางใน ตู้เก็บของนอกบ้าน จะช่วยป้องกันความเสียหายจากแดด ฝน ให้อุปกรณ์ปิคนิคมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ทุกครั้งที่จัดปาร์ตี้เลยนะครับ

บ้านเก็บของประตูทึบ ชั้นวางของ อุปกรณ์เสริมชั้น 3 ชั้น

ตู้เก็บของนอกบ้าน

สารพัดประโยชน์ของตู้เก็บของนอกบ้าน

นอกจากจะช่วยให้บ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วตู้เก็บของนอกบ้านยังช่วยซ่อนอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ที่อยู่ภายนอกบ้านบางชิ้นที่ไม่สวยงามให้มิดชิดเป็นที่เป็นทาง เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านมากขึ้นอีกด้วย และยิ่งหากเลือกการจัดวางและกำหนดฟังก์ชันให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยด้วยแล้วจะทำให้ ตู้เก็บของอเนกประสงค์ กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ที่กลมกลืนไปกับสไตล์การแต่งบ้านที่สามารถ จัดเก็บของกระจุกกระจิก ได้อย่างลงตัว

แขนรับชั้นเหล็ก แผ่นชั้นติดผนัง ชุดแผ่นชั้น

ตู้เก็บของอเนกประสงค์

ตู้เก็บของนอกบ้าน ดูแลอย่างไรให้มีอายุการใช้งานยาวนาน

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแบบสำเร็จรูป ผลิตจากวัสดุที่เป็นพลาสติก HDPE กันแดด กันฝน เพราะเป็นโครงสร้างที่สามารถเคลื่อนย้าย ต่อเติมได้ง่าย และมีขนาดเล็กถึงปานกลาง ภายด้านในสามารถต่อเติมฟังก์ชันอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน แต่ในต่างประเทศส่วนใหญ่มักจะเห็นตู้เก็บของนอกบ้านที่ผลิตจากวัสดุไม้ เพราะส่วนใหญ่จะนิยมทำงาน DIY ขึ้นเองและวางไว้บริเวณสวนหลังบ้าน หรือบริเวณพื้นที่ลานจอดรถ

ตู้เก็บของนอกบ้าน

ซึ่งตู้เก็บของนอกบ้านหรือ Outdoor Storage จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้นั้น พื้นฐานแรกที่ควรให้ความสำคัญคือ การเลือกสถานที่จัดวางให้เหมาะสม เช่น บริเวณหลังบ้านที่เป็นพื้นกระเบื้อง พื้นซีเมนต์เพื่อป้องกันการทรุดตัว หรือติดกับสวน ที่มีแสงส่องสว่างเพียงพอ อากาศถ่ายเทสะดวกเพื่อป้องกันความชื้น แต่โดยทั่วไปแล้วตัว บ้านเก็บของ จะมีช่องระบายอากาศทั้ง 2 ด้านของตัวบ้าน เพื่อช่วยระบายกลิ่นอับชื้น และให้อากาศถ่ายเทภายในตัวอยู่แล้วครับ จึงหมดกังวลเรื่องความอับชื้นได้ และที่สำคัญควรเลือกวางตั้งบริเวณใกล้เคียงกับก๊อกน้ำ เพื่อให้ง่ายต่อการล้างทำความสะอาดครับ

ตู้เก็บของนอกบ้านตัวช่วยจัดสรรพื้นที่สารพัดประโยชน์ที่จะช่วยให้บ้านรกเป็นสัดส่วน และสวยงามยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องออกแรงเก็บและหมั่นทำความสะอาดอยู่เรื่อยๆ

ตู้เก็บของนอกบ้าน ตามที่ HomeGuru กล่าวไว้ข้างต้นนั้น แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่หลาย ๆ บ้านมองข้าม แต่แท้จริงแล้วตู้เก็บของนอกบ้านเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ทางเลือกที่เหมาะกับบ้านที่ต้องการจัดระเบียบบริเวณรอบตัวบ้านให้เป็นสัดส่วน ปลอดภัย และที่สำคัญที่สุดคือ ช่วยลดปัญหาเรื่องการหาเครื่องไม้เครื่องมือไม่เจอ แต่ก่อนการเลือกซื้อเจ้าของบ้านควรวัดขนาดพื้นที่บริเวณที่จะจัดวางตู้เก็บของนอกบ้านให้พอดีเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเมื่อนำมาวางตั้งภายนอกบ้านนะครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]