ใครก็ตามที่มีรถยนต์ คงจะปวดหัวไม่น้อยกับการทำความสะอาด ซึ่งหลาย ๆ คน ก็หันมาใช้ เครื่องดูดฝุ่นในรถ กันมากขึ้น เพราะสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โดยที่ไม่ต้องง้อคาร์แคร์ให้เปลืองเงินในกระเป๋า โดยในบทความนี้ HomeGuru ก็จะพาคุณมาดูวิธีการเลือก เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ที่น่าใช้ พร้อมแนะนำ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายในรถ ที่ใช้แล้วดี คุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะกับคนใช้รถโดยเฉพาะ

เครื่องดูดฝุ่นในรถ

การเลือก เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ไม่ใช่แค่การเลือกจากการใช้งานและขนาดของตัวเครื่องแต่ต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้งานที่เหมาะกับรถที่ใช้ด้วยเช่นกัน 

1. เครื่องดูดฝุ่นภายในรถ ตัวช่วยที่คนมีรถควรใช้
2. ประเภทของเครื่องดูดฝุ่นสำหรับรถยนต์
3. วิธีการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่นในรถ
4. แนะนำ 5 เครื่องดูดฝุ่นในรถ ใช้แล้วดี ราคาเป็นมิตร

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายในรถ

เครื่องดูดฝุ่นภายในรถ ตัวช่วยที่คนมีรถควรใช้  

โดยปกติแล้วเรามักจะชินกับ เครื่องดูดฝุ่น ทั่วๆไปที่ใช้ภายในบ้านแต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนให้เครื่องดูดฝุ่นสามารถนำมาใช้งานภายในห้องโดยสารรถยนต์โดยเฉพาะซึ่งตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีความกะทัดรัดน้ำหนักเบากำลังดูดเพียงพอต่อการดูดฝุ่นในพื้นที่ที่ไม่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายที่สำคัญคือสามารถเก็บ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ทำให้หยิบจับมาใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น 

ประเภทของเครื่องดูดฝุ่นสำหรับรถยนต์ 

1. เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย 

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่มีสายในตัวเหมาะสำหรับการทำความสะอาดที่เน้นความพิถีพิถันให้รถสะอาดทุกซอกทุกมุมตัวเครื่องสามารถชาร์จกับช่องจุดบุหรี่ในรถได้เลยทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้นทั้งนี้หากรถที่ใช้อยู่มีขนาดใหญ่กว้างขวางหรือก็คือรถอเนกประสงค์อย่างเช่นตระกูล SUV, MPV, PPV หรือแม้แต่ Crossover อย่าลืมดูว่าตัวสายมีความยาวเพียงพอสำหรับการทำความสะอาดเบาะหลังหรือไม่

2. เครื่องดูดฝุ่นไร้สายในรถ

หากต้องการความอิสระในการใช้งานขอแนะนำให้เลือกซื้อประเภทไร้สายเพราะตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดถนัดมือสามารถใช้งานได้สะดวกทุกพื้นที่ในรถตัวแบตเตอรี่ใช้งานได้เฉลี่ย 25 – 30 นาทีเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาทำความสะอาดรถเป็นประจำ 

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่นในรถ

1. ความแรงของการทำงาน

สิ่งที่สำคัญมากที่สุดของการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ก็คือความแรงของการทำงานโดยพละกำลังของเครื่องดูดฝุ่นให้ดูจากค่าวัตต์ (W) หรือแอมแปร์ (A) ให้คำนึงไว้เสมอว่ายิ่งมีพละกำลังมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้นแต่หากเป็นเครื่องที่มีกำลังสูงมากๆโดยส่วนมากจะเป็นประเภทเสียบปลั๊กเหมาะกับรถอเนกประสงค์ที่มีพื้นที่กว้างขวางซึ่งข้อจำกัดของเครื่องที่ใช้ปลั๊กคืออาจไม่เหมาะสำหรับการพกพาเท่าไหร่นัก 

