ว่าด้วยเรื่องการ หันหัวนอน ที่เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญ เพราะห้องนอนเป็นอะไรที่เราต้องใช้เวลากับห้องนี้มากสุดภายในบ้าน เวลาจะจัดห้องนอนทีก็ต้องมาดูว่าเราควร หันหัวเตียงไปทางไหน หรือ นอนทิศไหนดี หลักฮวงจุ้ยห้องนอนมีอะไรบ้าง และที่จำได้ขึ้นใจคือไม่ควร นอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก ทั้งหมดนี้ก็เพราะความเชื่อว่าการหันหัวนอนไปยังทิศที่ถูกต้องเหมาะสม จะช่วยส่งเสริมแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต HomeGuru เลยต้องขอรวมเอาข้อมูลดี ๆ ในเรื่องของ ทิศหัวนอนตามวันเกิด รวมไปถึงข้อมูลตามหลักฮวงจุ้ยเกี่ยวกับทิศทางการนอนมาแนะนำให้ได้ลองศึกษากัน ตามไปดูกันเลย

• หันหัวนอน ไปทิศไหนดี ให้ชีวิตมีแต่ความราบรื่น

1. ความเชื่อของการ หันหัวนอน ตามทิศต่าง ๆ
2. คำนวณตัวเลข ทิศหัวนอนตามวันเกิด
3. นอนทิศไหนดี ตามปีนักษัตร
4. ข้อที่ควรเลี่ยงได้เลี่ยง

หันหัวนอน

• ความเชื่อของการ หันหัวนอน ตามทิศต่าง ๆ

มาดูความเชื่อ/ความหมาย ของทิศหัวนอนตามหลักฮวงจุ้ยกันดีกว่าว่าเราควร นอนทิศไหนดี ทิศไหนเสริมในเรื่องอะไรบ้าง และการ นอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก สามารถทำได้หรือไม่ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกทิศการหันหัวนอน ซึ่งทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยอีกที

– ทิศเหนือ และ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าทิศนี้เป็นทิศแห่งโชคลาภ จะช่วยเสริมในเรื่องของการงาน การทำธุรกิจส่วนตัวต่างๆ รวมไปถึงพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ก็เช่นกัน ให้มีความก้าวหน้า มีความเฮง ปัง ดังเปรี้ยง เป็นพลุแตกเลยทีเดียว

– ทิศตะวันออก และ ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าทิศนี้เป็นทิศแห่งเงินทองไหลมาเทมา ความมั่งคั่งและมั่นคงทางการเงินจะบังเกิด คนจะรวยช่วยไม่ได้อะเนอะ

– ทิศใต้ และ ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าทิศนี้เป็นทิศแห่งพลังงานบวก ที่จะเสริมและดึงดูดเรื่องดีๆ สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต และนอกจากนี้เชื่อว่ายังมีโอกาสได้ติดต่อการค้าระหว่างประเทศอีกด้วย

– ทิศตะวันตก และ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่า นอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก และทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นทิศแห่งการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แฮชแท็กมนุษย์ออฟฟิศถูกใจทิศนี้ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมในเรื่องความแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตราย หรือสิ่งไม่ดีต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งถ้าใครไม่ถือในเรื่องความเชื่อของการ นอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก ก็สามารถพิจารณาจากหลักความเชื่อในข้อนี้ไปประกอบการตัดสินใจด้วยอีกทีก็ได้ครับ

หันหัวนอน

• คำนวณตัวเลข ทิศหัวนอนตามวันเกิด

ข้อต่อมาสำหรับใครที่อยากเลือก ทิศหัวนอนตามวันเกิด เพื่อให้สอดคล้องกับตัวเลขจริงในชีวิตของเรา ก็สามารถคำนวณหาได้ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนี้เลยว่าเราควร นอนทิศไหนดี ซึ่งทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยอีกทีเช่นกัน

1. นำเลขท้าย 2 ตัวจากปีเกิดของตัวเองแบบ ค.ศ. มาบวกกัน เช่น เกิดปี 1992 ให้นำ 9 + 2 = 11
2. กรณีถ้าใครเกิดก่อนช่วงตรุษจีนของปีนั้น ให้นำตัวเลขที่ได้มาลบ 1 เช่น 11 – 1 = 10 แต่ถ้าหากเกิดหลังช่วงตรุษจีนไปแล้ว ก็สามารถยึดเลขผลบวกที่ได้ตามข้อ 1 ได้เลย
3. หากผลบวกที่ได้เป็นเลขหลักสิบ ก็ให้นำเลข 2 ตัวนั้นมาบวกกันเพื่อให้ได้เลขหลักหน่วย เช่น 11 ให้เอา 1 + 1 = 2
4. หลังจากได้ผลบวกจากข้อ 3 แล้ว ให้เอามาบวกหรือลบกับตัวเลขต่อไปนี้

