กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี ฟังดูแล้วแต่ละยี่ห้อไม่น่ามีคุณสมบัติหรือฟังก์ชันในการใช้งานที่แตกต่างกันมากนัก แต่รู้หรือไม่ครับว่า การเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนจำเป็นต้องดูคุณสมบัติในการใช้งาน เพื่อให้ได้กระติกน้ำร้อนที่ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในครอบครัวได้อย่างแท้จริง กระติกน้ำร้อนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนาน เริ่มแรกจะใช้กาต้มน้ำ ในการต้มน้ำให้เดือดสำหรับชงกาแฟ ชงชา หรือนม แต่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มีการพัฒนาขึ้น ปัจจุบันจึงมีกระติกน้ำร้อนที่สามารถอำนวยความสะดวกสบายให้เลือกใช้งานหลากหลายแบรนด์ เช่น  กระติกน้ำร้อน sharp กระติกน้ำร้อน Panasonic มีทั้งประเภทวางตั้งใช้งานภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ ซึ่งจะมี กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน ในดีไซน์มินิมอล แถมราคายังไม่แพงบ้างนั้น HomeGuru มี กระติกน้ำร้อน โฮมโปร คุณภาพดีมาแนะนำให้กับทุกบ้านเพื่อเป็นทางเลือกในการใช้งานกันครับ

• วิธีเลือก กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี ให้ตอบโจทย์การใช้งาน
• กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี ดีไซน์มินิมอล ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องครัว
• ทำความสะอาด กระติกน้ำร้อนอย่างไร ให้สะอาดไร้คราบตะกรัน

วิธีเลือก กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี

1. ปริมาณความจุของกระติกน้ำร้อน

กระติกน้ำร้อนมีให้เลือกใช้หลายปริมาณความจุ ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งาน หรือจำนวนสมาชิกภายในครอบครัว เช่น หากใช้ภายในครอบครัว อาจเลือกกระติกน้ำร้อนที่มีความจุประมาณ 2 ลิตร หรือเป็นสาวโสด หนุ่มโสดวัยทำงาน เลือกใช้เพียง 1 ลิตรก็เพียงพอครับ

2. ฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่าการต้มน้ำให้เดือด

ฟังก์ชันการใช้งานของกระติกน้ำร้อน นอกจากจะช่วยต้มน้ำให้เดือดแล้ว ควรเลือกกระติกน้ำร้อนที่มีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ เสริมด้วย เช่น ระบบขจัดคราบตะกรัน ระบบตั้งเวลาการใช้งานอัตโนมัติ ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ระบบลดกลิ่นคลอรีน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานที่มากขึ้น

3. ประหยัดไฟระหว่างการใช้งาน

กระติกน้ำร้อน เป็น เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ที่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงาน ก่อนการเลือกซื้อควรสังเกตที่ด้านข้างกระติกว่ามีฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 หรือไม่ เพราะจะช่วยเรื่องประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากครับ

กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี ดีไซน์มินิมอล ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องครัว

1. กระติกน้ำร้อน DIGITAL TOSHIBA PLK-30FL(WT)A

กระติกน้ำร้อน โฮมโปร

ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย กะทัดรัด ประกอบกับฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายของ กระติกน้ำร้อน DIGITAL TOSHIBA PLK-30FL(WT)A จึงทำให้เป็นที่นิยมใช้งานของหลาย ๆ บ้าน เพราะนอกจากจะได้น้ำร้อนที่รวดเร็วทันใจ มีปุ่มเร่งการเดือด 100 องศาเซลเซียส เพื่อช่วยให้น้ำร้อนสะอาดยิ่งขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับอุณหภูมิได้ถึง 3 ระดับตามความต้องการตั้งแต่ 60, 85 และ 98 องศาเซลเซียส มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานหน้าจอ LCD ช่วยบอกอุณหภูมิในกระติก และระบบล๊อกอัตโนมัติ ระบบ Auto Clean ช่วยล้างทำความสะอาดกระติกน้ำร้อนได้อย่างง่ายดาย และระบบแจ้งเตือนเมื่อไม่มีน้ำในหม้อต้ม

แบรนด์ (Brand)

TOSHIBA

กำลังไฟ

650 วัตต์

ความจุ

3 ลิตร

การรับประกันสินค้า

1 ปี

2. กระติกน้ำร้อน PANASONIC NC-TXF30H

กระติกน้ำร้อน panasonic

กระติกน้ำร้อน PANASONIC รุ่น NC-TXF30H  เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานสะดวกไร้คราบติด ปลอดภัย มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยส่งผ่านความร้อน ด้วยแผ่นทำความร้อนด้านล่างที่ส่งผ่านความร้อนจากด้านล่างสู่น้ำในกระติกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้น้ำร้อนตามความต้องการ

