แม่ครัวสายขนมหวานหลายๆคนคงปวดหัวไม่น้อยกับการเลือกซื้อ เครื่องตีแป้ง ให้ถูกใจใช้งานง่ายช่วยประหยัดเวลาในการตีแป้งทำขนมและเบเกอรี่ได้ดีซึ่งในวันนี้ HomeGuru จะมาแนะนำเครื่องตีแป้งมือถือและแบบตั้งโต๊ะที่น่าใช้ฉบับ Cooking at Home ที่มีรีวิวและการบอกต่อมากที่สุดบอกเลยว่าการเข้าครัวทำขนมในวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณจะเอ็นจอยมากกว่าเดิม 

เครื่องตีแป้งทำขนม

การทำขนมและเบเกอรี่ให้อร่อยไม่ใช่แค่การเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการเลือกซื้ออุปกรณ์ให้เหมาะสมโดยเฉพาะเครื่องผสมอาหารไอเท็มเด็ดที่แม่ครัวตัวจริงควรมี 

1. เครื่องตีแป้ง คืออะไร?
2. เครื่องตีไข่ หรือเครื่องผสมอาหาร มีกี่ประเภทให้เลือกใช้?
3. เทคนิคง่าย ๆ เลือกซื้อเครื่องตีไข่อย่างไรให้ใช้งานได้ดี
4. แนะนำ เครื่องตีแป้ง ที่คนรักเบเกอรี่ควรมีติดครัว 

เครื่องตีแป้งมือถือ

เครื่องตีแป้ง คืออะไร?  

เครื่องตีแป้งคืออุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ที่ใช้สำหรับผสมคลุกเคล้าหรือตีส่วนผสมต่างๆให้เข้ากันไม่ว่าจะเป็นแป้งไข่เนยและครีมให้เป็นเนื้อเดียวกันซึ่งตัวเครื่องสามารถปรับความเร็วและความแรงได้หลายระดับปกติจะนิยมนำมาใช้ในการทำขนมเค้กเบเกอรี่หรืออาหารบางชนิดโดยบางครั้งอาจะเรียกว่าเครื่องตีไข่เครื่องนวดแป้งหรือเครื่องผสมอาหาร 

เครื่องตีไข่ หรือเครื่องผสมอาหาร มีกี่ประเภทให้เลือกใช้?  

1. เครื่องตีแป้งมือถือ

ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดจับพอดีมือซึ่งจะมีให้เฉพาะตัวเครื่องและหัวตีเท่านั้นไม่มีโถสำหรับใส่ส่วนผสมเหมือนแบบตั้งโต๊ะแต่ข้อดีคือเก็บและทำความสะอาดง่ายพกพาได้สะดวกสามารถใช้กับชามหรือภาชนะต่างๆได้ 

2. เครื่องตีแป้ง แบบตั้งโต๊ะ 

เป็นเครื่องตีที่มีขนาดใหญ่กว่าแบบมือถือมาพร้อมกับฐานและโถผสมบางรุ่นสามารถควบคุมความเร็วและระดับความแรงได้มากกว่าแบบมือถือโดยมี 2 ประเภทให้เลือกใช้คือ 

● แบบยกหัว คือ การยกมอเตอร์ขึ้นแล้วใส่ส่วนผสมลงไปในโถ

● แบบยกโถขึ้นลง คือ เครื่องที่มีคันโยกเพื่อใช้สำหรับการปรับระดับ

เครื่องตีแป้ง electrolux เครื่องผสมอาหาร BOSCH เครื่องผสมอาหาร

เทคนิคง่าย ๆ เลือกซื้อเครื่องตีไข่อย่างไรให้ใช้งานได้ดี

1. ความต้องการในการใช้งาน

การเลือกซื้อเครื่องตีแป้งไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะหรือแบบมือถือสิ่งสำคัญคือการดูจากความต้องการในการใช้งานเป็นหลักเพื่อที่จะได้กำหนดขนาดและราคาที่ต้องการได้ซึ่งถ้าหากต้องการใช้งานในครัวเรือนทั่วๆไปแนะนำให้ซื้อแบบมือถือหรือซื้อแบบตั้งโต๊ะอาจเลือกใช้ขนาด 3 – 5 ลิตรแต่หากใช้ทำขนมขายหรือทำธุรกิจเกี่ยวกับเบเกอรี่แนะนำว่าให้เลือกใช้ขนาดมากกว่า 5 ลิตรขี้นไป 

