พื้นที่อันจำกัดเพียง 40 ตารางเมตร ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งที่คู่รักหนุ่มสาวเลือกจะใช้เป็นที่พักอาศัย พร้อมกับเป็นเรือนหอในอนาคต แต่ด้วยฟังก์ชัน ที่ไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่ต้องใช้ห้องนี้เป็นทั้งเรือนหอ และออฟฟิตสำหรับทำธุรกิจขายเสื้อผ้าออนไลน์ ที่ต้องเก็บสต๊อกสินค้าจำนวนมาก จนแออัดไปเกือบทุกส่วน บวกกับเวลาในการทำงานของทั้งคู่ไม่ตรงกัน ทำให้ต่างฝ่ายต่างถูกรบกวนในเวลานอน และบางครั้งคุณพ่อคุณแม่ของฝ่ายชายก็มาพักอาศัย ทำให้พื้นที่ในคอนโดไม่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของพวกเขาทั้งคู่ HomeGuru มีไอเดียในการ Makeover คอนโดมิเนียมห้องนี้ให้ตอบโจทย์ความต้องการ และป้องกันการเกิดปัญหาระหว่างความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่มาฝากครับ

“Space and Function” การออกแบบเพื่อตอบโจทย์คอนโดมิเนียม

ปัญหาหลักของคอนโดมิเนียมนี้ คือ การมีพื้นที่จำกัดอย่างมากเมื่อเทียบกับจำนวนผู้อาศัย และการใช้งานพื้นที่ ที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นเรือนหอ และประกอบธุรกิจส่วนตัว รวมทั้งการใช้งานของแต่ละพื้นที่ ที่ทับซ้อนกันหลายหน้าที่ ทั้งห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร และห้องนอน เมื่อทราบปัญหา และความต้องการของสมาชิกทั้ง 4 คนในบ้านแล้ว ทีมงาน Home Service จึงเริ่มออกแบบโดยเน้นการดีไซน์ที่ตอบโจทย์ในรูปแบบของ Space and Function ที่เน้นการใช้พื้นที่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีฟังค์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกแต่ละคนในคอนโดมิเนียมขนาดกะทัดรัดนี้

Makeover คอนโดมิเนียม

ห้องนั่งเล่น หัวใจหลักของคอนโดมิเนียม

การเมคโอเวอร์บ้าน (Makeover) เริ่มต้นที่ ห้องนั่งเล่น เพราะเป็นห้องที่ใช้ประโยชน์มากที่สุด ทางทีมงานได้ขยายพื้นที่ โดยย้ายแนวกำแพงลง เพื่อให้ขนาดห้องนอนเล็กลง และกั้นแบ่งส่วนเป็นห้องนั่งเล่น และห้องทำงานแยกจากกันอย่างชัดเจน แล้วเพิ่มเฟอร์นิเจอร์อย่าง Sofa Bed ตัวใหญ่ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถนั่งเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน และเวลากลางคืนสามารถดึงปรับเป็นที่นอนของคุณพ่อคุณแม่ทั้ง 2 คนได้ อีกด้วย และเพื่อแก้ไขปัญหาพื้นที่การจัดเก็บสต๊อกสินค้า ทีมงาน Home Service ได้สร้างที่เก็บของแนวตั้งเพื่อเก็บ สต๊อกสินค้าอย่างเป็นระเบียบ และเป็นสัดส่วน อีกทั้งการออกแบบที่เก็บของแนวตั้งยังใช้เป็นส่วนกั้นห้องทำงานได้อีกด้วย

ส่วนผนังห้องทำงานทาสี เพื่อใช้เป็นฉากถ่ายสินค้าได้อย่างสวยงาม โดยไม่รบกวนการพักผ่อนของคุณพ่อ คุณแม่ เพราะได้ติดตั้ง Roller Blind กั้นแสงลอดผ่านได้ 100% แถมมีดีไซน์พิเศษ คือ ชั้นวางของคั่นระหว่างห้องทำงานและห้องนั่งเล่นปรับเป็นโต๊ะกินข้าวของครอบครัวทั้ง 4 คนช่วยสร้างความสัมพันธ์อันอบอุ่นในครอบครัว