– ผู้ชายเกิดก่อนปี 2000 ให้ลบด้วย 10
– ผู้ชายเกิดปี 2000 เป็นต้นไป ให้ลบด้วย 9
– ผู้หญิงเกิดก่อนปี 2000 ให้บวกด้วย 5
– ผู้หญิงเกิดปี 2000 เป็นต้นไป ให้บวกด้วย 6

ตัวอย่างเช่น จากข้อ 3 ผลบวกที่ได้คือ 2 จากคนที่เกิดปี 1995 เท่ากับเกิดก่อนปี 2000 ถ้าเป็นผู้ชาย ให้ลบด้วย 10 จะได้ผลลัพธ์ คือ 8 ถ้าเป็นผู้หญิง ให้บวกด้วย 5 จะได้ผลลัพธ์ คือ 7 โดยไม่ต้องสนใจในเรื่องของการติดลบ ก็จะได้ตัวเลขที่สามารถใช้ในการเลือก ทิศหัวนอนตามวันเกิด ตามรูปภาพด้านล่างนี้ ใครอยากได้การส่งเสริมด้านไหนก็เลือกได้เลย ซึ่งในศาสตร์นี้ก็รวมการ นอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก ไว้ด้วยเช่นกัน สำหรับเลข 5 จะมีแบ่งของผู้ชายและของผู้หญิงอย่าลืมดูกันให้ถูกช่องด้วยนะครับ

นอนทิศไหนดี

• นอนทิศไหนดี ตามปีนักษัตร

มาดูอีกหนึ่งศาสตร์ฮวงจุ้ยในการเลือกทิศ หันหัวนอน ที่นอกจาก ทิศหัวนอนตามวันเกิด แล้วก็ยังมีการเลือกทิศหัวนอนตามปีนักษัตรอีกด้วย ซึ่งก็มีความเชื่อว่าหันทิศตามที่ว่านี้แล้วดี ซึ่งถ้าลองดูก็ไม่เสียหาย ใครเกิดปีไหนก็สามารถยึดตามปีนั้นกันได้เลย

ทิศหัวนอนตามวันเกิด

• ข้อที่ควรเลี่ยงได้เลี่ยง

ต่อมาเป็นข้อควรเลี่ยงของตำแหน่งการ หันหัวนอน ตามความเชื่อที่นอกเหนือจากความเชื่อในเรื่องการ นอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก ไปอีกหลายข้อ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล รวมถึงความสะดวกของพื้นที่การจัดวางเตียงที่เรามีกันอีกทีด้วยครับ

นอนทิศไหนดี

1. ไม่ควรนำกระจกมาวางไว้ที่ปลายเตียง

เพราะกระจกมีพลังงานแฝงมากเกินไป แล้วที่สำคัญเงาสะท้อนที่กระจกจะรบกวนการนอนของเรา เกิดงัวเงียอยู่ตื่นมาเห็นเงาเราเป็นเงาคนอื่นแล้วจะสะดุ้งเอาได้นะ

2. ไม่ควรมีชั้นวางของแบบเปิดอยู่ด้านหลังเตียง

ตามความเชื่อที่ว่าชั้นวางของแบบเปิดเปรียบเสมือนมีด ถ้าหากมีอยู่ด้านหลังเตียง ก็สามารถตีความได้ถึงการถูกพูดนินทาลับหลังนั่นเอง

3. ไม่ควรมีมุมแหลมชี้มาที่เตียง

มุมแหลม ๆ เปรียบเหมือนหนามที่คอยทิ่มแทง อาจเกิดเรื่องไม่ดี การเกิดอุบัติเหตุ การเจ็บป่วยต่าง ๆ ซึ่งมุมหรือของแหลมก็เป็นสิ่งไม่ดีในทางฮวงจุ้ยอยู่แล้ว พอ ๆ กับความเชื่อในเรื่อง นอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก ที่เราจำกันมาเลยทีเดียว