2. ขนาดของตัว เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

อย่างที่ HomeGuru แนะนำไปแล้วในเบื้องต้นว่าขนาดของเครื่องดูดฝุ่นแต่ละตัวจะขึ้นอยู่กับความแรงของตัวเครื่องเพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นขอแนะนำว่าให้ยึดตามการใช้งานและขนาดของรถยนต์อย่างเช่นหากเป็นรถขนาดเล็กประเภท Eco Car ที่มีซอกมุมหรือจุดที่สะสมฝุ่นควรเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีขนาดเล็กและจับถนัดมือจะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า 

3. การใช้งานและพลังงานของเครื่องดูดฝุ่น

● แบบเสียบปลั๊ก ต้องมั่นใจว่ามีจุดให้เสียบปลั๊กไฟ สามารถใช้งานได้ทั้งในบ้านและรถยนต์ 

● แบบแบตเตอรี่ในตัว มีขนาดเล็ก เน้นพกพาง่าย จับถนัดมือ ซึ่งบางรุ่นมีสายเสียบกับที่จุดบุหรี่ในรถ 

4. ความจุและรูปแบบของถังเก็บฝุ่น 

อีกหนึ่งข้อที่สำคัญต่อการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นมากๆก็คือถังเก็บฝุ่นผงของตัวเครื่องโดยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานส่วนถุงเก็บฝุ่นก็มีหลากหลายรูปแบบเช่นกันไม่ว่าจะเป็น 

● แบบถังเก็บฝุ่น 

● ถุงกระดาษแบบใช้แล้วทิ้ง 

● ถุงเก็บฝุ่นแบบใช้ซ้ำ

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

5. น้ำหนักตัวเครื่อง 

โดยปกติแล้วเครื่องดูดฝุ่นสำหรับใช้ในรถจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลกรัมซึ่งเป็นน้ำหนักที่สามารถจับใช้งานด้วยมือเดียวได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเพราะในตอนที่ทำความสะอาดต้องใช้มืออีกข้างในการจับสิ่งของต่างๆภายในรถไม่ว่าจะเป็นพรมขวดน้ำหรือของที่เก็บไว้ในรถดังนั้นหากจะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นให้เลือกซื้อเครื่องที่มีน้ำหนักเฉลี่ยบวกลบประมาณ 1 กิโลกรัมเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานจะดีกว่า 

6. เทคโนโลยีไซโคลน 

ในปัจจุบันนี้เครื่องดูดฝุ่นจะใช้เทคโนโลยีไซโคลนในการทำงานเพราะสามารถช่วยได้ทั้งการกำจัดฝุ่นหรือแม้แต่กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์การทำงานจะใช้แรงเหวี่ยงให้สิ่งสกปรกต่างๆเข้าไปอยู่ในไส้กรองนำไปสู่กระบวนการฟอกอากาศภายในตัวเครื่องทำให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์และสะอาดจากการระบายลมร้อน

7. ราคาและแบรนด์

สุดท้ายการเลือก เครื่องดูดฝุ่นในรถ คือราคาและแบรนด์ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาแพงคุณภาพก็ขึ้นอยู่กับราคาและแบรนด์ที่ซื้อตลอดจนฟังก์ชันอื่นๆที่มีให้ใช้เช่นไฟ LED เพื่อช่วยให้มองเห็นได้ชัดโดยเฉพาะการใช้งานจุดที่มืดและอาจมีแสงสว่างไม่เพียงพอ 

แนะนำ 5 เครื่องดูดฝุ่นในรถ ใช้แล้วดี ราคาเป็นมิตร

1. เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ BOSCH BHN20L

เครื่องดูดฝุ่นในรถ โฮมโปร

เริ่มต้นกันที่ เครื่องดูดฝุ่นในรถ BOSCH BHN20L ที่มาพร้อมระบบไซโคลนและระบบไหลเวียนของอากาศที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ดูดฝุ่นได้ดี ใช้แบตเตอรี่ Lithium-Ion 20 โวลต์ทำให้ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 45 นาที ตัวเครื่องสามารถปรับความแรงได้ 2 ระดับ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมและหัวดูดฝุ่นสำหรับการใช้งานในที่แคบ สามารถใช้งานได้ทั้งในรถหรือแม้แต่ในบ้าน 

2. เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ SHIMONO M7

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ SHIMONO M7 ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นหนึ่งที่มีราคาย่อมเยาเพียงหลักพันต้นๆเท่านั้น ตัวเครื่องมีระบบ Ozone อเนกประสงค์ในตัวที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถให้หมดไปได้อย่างมีประสิทธิภาพใช้ไส้กรอง HEPA แบบตาข่ายที่สามารถกรองฝุ่นได้เล็กถึง 0.3 PM ตัวเครื่องออกแบบมาให้ดูทันสมัยจับถนัดมือใช้งานง่ายแรงดูดสูงถึง 5,500 PA ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh 

3. เครื่องดูดฝุ่นมือถือ ELECTROLUX ZB6106WD สีเทา

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายในรถ

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นมือถือยี่ห้อ ELECTROLUX ZB6106WD รุ่นนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ไร้สาย รวมถึงตัวกรองฝุ่นระบบ Cyclonic สามารถดูดฝุ่นได้ทั้งพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก ตัวถังเก็บฝุ่นมีความจุ 0.5 ลิตร มีสัญญาณบอกปริมาณฝุ่น และมีล้อเลื่อนอยู่ด้านหน้าตัวเครื่องทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายมากกว่าเดิม 

4. เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ SHIMONO SVC-1015+

เครื่องดูดฝุ่นในรถ โฮมโปร

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับรุ่นนี้ เป็นเครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลนที่มีพลังการดูดประสิทธิภาพสูง ตัวกระบอกเก็บฝุ่นทำจากวัสดุพิเศษเกรดพรีเมียมใช้ไส้กรองสเตนเลสที่มาพร้อมแผ่นกรองใยแก้ว HEPA สามารถกรองฝุ่นอนุภาคเล็กๆได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้หลากหลายสถานที่ทั้งภายในรถยนต์รวมถึงภายในบ้าน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย ใช้กำลังไฟ 600 วัตต์ ความจุของถังเก็บฝุ่นอยู่ที่ 0.8 ลิตร สายไฟยาว 4 เมตร มาพร้อมสายเสียบไฟสำหรับบนรถยนต์ 

5. เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ SHIMONO SVC-1020C

เครื่องดูดฝุ่นในรถ โฮมโปร

ปิดท้ายกันด้วยรุ่น SVC-1020C จาก SHIMONOเครื่องดูดฝุ่นในรถแบบพกพาที่ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่แคบมีอุปกรณ์ให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบมอเตอร์มีพลังการดูดสูงใช้เทคโนโลยีการดูดฝุ่นแบบไซโคลนที่ทันสมัยมีน้ำหนักเพียง 1.26 กิโลกรัมถังเก็บฝุ่นมีความจุ 0.5 ลิตรใช้งานสะดวกด้วยสายไฟยาว 4 เมตรแรงดูดอยู่ที่ 4,000 PA ช่วยทำให้ห้องโดยสารรถยนต์สะอาดได้อย่างหมดจด 

เครื่องดูดฝุ่นในรถ เครื่องดูดฝุ่นในรถ เครื่องดูดฝุ่นในรถ

การทำความสะอาดรถยนต์ด้วย เครื่องดูดฝุ่นในรถ นอกจากจะทำให้รถของคุณสะอาดไร้สิ่งสกปรกแล้วยังช่วยขจัดปัญหาฝุ่นและเชื้อโรคต่างๆที่ส่งผลกับสุขอนามัยที่ดีด้วยเช่นกันทั้งนี้หากคุณกำลังมองหา เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ราคาย่อมเยาใช้งานดีตอบโจทย์รถยนต์ที่คุณรักสามารถเข้ามาเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายในรถ ได้ที่ HomePro ทั้งทางออนไลน์และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ 

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]