2. ระดับความเร็วและกำลังไฟ 

โดยปกติแล้วตัวเครื่องสามารถปรับความแรงได้ตั้งแต่ 3 – 5 ระดับบางรุ่นอาจมีความเร็วสูงถึง 10 ระดับสำหรับกำลังไฟก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวเครื่องหากเป็นเครื่องตีแป้งมือถือใช้กำลังไฟเฉลี่ยอยู่ที่ 200 – 400 วัตต์ 

3. หัวตีแป้ง 

● แบบใบไม้ สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ข้อดีคือทำให้ส่วนผสมต่าง ๆ ขึ้นฟูได้ดีและเร็ว เช่น การทำบัตเตอร์ครีม บัตเตอร์เค้ก 

● แบบตะขอ เป็นรูปเกลียวหรือตัวซี เหมาะสำหรับใช้นวดส่วนผสมให้เข้ากัน เช่น การทำขนมปัง 

● แบบตะกร้อ ใช้สำหรับการตีส่วนผสมให้เข้ากันโดยใช้ความเร็วสูง เช่น ตีไข่ เนย วิปครีม เค้กสปันจ์ หรือเค้กเมอแรงค์

4. การดูแลรักษา 

สำหรับการดูแลและทำความสะอาดหากเป็นเครื่องตีแป้งมือถือจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเพราะล้างเพียงแค่หัวตีเท่านั้นแต่หากเป็นแบบตั้งโต๊ะจะต้องถอดอุปกรณ์ต่างๆแล้วเอามาทำความสะอาดเมื่อแห้งแล้วค่อยประกอบอุปกรณ์ต่างๆกลับเข้าไปตามเดิม 

เครื่องตีแป้ง

แนะนำ เครื่องตีแป้ง ที่คนรักเบเกอรี่ควรมีติดครัว

1. เครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะ ELECTROLUX รุ่น EHSM3417

เครื่องผสมอาหาร electrolux

โดยเครื่องผสมอาหาร ELECTROLUX รุ่น EHSM3417 มีความจุอยู่ที่ 3.5 ลิตรมีขนาดกะทัดรัดดีไซน์ดูคลาสสิกและสวยงามสามารถปรับความเร็วได้มากถึง 5 ระดับตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 2.5 กิโลกรัมเหมาะสำหรับการพกพาและการใช้ในครัวเรือนที่สำคัญคือมีราคาเพียง 1,990 บาทเท่านั้น 

2. เครื่องตีแป้งมือถือ BOSCH รุ่น MFQ36400

เครื่องตีแป้ง bosch

สำหรับเครื่องตีแป้งมือถือรุ่น MFQ36400 เป็นอีกหนึ่งรุ่นน่าใช้สำหรับแม่บ้านมือใหม่ที่อยากทำขนมในวันหยุดสุดสัปดาห์ซึ่งตัวเครื่องมาพร้อมกำลังไฟเพียง 450 วัตต์ทำงานเงียบสามารถปรับระดับความเร็วได้มากถึง 5 ระดับดีไซน์ถูกออกแบบมาให้จับถนัดมือและมีน้ำหนักเบาเพียง 1.1 กิโลกรัมสามารถปรับระดับความละเอียดของการตีรวมถึงความเร็วพิเศษได้ 

3. เครื่องนวดแป้ง BEAR รุ่น BR0045 

เครื่องนวดแป้ง BEAR

อีกหนึ่งเครื่องนวดแป้งอเนกประสงค์ที่น่าใช้ก็คือ BEAR รุ่น BR0045 ดีไซน์มินิมอลและทันสมัยมาพร้อมความจุถึง 5 ลิตรนวดแป้งได้สูงสุด 1,600 กรัมสามารถตั้งเวลานวดอัตโนมัติหรือพักแป้งเพื่อให้แป้งขึ้นฟูได้ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ควบคุมด้วยระบบดิจิตอลจึงทำให้ใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย

4. SHARP รุ่น EMS-62

เครื่องตีแป้ง Sharp

สำหรับเครื่องตีไข่แบบตั้งโต๊ะของ SHARP รุ่น EMS-62 มีขนาดความจุอยู่ที่ 3 ลิตรมีหัวตีให้เลือกใช้ 2 แบบคือแบบตะขอและแบบตะกร้อโดยตัวเครื่องผลิตจากสเตนเลสสตีลมีคุณภาพดีทนทานใช้งานได้ยาวนานตัวโถมีฝาปิดเพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายของส่วนผสมต่างๆทำให้รักษาความสะอาดได้ง่ายมากขึ้นมีราคาเพียง 1,690 บาทเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดทำขนมและมีงบจำกัด

5. เครื่องตีแป้งมือถือ KENWOOD HMP30.A0SI 

เครื่องตีแป้งมือถือ

เป็นเครื่องสำหรับตีแป้งด้วยมือราคาย่อมเยาอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้โดยตัวเครื่องผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดีมาพร้อมหัวตี 2 แบบสามารถปรับความเร็วได้สูงถึง 5 ระดับด้ามจับถูกออกแบบมาให้พอดีมือถือง่ายไม่หนักจนเกินไปใช้กำลังไฟเพียง 450 วัตต์นอกจากนี้ยังมีระบบล็อกหัวตีที่เครื่องจะไม่ทำงานหากหัวตีไม่ลงล็อกทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจแม้เป็นมือใหม่หัด Cooking  

6. เครื่องตีแป้งมือถือ LECTROLUX รุ่น EHM3407  

เครื่องตีแป้ง electrolux

เครื่องตีแป้งมือถือ LECTROLUX รุ่น EHM3407 ผลิตจากวัสดุปลอดสารเคมีทำให้มั่นใจในความปลอดภัยและทนทานตัวเครื่องใช้กำลังไฟเพียง 450 วัตต์แต่สามารถปรับความเร็วได้สูงถึง 5 ระดับทั้งยังสามารถเลือกใช้ฟังก์ชันเทอร์โบเพื่อเพิ่มความเร็วในการตีส่วนผสมต่างๆได้นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเพียง 1.15 กิโลกรัมซึ่งถือว่าค่อนข้างเบาและใช้งานได้สบายๆ 

7. TEFAL รุ่น HT312138 

เครื่องผสมอาหาร tefal

ปิดท้ายด้วยเครื่องนวดแป้งตั้งโต๊ะจาก TEFAL ความจุ 3.5 ลิตรมาพร้อมความเร็ว 5 ระดับและฟังก์ชันเทอร์โบทำให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายตัวตะกร้อตีแป้งผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูงเพิ่มความทนทานในการใช้งานได้มากขึ้นซึ่งตัวโถผสมสามารถหมุนได้โดยอัตโนมัติไม่ต้องคอยประคองในการตีส่วนผสมแต่ละครั้งโดยราคาอยู่ที่ 1,690 บาทเท่านั้น 

เครื่องผสมอาหาร เครื่องผสมอาหาร เครื่องผสมอาหาร electrolux

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเครื่องตีแป้งที่ HomeGuru นำมาฝากในวันนี้ทั้งวิธีการเลือกซื้อแบบง่ายๆรวมไปถึงแนะนำรุ่นที่น่าใช้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตีแป้งมือถือรุ่นยอดฮิตและเครื่องตีแป้งแบบตั้งโต๊ะราคาย่อมเยาซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็ความอเนกประสงค์และใช้งานได้อย่างหลากหลายช่วยให้แม่ครัวยุคใหม่รังสรรค์เมนูต่างๆทั้งขนมเบเกอรี่และอาหารคาวได้ง่ายมากขึ้นอย่างไรก็ตามหากคุณอยากจะได้เครื่องผสมอาหารสามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ Homepro ทุกสาขาหรือเลือกช้อปผ่านทางออนไลน์ก็มีโปรให้เลือกไม่อั้นเช่นเดียวกัน 

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]