Makeover คอนโดมิเนียม

กั้นพื้นที่ห้องน้ำเพื่อให้ใช้งานได้พร้อมกัน

พื้นที่ส่วนต่อมาคือ ห้องน้ำที่มีเพียงห้องเดียว ที่สมาชิกทั้ง 4 คนใช้งานร่วมกัน และเกิดปัญหาเมื่อต้องใช้พร้อมกันในเวลาเร่งด่วน ทางทีมงาน Home Service จึงขยายพื้นที่ พร้อมกับกั้นพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือห้องสุขา และห้องอาบน้ำ ด้วยผนังดีไซน์ต่างระดับ ทำให้จัดวางสุขภัณฑ์ได้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดและไม่กินพื้นที่ และยังได้ติดตั้งอุปกรณ์จับยึดให้กับคุณพ่อที่มีปัญหาสุขภาพที่เป็นอัมพฤตซีกขวา ทำให้มีห้องน้ำที่ทั้งสวย และตอบสนองความต้องการได้อย่างเต็มที่

เมคโอเวอร์คอนโดมิเนียม

ห้องนอนตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคู่รักได้ลงตัว

พื้นที่ส่วนสุดท้าย คือ ห้องนอน ได้ปรับพื้นที่ให้มีขนาดเล็กลง แต่ได้ดีไซน์พื้นที่และเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องให้สามารถใช้งานได้แบบตอบโจทย์ของทั้งคู่ โดยได้ใช้ผนังทึบป้องกันแสงรบกวนแทนบานกระจกเดิม ปรับเปลี่ยนเตียงนอนให้มีลิ้นชักด้านล่างเพื่อความสะดวกในการเก็บสิ่งของต่าง ๆ

หัวเตียงดีไซน์เป็นตู้ Head Board อย่างมีสไตล์ เพื่อใช้เก็บของได้มากขึ้น สร้างตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ติดฝาผนังให้ทั้งคู่ใช้ร่วมกัน และออกแบบให้มีความหวานโรแมนติกด้วยการใช้สีชมพูแต่งแซมอย่างลงตัว ส่วนมุมแต่งตัวที่คุณผู้ชายใช้ช่วงเช้ามืดได้ย้ายออกไปไว้หน้าห้องเพื่อไม่รบกวนการนอนของคุณผู้หญิงที่ต้องตอบคำถามลูกค้าจนดึกดื่น

เมคโอเวอร์คอนโดมิเนียม

หัวใจหลักของการเมคโอเวอร์พื้นที่คอนโดที่มีขนาดจำกัด และการใช้พื้นที่หลากหลายวัตถุประสงค์ คือ ผสานการใช้ ประโยชน์พื้นที่แต่ละส่วนให้เต็มประสิทธิภาพ เหมาะกับไลฟ์สไตล์และวัตถุประสงค์ที่ใช้งานของแต่ละบุคคล รวมทั้งใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวตั้ง และการดีไซน์เฟอร์นิเจอร์อย่างชาญฉลาด

โดยงบประมาณการก่อสร้างในครั้งนี้เพียงตารางเมตรละ 15,000 บาท ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว และเครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับใครที่มีปัญหาในการเมคโอเวอร์บ้าน สามารถปรึกษาผู้ช่วยชาญทีมงาน Home Service ได้ที่ HomePro ทุกสาขา หรือช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th และง่ายนิดเดียวเพียงดาวน์โหลด Home Service Application แอปเดียวเหมือนมีช่างประจำบ้านจากโฮมโปร ที่ตอบโจทย์ด้านการบริการ และสร้างความสะดวกสบายในการติดต่อกับทีมช่างได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง นะครับ


สอบถามบริการ Home Makeover เพิ่มเติม
Inbox เพจ Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ Call Center 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]