ผ้าม่าน เปรียบเสมือนส่วนเติมเต็มที่ช่วยให้บ้านดูสวยโดดเด่น มีมิติ และปกป้องความร้อนจากแสงแดดภายนอกบ้านไม่ให้เล็ดลอดเข้ามาภายในบ้าน การเลือกผ้าม่านสักผืนให้กับทุกห้องภายในบ้านจึงจำเป็นต้องพิถีพิถัน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการทั้งในด้าน สไตล์การออกแบบบ้าน ดีไซน์ สี เนื้อผ้า ขนาด และฟังก์ชันการใช้งานเสริม อย่าง ผ้าม่านกันแสง ผ้าม่านโปร่งแสง หรือ ผ้าม่านมูลี่ ที่ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมาก

บางบ้านมักใช้อินทีเรียในการออกแบบตกแต่ง และเลือกผ้าม่านให้ แต่สำหรับวันนี้เพื่อเป็นหนึ่งในไอเดียในการออกแบบผ้าม่านให้กับบ้าน HomeGuru มี 7 แบบตัวอย่างผ้าม่านที่ทุกบ้านสามารถออกแบบสั่งตัดได้ตามใจ โดยไม่ต้องง้ออินทีเรียดีไซน์ แต่ได้ห้องที่สวยงาม ตรงใจ มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้กันมาฝากครับ

1. ผ้าม่านEYELET HOME LIVING STYLE NACHIKI สีฟ้า
2. ผ้าม่านEYELET HOME LIVING STYLE RIGO UV
3. ผ้าม่านโปร่งแสง EYELET HOME LIVING STYLE SCOTT สีขาว
4. ผ้าม่านEYELET HOME LIVING STYLE ROBIN สีน้ำเงิน
5. ผ้าม่านEYELET HOME LIVING STYLE LIO UV สีน้ำตาล
6. ผ้าม่านEYELET HOME LIVING STYLE VENCENT UV สีเทา
7. ผ้าม่านพับ HOME LIVING STYLE LAZA UV สีครีม

7 แบบ ผ้าม่าน สั่งตัดได้ตามใจ ไม่ต้องง้ออินทีเรีย

1. ผ้าม่าน EYELET HOME LIVING STYLE NACHIKI สีฟ้า

ผ้าม่านกันแสง

สำหรับบ้านไหนที่อยากให้ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น มีความสว่างสดใส การเลือกใช้ ผ้าม่าน NACHIKI สีฟ้า ในการตกแต่งบริเวณหน้าต่างก็ช่วยเติมเต็มให้ห้องมีสีสัน ลวดลาย ที่น่ามองยิ่งขึ้นโดยเฉพาะหากชอบการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสไตล์การตกแต่งบ้านได้มากทีเดียวคับ

ตัวเนื้อผ้าม่านมีความหนา ทอลาย เป็นลอน ทิ้งตัวได้ดี ปราศจากสีต้องห้าม หรือสารที่ก่อให้เกิดอันตรายระหว่างการใช้งาน และที่สำคัญยังเป็น ผ้าม่านกันแสง ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้อง ทำให้ประหยัดพลังงานในบ้านได้มากยิ่งขึ้น

2. ผ้าม่าน EYELET HOME LIVING STYLE RIGO UV

ผ้าม่านมู่ลี่

ผ้าม่านRIGO UV เป็นผ้าม่านอีกหนึ่งแบบที่ได้รับความนิยมในการสั่งตัดเป็นอย่างมาก เพราะด้วยคุณสมบัติพิเศษของผ้าม่านที่เป็น ผ้าม่านกันแสง เคลือบสารป้องกันรังสี UV จึงช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด ปลอดภัยต่อผิวพรรณของสมาชิกในครอบครัว

ตัวเนื้อผ้าม่าน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีอย่าง โพลีเอสเตอร์ จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทาน ง่ายต่อการทำความสะอาด จึงเหมาะสำหรับทุกห้องภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีการตกแต่งสไตล์โทนสีดำ เทา หรือสไตล์ลอฟท์ ด้วยแล้ว ผ้าม่านจะยิ่งช่วยเสริมให้สไตล์การตกแต่งบ้านโดดเด่นมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียวครับ

3. ผ้าม่านโปร่งแสง EYELET HOME LIVING STYLE SCOTT สีขาว

ผ้าม่านโปร่งแสง

ไม่เพียงแต่ผ้าม่านที่มีสีสัน และลวดลายเท่านั้นที่สามารถ สั่งตัดออกแบบได้ตามใจ ผ้าม่านโปร่งแสง ก็สามารถสั่งตัดได้ตามขนาดของหน้าต่างที่ต้องการเช่นกัน อย่าง ผ้าม่านโปร่งแสง ลาย Scott ที่เนื้อผ้ามีความพริ้วไหว ลายของผ้าม่านช่วยสร้างมิติ และความสวยงามให้กับทุกห้องผ่านในบ้านได้อย่างลงตัว แถมยังช่วยกรองแสงแดดจากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