ตัวกระติกน้ำมีแผงบอกระดับน้ำแบบใหม่ ช่วยให้เห็นระดับน้ำคงเหลือในกระติกอย่างชัดเจน ฐานกระติกหมุนได้ 360 องศา มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ในกรณีที่อุณหภูมิสูงผิดปกติ จึงหมดกังวลเรื่องไฟฟ้าช็อตให้คุณได้น้ำร้อนจัด แม้จะเหลือน้ำก้นกระติก ใช้งานได้มั่นใจ และปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้ง ไฟฟ้าลัดวงจร หรืออุณหภูมิสูงผิดปกติ

แบรนด์ (Brand)

PANASONIC

กำลังไฟ

670 วัตต์

ความจุ

3 ลิตร

การรับประกันสินค้า

รับประกันแผ่นความร้อน 3  ปี

3. เครื่องกดน้ำร้อน SEAGULL 150001215

เครื่องกดน้ำร้อน SEAGULL

นอกเหนือจาก กระติกน้ำร้อน โฮมโปร ที่ใช้งานกันทั่วไปแล้ว การเลือกใช้เครื่องกดน้ำร้อน ยังคงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้การชงกาแฟ หรือชงชา รวดเร็วทันใจอย่าง เครื่องกดน้ำร้อน SEAGULL 150001215 ขนาด 2.2 ลิตร ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำความร้อนได้รวดเร็วภายใน 4 วินาที โดยสามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ ในช่วง +/- 5 องศาเซลเซียส สะดวกสบายในการล้างทำความสะอาด และมาพร้อมระบบป้องกันความปลอดภัยเมื่อน้ำหมด เหมาะสำหรับครอบครัว หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมที่ต้องการความสะดวกสบาย

แบรนด์ (Brand)

SEAGULL

กำลังไฟ

2,200 – 2,600 วัตต์

ความจุ

2.2 ลิตร

การรับประกันสินค้า

1 ปี

4. กาต้มน้ำไฟฟ้า MEX KPLG105TW

กาต้มน้ำไฟฟ้า MEX

กระติกน้ำร้อน โฮมโปร มีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย และที่น่าสนใจด้วยดีไซน์มินิมอล คงหนีไม่พ้น กาต้มน้ำไฟฟ้า MEX KPLG105TW ตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการสำหรับสาวโสด หนุ่มโสด หรือครอบครัวขนาดเล็ก ตัวกาต้มน้ำใช้งานง่ายด้วยหน้าจอ Touch control ที่บอกอุณหภูมิแบบเรียลไทม์ มาพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิถึง 6 ระดับ และตัวกรองใบชาด้านในที่ทำจากสเตนเลส สะดวกในการทำความสะอาด วางตั้งใช้งานภายในห้องครัว หรือห้องนั่งเล่นก็เหมาะสม

แบรนด์ (Brand)

MEX

กำลังไฟ

500 วัตต์

ความจุ

0.50 ลิตร

การรับประกันสินค้า

1 ปี

 5. กระติกน้ำร้อน SHARP KP20BT

กระติกน้ำร้อน sharp

หากไม่ชอบความยุ่งยากในการใช้งาน แต่ได้กระติกน้ำร้อนที่มีความคงทนแข็งแรง กระติกน้ำร้อน SHARP KP20BT เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานสำหรับครอบครัวทีเดียวครับ ไม่ว่าจะชงกาแฟ หรือทำเมนูอาหารต่าง ๆ ก็รวดเร็วทันใจ เพราะตัวเครื่องมาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษจาก SHARP โดยเฉพาะ ที่ช่วยเร่งเดือด Reboil อุณหภูมิสูงสุด 100 องศาเซลเซียส วัสดุตัวแข็งมีความแข็งแรงทนต่อความร้อน และไม่เป็นสนิม แถมราคายังไม่สูงมากอีกด้วยครับ

แบรนด์ (Brand)

SHARP

กำลังไฟ

610 วัตต์

ความจุ

1.70 ลิตร

การรับประกันสินค้า

รับประกันชุดทำความร้อน 3 ปี

6. กาต้มน้ำไฟฟ้า JENNIFERROOM JRTH-K181WH

กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี

ดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานของกาต้มน้ำเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ บ้านเลือกใช้งานเป็นอันดับต้น ๆ  กาต้มน้ำไฟฟ้า JENNIFERROOM JRTH-K181WH รุ่นนี้ ไม่เพียงแต่ดีไซน์จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ชอบความมินิมอลแล้ว ตัวกายังมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่ายเพียงปุ่มเดียวก็ได้น้ำร้อนตามความต้องการ ตัวเครื่องมาพร้อมฐานยางกันลื่น และที่เก็บสายไฟในตัว ไม่ว่าจะวางไว้มุมไหนของบ้านก็ช่วยประหยัดพื้นที่ แต่เหมาะสำหรับการใช้งานกับสมาชิกในครอบครัวเพียง 1-2 คน หรือครอบครัวที่ทำเมนูกาแฟ หรือชาง่าย ๆในเวลาเร่งรีบครับ

