เก้าอี้นวดไฟฟ้า หรือ Massage Chair ยังคงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางเลือกของคุณแม่บ้าน และคุณพ่อบ้าน รวมถึงผู้สูงวัยที่ต้องการผ่อนคลายร่างกายทุกสัดส่วน หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปใช้บริการร้านนวดข้างนอกบ้านให้เสียเวลา ซึ่งปัจจุบัน เก้าอี้นวดไฟฟ้า ราคา ลดลงมาก แถมยังมีหลากหลายฟังก์ชันการใช้งานให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของสรีระ แต่รู้หรือไม่ครับว่า เก้าอี้นวดไฟฟ้าแต่ละยี่ห้อนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันดังนั้นก่อนการเลือกซื้อจำเป็นต้องศึกษาข้อมูล หรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้เก้าอี้นวดไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพได้อย่างตรงจุด แต่จะมี เก้าอี้นวดไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี และน่าเชื่อถือบ้างนั้น วันนี้ HomeGuru มีข้อมูลเก้าอี้นวดไฟฟ้าแต่ละรุ่นมาเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ครับ

เก้าอี้นวดไฟฟ้า

5 รุ่น เก้าอี้นวดไฟฟ้า แก้ปัญหาสุขภาพ นวดถึงเส้น ตรงทุกจุด

1. เก้าอี้นวดไฟฟ้า WELNESS รุ่น GJ-5102Z
2. เก้าอี้นวดไฟฟ้า WELNESS MODEL YH-8800 สีเทา
3. เก้าอี้นวดไฟฟ้า MAKOTO รุ่น A150
4. เก้าอี้นวดไฟฟ้า MAKOTO รุ่น A-383
5. เก้าอี้นวดไฟฟ้า AMAXS รุ่น ROCKET

เก้าอี้นวดไฟฟ้า WELNESS รุ่น GJ-5102Z

เก้าอี้นวดไฟฟ้า WELNESS

เรื่องการผ่อนคลาย อย่างมีระดับ สวยหรูหรา ก็ต้องยกให้ เก้าอี้นวดไฟฟ้า จากแบรนด์ Welness เขาเหมือนกันนะครับ อย่าง เก้าอี้นวดไฟฟ้า WELNESS รุ่น GJ-5102Z ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยแก้ปัญหาสุขภาพเรื่องการปวดเมื่อยตามเนื้อตัวด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่เข้าถึงกล้ามเนื้อทุกจุด ด้วยระบบนวดอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับระบบถุงลมนวดแขน ไหล่ น่อง ฝ่าเท้า ที่สามารถปรับเปลี่ยนความแรง หรือระดับแรงต้านได้ถึง 3 ระดับ พร้อมระบบโปรแกรมการทำงาน Auto ถึง 6 โปรแกรม เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของสมาชิกภายในครอบครัว อาทิ

  • นวดแบบคลึง (Kneading) สำหรับวันที่ไม่เร่งรีบ อยากผ่อนคลายแบบสบาย ๆ
  • นวดแบบกดจุด (Shiatsu) สำหรับคุณแม่บ้าน หรือคุณพ่อบ้านที่ทำงานออฟฟิศ แล้วมีปัญหาปวดเมื่อยบริเวณต้นคอ ไหล่ และศีรษะ
  • นวดแบบเคาะ (Knocking) ชาวออฟฟิศซินโดรม ต้องเลิฟโปรแกรมนี้แน่ ๆ เพราะเน้นนวดบริเวณหลังและเอวแก้ปวดเมื่อยได้ดีสุด ๆ
  • นวดแบบยืดเส้น (Rolling) ใครที่ชอบนวดแผนไทย โปรแกรมนี้เหมือนได้สัมผัสการนวดโดยมือหมอ โดยจะเน้นการนวดบริเวณ หลัง เอว ขาและเท้า ฟินทุกสัดส่วนครับ
  • นวดแบบคลึง (Kneading) และ แบบทุบ (Tapping) สำหรับผ่อนคลายระหว่างวันแบบ 2 in 1 นวดได้ทั้งคอและเอว โดยใช้แรงหนักและเบาสลับกัน
  • นวดแบบทุบ (Tapping) สำหรับใครที่นั่งทำงานเป็นเวลานาน หรือเดินทางไกลแล้วต้องนั่งรถ การผ่อนคลายด้วยโปรแกรมนวดทุบจะช่วยให้รู้สึกคลายปวดเมื่อยได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้ายังสามารถปรับเอนนอน (Forward Slip) ได้ถึง 145 องศา หรือประมาณ 10 เซนติเมตร ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ภายในบ้านอีกด้วยครับ ซึ่ง เก้าอี้นวดไฟฟ้า Welness ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายราคาอีกด้วยครับ