ตัว ผ้าม่านโปร่งแสง จะสะท้อนความรู้สึกสบายตา โดยเฉพาะกับบ้านที่มีพื้นที่สีเขียว หรือสวนภายในบ้าน เมื่อมองไปยังบริเวณหน้าต่าง จะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติตลอดทั้งวัน โดยทุกบ้านสามารถ ออกแบบและสั่งตัดได้ตามขนาดของหน้าต่างภายในบ้านครับ

4. ผ้าม่าน EYELET HOME LIVING STYLE ROBIN สีน้ำเงิน

ผ้าม่าน 2 ชั้น

หากชอบการออกแบบตกแต่งบ้านสไตล์ Classic Blue หรือ Navy Blue ผ้าม่าน ROBIN สีน้ำเงิน โทนนี้น่าจะตอบโจทย์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยดึงดูดสายตา เพิ่มเสน่ห์ ความหรูหราให้กับห้องได้เป็นอย่างมาก ประกอบกับโทนสีน้ำเงินเป็นโทนสีเย็น จึงช่วยให้รู้สึกสบายตา สงบ และผ่อนคลาย

หากเพิ่มการตกแต่งภายในห้องด้วยของตกแต่งกระจุกกระจิก หรือต้นไม้ในห้องด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความสบาย และความสดชื่นได้เป็นอย่างมาก จึงเหมาะสำหรับติดตั้งผ้าม่านไว้ในห้องนั่งเล่น และห้องนอน

และที่สำคัญไปกว่านั้นตัวเนื้อผ้าม่านยังผลิตจากเส้นใยฝ้าย (Cotton) และผ้าโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี ที่ให้ความยืดหยุ่น ไม่ยับง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วยครับ

5. ผ้าม่าน EYELET HOME LIVING STYLE LIO UV สีน้ำตาล

ผ้าม่าน

ความโมเดิร์น บางครั้งก็ถูกสะท้อนออกมาจาก ผ้าม่าน อย่าง ผ้าม่านกันแสง LIO UV สีน้ำตาล ผืนนี้ ที่นอกจากความพิเศษในเรื่องการป้องกันแสงแดด แสงยูวีไม่ให้เข้ามาในตัวบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มดีไซน์ให้บ้านมีความโมเดิร์น สวยงาม น่ามองมากขึ้นอีกด้วย เพราะด้วยโทนสีน้ำตาล ที่สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การออกแบบตกแต่งบ้าน ประกอบกับลวดลายของผ้าม่านที่ช่วยให้ผ้าม่านดูไม่แข็ง จึงทำให้ผ้าม่านลายนี้ได้รับความนิยมในการนำไปติดตั้ง และสั่งตัดตามขนาดของหน้าต่างที่เหมาะสมเช่นกันครับ

6. ผ้าม่าน EYELET HOME LIVING STYLE VENCENT UV สีเทา

ผ้าม่าน

เรื่องความหรูหรา มีสไตล์ เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งห้องอย่างไม่น่าเชื่อ ผ้าม่านกันแสง รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งแบบยอดฮิต เพราะนอกจากโทนสีที่ให้ความโมเดิร์น น่าค้นหา มีเสน่ห์ ซึ่งเป็นโทนสีที่เข้าได้กับทุกซีซั่น และทุกสไตล์การออกแบบตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะกับบ้านสมัยใหม่ และคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน ที่เน้นการออกแบบเรียบง่าย แต่มองแล้วไม่เบื่อ หลาย ๆ บ้านจึงเลือกลายผ้าม่านนี้สำหรับตกแต่งทุกห้องภายในบ้าน และยิ่งหากนำไปติดตั้งกับหน้าต่าง หรือประตูที่เป็นบานกระจกกว้างด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้ห้องมีความสวยงาม น่าค้นหามากยิ่งขึ้นครับ

ตัวเนื้อผ้าม่านของรุ่นนี้ เนื้อผ้าทอขึ้นลาย คมชัด สีสันสวยงาม ดูมีมิติ อมฝุ่นน้อย ป้องกันรังสี UVA และ UVB แม้จะผ่านการซักทำความสะอาด จึงช่วยลดอุณหภูมิในบ้าน ทำให้ประหยัดพลังงานจากการใช้เครื่องปรับอากาศ