นอนทิศไหนดี

4. ไม่ควรมีโคมไฟแบบห้อยหรือพัดลมเพดานติดอยู่เหนือเตียง

ในแง่ความรู้สึกคือจะทำให้เรารู้สึกระแวง ไม่สบายใจ กลัวว่าของที่ห้อยอยู่บนเพดานจะตกใส่เรา ทำให้ความรู้สึกในการนอนมีความไม่ปลอดภัยทั้ง ๆ ที่บนเตียงนอนควรจะเป็นเซฟโซนของเรานั่นเอง

5. ไม่ควรนอนติดห้องน้ำ

เชื่อกันว่าการนอนติดห้องน้ำจะส่งผลที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย อาจทำให้เจ็บป่วยบ่อยจากการที่เราพักผ่อนได้ไม่เพียงพอ เพราะห้องน้ำเป็นห้องที่มีคนเข้า – ออก ตลอดเวลาแม้แต่เวลากลางคืนก็ตาม ซึ่งอาจจะรบกวนเราที่กำลังนอนหลับอยู่ ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงการนอนติดห้องน้ำ รวมถึงการหันหัวนอนหรือปลายเท้าไปยังห้องน้ำอีกด้วย

หันหัวนอน

6. ไม่ควรหันหัวนอนไปทิศที่มีบันได

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน การหันหัวนอนไปยังทิศที่มีบันไดหรือทิศที่มีคนเดินย่ำไปมา เชื่อกันว่าจะส่งผลต่อโชคลาภและความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เปรียบเหมือนเราโดนเหยียบย่ำตลอดเวลา แต่ถ้ามองถึงแง่วิทยาศาสตร์ตามความเป็นจริงก็คือ การที่หันหัวนอนไปยังบันไดจะทำให้เราได้ยินเสียงคนในบ้านเดินขึ้น – ลง บันได อาจทำให้รบกวนการนอนของเรา และทำให้เรารู้สึกระแวงกับเสียงได้

ชุดห้องนอน ที่นอน มู่ลี่

7. ไม่ควรหันหัวนอนไปทางทิศที่มีห้องครัว

เนื่องจากห้องครัวเป็นห้องที่ใช้สำหรับการทำอาหาร ดังนั้น ทั้งกลิ่น ทั้งควัน ทั้งเสียง เราจะได้รับครบ นอนไปได้กลิ่นอาหารไป ควันจากการทำอาหารลอยเข้าห้อง หรือเสียงเคาะกะทะอย่างเมามันจากคุณแม่ รับรองว่าทำให้เรานอนได้ไม่ติดเตียงอย่างแน่นอน และนอกจากคำถามว่า นอนทิศไหนดี ข้อนี้ก็ยังเชื่อกันว่าภายในห้องครัวถือว่าเป็นพลังธาตุไฟ ถ้าหันหัวนอนไปในทิศที่มีเตาไฟตั้งอยู่ จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากธาตุไฟมากเกินไป อาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของผู้อยู่อาศัยในห้องนอนนั้นได้

สามารถอ่านบทความที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยห้องนอนเพิ่มเติมได้ที่ ฮวงจุ้ยห้องนอน รับทรัพย์ รักปัง แบบไหนก็จัดได้เหมือนซินแสมาเอง!

ก็จบกันไปกับบทความ หันหัวนอน ไปทิศไหนดี ให้ชีวิตมีแต่ความราบรื่น จะเห็นว่าการที่เลือกว่าจะ นอนทิศไหนดี ก็ต้องอิงจากหลักฮวงจุ้ยห้องนอนไปด้วยแทบจะทั้งนั้น ซึ่งทั้งหมดที่ HomeGuru ได้กล่าวมาไม่ว่าจะเป็นการหัน ทิศหัวนอนตามวันเกิด หรือความเชื่อการ นอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก และอื่นๆ หากพื้นที่ในห้องเราไม่อำนวยให้ทำตามได้จริง ๆ ก็คงต้องเอาตามความสะดวกของผู้อยู่อาศัยกันอีกที และรวมไปถึงความเชื่อของแต่ละบุคคลอีกด้วย ทุกอย่างไม่มีผิดไม่มีถูก และถ้าใครอยากช้อปของแต่งห้องนอนสวย ๆ เสริมให้ห้องนอนของเราดูดีมากขึ้นไปอีก ก็สามารถมาช้อปได้ที่ โฮมโปรทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ผ่านทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Call Center โทร 1284

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 8 เฉลี่ย: 3.9]