“บ้าน” สถานที่พักผ่อน และทำกิจกรรมร่วมกันของทุกคนในครอบครัว การดูแลบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกบ้านไม่ควรละเลย โดยเฉพาะการจัดระเบียบ และทำความสะอาดบ้าน ให้ดูมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ของทุกครอบครัวที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบในปัจจุบัน การดูแลบ้านจึงเป็นปัญหาหลัก เนื่องจากไม่มีเวลาในการดูแลบ้าน HomeGuru จึงมีเคล็ดลับดูแลบ้านฉบับคนไม่มีเวลา ครบครันไปถึงเรื่อง จัดระเบียบบ้านพร้อมตกแต่งบ้าน มีเวลาน้อยแค่ไหน ก็เสกบ้านให้เรียบร้อยได้ไม่ยุ่งยาก

ดูแลบ้านด้วยการเลือกวัสดุให้เข้ากับห้อง

การดูแลบ้าน ควรเริ่มตั้งแต่การเลือกกวัสดุตกแต่งพื้นผิวมาใช้ในห้องต่างๆ ซึ่งควรเลือกใช้ให้ถูกประเภท เพราะจะช่วยให้ง่ายต่อการดูแลและการทำความสะอาดบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ผนังห้องครัว ควรเลือกใช้วัสดุประเภทสแตนเลส เซรามิก เพราะช่วยขัดเช็ดคราบสกปรกได้ง่าย หรือประตูหน้าต่าง ควรเลือกใช้วัสดุจำพวกอลูมิเนียม,ไวนิล เพราะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าวัสดุประเภทไม้ เป็นต้น

ดูแลบ้านฉบับคนไม่มีเวลา

ดูแลบ้านด้วยการแต่งบ้าน

ไม่ผิดที่เราจะตกแต่งบ้านตามสไตล์ที่เราชอบ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เพราะ เป็นหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้การดูแลบ้านของเราง่ายขึ้น ด้วยการเลือกของใช้ในบ้าน ที่สามารถนำมาจัดเก็บสิ่งของต่างๆได้ โดยเลือกโทนสีพื้น หรือสีที่เข้ากับบ้าน โดยทุกคนในบ้านต้องให้ความร่วมมือ เมื่อใช้เสร็จควรจัดเก็บในที่เดิมให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

ดูแลบ้านฉบับคนไม่มีเวลา

ดูแลบ้านด้วยการจัดพื้นที่ใช้สอยในบ้าน

แต่ละพื้นที่ในบ้านมีการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรคำนึงถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยในบ้าน ให้เหมาะสมเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลบ้านน เริ่มตั้งแต่ออกแบบพื้นที่บ้าน เช่น ทุกห้องภายในบ้านควรได้รับแสงจากธรรมชาติ เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรค และลดกลิ่นอับ หรือการแยกโซนเปียกแห้งในห้องน้ำ เพื่อลดการเกิดคราบสกปรก ง่ายต่อการทำความสะอาด และควรมีช่องระบายอากาศ และอยู่ในที่ที่แสงแดดเข้าถึง ส่วนพื้นที่ครัวหากเป็นบ้านที่มีการปรุงอาหารอยู่บ่อยครั้ง ควรติดตั้งเครื่องดูดควัน หรือเปิดหน้าต่างในการปรุงอาหารทุกครั้ง เพื่อลดกลิ่นฉุน เป็นต้น

ดูแลบ้านฉบับคนไม่มีเวลา-02.


ดูแลบ้านด้วยการทำความสะอาด และจัดระเบียบ

ถูบ้าน กวาดบ้าน เช็ดบ้าน เรื่องพื้นฐานที่เราควรหมั่นทำให้บ่อยครั้ง เพื่อขจัดฝุ่นผง และสิ่งสกปรกต่างๆ แต่เราจะทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ทำความสะอาดง่าย อย่างโซฟาหนังที่เช็ดคราบสกปรกและฝุ่นเกาะได้ดีกว่าโซฟาผ้า และอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ดีของการจัดระเบียบบ้าน นั่นคือการเลือกของใช้ในบ้านให้เขากับความจำเป็นของพื้นที่ต่างๆและเลือกวัสดุที่จะช่วยให้ทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น

ดูแลบ้านฉบับคนไม่มีเวลา

การดูแลบ้าน เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลย แม้ว่าจะมีเวลาน้อยเพียงใดก็ตาม ทุกบ้านควรให้ความใส่ใจและปฏิบัติให้เป็นกิจวัตร เพื่อให้บ้านน่าอยู่ และเป็นระเบียบอยู่เสมอ หรืออาจหาตัวช่วยอย่างอุปกรณ์จัดเก็บหรืออุปกรณ์ความสะอาดเข้ามาช่วยให้เพื่อให้การดูแลบ้านสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


สอบถามบริการ Home Makeover เพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]