7. ผ้าม่านพับ HOME LIVING STYLE LAZA UV สีครีม

ผ้าม่าน

ม่านพับก็ยังคงเป็นที่นิยมใช้ไม่แพ้ ผ้าม่านกันแสง ผ้าม่านโปร่งแสง ผ้าม่าน2ชั้น และ ผ้าม่านมู่ลี่ เพราะบางบ้านมีหน้าต่างบานเล็ก ๆ อยู่บริเวณมุมห้อง การใช้ผ้าม่านตาไก่ หรือผ้าม่านจีบ อาจจะทำให้ดูเทอะทะจนเกินไป การสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้กับตัวเองภายในบ้านด้วยการติดตั้งม่านพับจึงเป็นทางเลือกที่ดีครับ โดยเฉพาะหากติดตั้งในห้องทำงานด้วยแล้ว การเลือกผ้าม่านโทนสีอ่อน อย่างสีครีม จะช่วยให้ห้องสว่างขึ้น ซึ่งสามารถเลือกสั่งตัดผ้าม่านพับ ได้หลากหลายสีตามความต้องการ

โดยเนื้อผ้าม่านชนิดนี้ เป็นผ้าม่านใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ มีความยืดหยุ่นสูง ผิวสัมผัสนุ่ม ไม่ยับง่าย เป็น ผ้าม่านกันแสง ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด รังสี UVA และ UVB ทำให้อุณหภูมิในห้องเย็นลง ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้นครับ

ผ้าม่าน สั่งตัดได้ตามใจ สั่งง่าย ด้วยขั้นตอนดังนี้

ผ้าม่านสั่งตัด

1. วัดขนาดของผ้าม่านให้พอดี

– ความกว้างของผ้าม่าน ให้วัดจากขอบวงกบ ด้านนอกขอบประตูหน้าต่าง จากซ้ายไปขวา และคูณด้วย 1.5 เท่า
– ความสูงของผ้าม่าน แบ่งได้เป็น

  • หน้าต่าง วัดความสูงจากขอบวงกบจากด้านบนถึงด้านล่าง และบวกอีก 25-30 เซนติเมตร เพื่อใช้ติดเหนือวงกบประมาณ 10-15 เซนติเมตร และทิ้งชายผ้าม่านได้ 10-15 เซนติเมตร
  • ประตู วัดความสูงจากขอบวงกบจากด้านบนถึงพื้น และบวกอีก 10-15 เซนติเมตร ชายผ้าม่านประตู ควรสูงจากพื้น 2-3 เซนติเมตร

ซึ่งทุกบ้านสามารถวัดขนาดได้ด้วยตนเอง หรือติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญให้เข้าไปวัดได้ที่บ้านได้ครับ

ผ้าม่าน

2. เลือกโทนสี ผ้าม่าน ได้ตามความต้องการภายใต้แบรนด์ Home Living Style (HLS)

ผ้าม่านที่จะใช้สั่งตัด จะเป็นผ้าม่านแบรนด์ HLS โดยสามารถเลือก สี ลาย ได้ตามความต้องการ ซึ่งคุณสมบัติของผ้าม่าน HLS ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผ้าม่านที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งาน มีให้เลือกใช้ทั้งผ้าม่าน Dim out ผ้าม่าน Black out ผ้าม่านกันแสง ผ้าม่านโปร่งแสง และ ผ้าม่านมูลี่ ครับ

Fit4You

นอกจากบริการ Fit4You สั่งได้ตามใจคุณ ทั้งผ้าม่าน รางม่าน ม่านม้วน-พับ มู่ลี่ เพื่อให้เหมาะกับทุกพื้นที่ทุกสไตล์ภายในบ้านแล้ว HomeGuru ก็ยังมีบริการอื่น ๆ มาแนะนำเพื่อรองรับคนรักบ้านโดยเฉพาะ อาทิ

• บริการสั่งตัดแผนกห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็น กระจก ขอบ Polystyrene กันน้ำ กันปลวก ฉากกั้นอาบน้ำ บานเลื่อน หน้าตรง
• บริการสั่งตัดที่นอน เลือกวัสดุ และขนาดได้ตามต้องการ
• บริการออกแบบและทาสี เลือก Shade ที่ใช่ตาม Style ที่คุณชอบ Mix & Match ได้ทั้งภายนอกและภายใน
• บริการสั่งตัดเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าเสื้อผ้าจะเยอะแค่ไหนก็จัดการได้ ไม่ว่าจะเป็น Open Wardrobe System หรือ Smart Wardrobe เพียงแค่คุณกำหนดพื้นที่ สไตล์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน ภายใต้งบประมาณ ที่กำหนดเองได้
• บริการสั่งตัดแผนกวัสดุก่อสร้าง แก้ไขปัญหาการต่อเติมบ้านด้วยบริการจากแผนกวัสดุก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็น โรงจอดรถ ประตู หน้าต่าง มุ้งลวด เหล็กดัด เรามีพร้อมบริการสั่งตัดให้เหมาะกับทุกพื้นที่ ของบ้านคุณ

และสำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่แผนกรับบริการที่โฮมโปร ทุกสาขา ได้ทันทีครับ


สอบถามบริการติดตั้งผ้าม่าน HLS เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 3 เฉลี่ย: 5]