แบรนด์ (Brand)

JENNIFERROOM

กำลังไฟ

1,000 วัตต์

ความจุ

0.8 ลิตร

การรับประกันสินค้า

2 ปี

7. กาต้มน้ำไฟฟ้า DEERMA DR050

กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของคุณแม่บ้าน และคุณพ่อบ้านในยุคปัจจุบัน การเลือกใช้ตัวช่วยกาต้มน้ำไฟฟ้าพกพา ที่จะช่วยให้ทุกเมนูดื่มร้อนมีรสชาติอร่อยตลอดทั้งวันได้ จึงกลายเป็นเทรนด์นิยมในช่วงการใช้ชีวิตวิถีใหม่เป็นอย่างมากครับ ซึ่งหนึ่งในทางเลือกนอกเหนือจาก กระติกน้ำร้อน sharp กระติกน้ำร้อน Panasonic แล้วก็ยังมี กาต้มน้ำไฟฟ้า DEERMA DR050 ดีไซน์มินิมอล ทันสมัย พกพาง่ายเป็นได้ทั้งกาต้มน้ำเดือด และถ้วยน้ำด้านนอกซึ่งเป็นถ้วยน้ำร้อนไฟฟ้า ที่ให้ความร้อนรวดเร็วสูงสุดถึง 90 องศาเซลเซียส ทำได้ทั้งเครื่องดื่ม และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

แบรนด์ (Brand)

DEERMA

กำลังไฟ

300 วัตต์

ความจุ

3.50 ลิตร

การรับประกันสินค้า

1 ปี

8. กาต้มน้ำไฟฟ้า DELONGHI KBOE2030W

กาต้มน้ำไฟฟ้า DELONGHI

แม้ราคาจะสูงกว่ากาต้มน้ำรุ่นอื่น ๆ แต่ กาต้มน้ำไฟฟ้า DELONGHI KBOE2030W ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวทั้งดีไซน์และฟังก์ชัน ที่ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวที่รักการแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นและมินิมอล เรียบง่ายแต่หรูหรา ตัวกาน้ำร้อนดีไซน์ได้อย่างมีเอกลักษณ์ด้วยปากกาแบบ gooseneck มาพร้อมด้ามจับที่ถนัดมือ เลือกอุณหภูมิความร้อนของน้ำได้ตามความต้องการ ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิทัล และระบบป้องกันความปลอดภัยถึง 3 ระดับ จึงหมดกังวลเรื่องอันตรายขณะใช้งาน แถมตัวเครื่องยังมีขนาดกะทัดรัด ไม่ว่าจะวางไว้มุมไหนภายในครัวก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้อย่างลงตัว

แบรนด์ (Brand)

DELONGHI

กำลังไฟ

2,000 วัตต์

ความจุ

1.7 ลิตร

การรับประกันสินค้า

1 ปี

ทำความสะอาด กระติกน้ำร้อนอย่างไร ให้สะอาดไร้คราบตะกรัน

กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี

ปัญหาหลักของกระติกน้ำร้อนคือ คราบตะกรันภายในหม้อต้ม ที่เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะสังเกตเห็นได้ชัดเจน แนะนำให้รีบทำความสะอาด ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูกลั่นผสมกับน้ำสะอาด แล้วเทลงในหม้อต้ม เสียบปลั๊กเพื่อรอให้กระติกน้ำร้อนเดือด แล้วรอให้น้ำเย็นจึงเทออก แล้วเทน้ำสะอาดเพื่อทำความสะอาดอีกครั้ง ก็จะช่วยให้คราบตะกรันที่เกาะภายในหม้อต้มลดลงได้มากแล้วครับ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย และทุกบ้านสามารถทำได้ด้วยตนเอง

กระติกน้ำร้อนยี่ห้อไหนดี ตามที่แนะนำไว้ข้างต้นน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับครอบครัวที่กำลังมองหา กระติกน้ำร้อน โฮมโปร ที่จะช่วยให้การชงเครื่องดื่มที่บ้าน หรือตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นเรื่องที่สะดวกและง่ายขึ้น และเพื่อช่วยให้การใช้กระติกน้ำร้อนเป็นเรื่องง่ายแถมยังช่วยประหยัดพลังงาน HomeGuru มีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาแนะนำเช่น ไม่ควรเสียบปลั๊กกระติกน้ำร้อนเมื่อไม่ใช้งาน เพราะนอกจากจะเปลืองพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังเป็นอันตรายอีกด้วย และควรต้มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรใช้น้ำเย็นจัด และต้องไม่ลืมตรวจสอบสภาพการใช้งานของกระติกน้ำร้อนอย่างสม่ำเสมอเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานนะครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]