ขนาด (Size)

รองรับน้ำหนัก

W80xD115xH138 ซม.

120 กก.

Mechanic (กลไกการทำงาน)

การรับประกันสินค้า

ระบบไฟฟ้า

2 ปี (โครงสร้าง)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า WELNESS Massage Chair YH-8800

เก้าอี้นวดไฟฟ้า Welness

อีกหนึ่งรุ่นของ เก้าอี้นวดไฟฟ้า Welness ที่น่าสนใจไม่น้อย คงหนีไม่พ้นรุ่น Welness Massage Chair YH-8800 ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย และแตกต่างกันของทุกคนในครอบครัว รุ่นนี้มีจุดเด่นที่ โปรแกรมการนวดอัตโนมัติ 4 รูปแบบ ที่นวดด้วยระบบ Roller และระบบ Manual 8 รูปแบบ สามารถเลือกนวดเฉพาะจุดที่เมื่อยได้ เช่น ฝ่าเท้า น่อง มือ ไหล่ แขน และสำหรับใครที่ชอบนวดฝ่าเท้า รุ่นนี้ก็มีฟังก์ชันเสริมนวดกดจุดที่ฝ่าเท้าให้อีกด้วย โดยสามารถตั้งระดับความเร็วในการนวดได้ถึง 3 ระดับ และระยะเวลาในการนวดได้ 6 ระดับ สามารถกด Pause หยุดระหว่างนวดชั่วคราวได้ และกดซ้ำเพื่อนวดต่อในเวลาที่กำหนด โดยไม่ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ โดยสามารถดูการแสดงผลที่หน้าจอ LCD ที่มีความสวยงาม และหรูหราได้อีกด้วยครับ

ขนาด (Size)

รองรับน้ำหนัก

W83xD87xH117 ซม.

120 กก.

Mechanic (กลไกการทำงาน)

การรับประกันสินค้า

ระบบไฟฟ้า

2 ปี

เก้าอี้นวดไฟฟ้า MAKOTO รุ่น A150

เก้าอี้นวดไฟฟ้า MAKOTO

นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เก้าอี้นวดไฟฟ้า ของ MAKOTO ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพของใครหลาย ๆ คนไม่แพ้กันครับ เพราะหลาย ๆ รุ่นที่ออกมา เช่น เก้าอี้นวดไฟฟ้า MAKOTO รุ่น A150 นอกจากจะมีระบบนวดเสมือนจริง นวดเฉพาะจุด บ่า สะโพก หลัง และระบบผ่อนคลายกล้ามเนื้อเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยให้กับทุกคนในครอบครัวแล้ว ยังมีฟังก์ชันการเชื่อมต่อบลูทูธเพื่อฟังเพลงระหว่างการนวดให้ได้อรรถรส และรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นในราคาที่ย่อมเยา แถมยังรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อีกด้วยครับ

ขนาด (Size)

รองรับน้ำหนัก

W63xD94xH91 ซม.

100 กก.

Mechanic (กลไกการทำงาน)

การรับประกันสินค้า

ระบบไฟฟ้า

1 ปี (โครงสร้าง)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า MAKOTO รุ่น A-383

เก้าอี้นวดไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี

หรือหากต้องการ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ที่มีฟังก์ชันเพิ่มมากขึ้น และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว เก้าอี้นวดไฟฟ้า MAKOTO รุ่น A-383 ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เพราะตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า มีระบบ Automatic Check เพื่อช่วยหาตำแหน่งต่าง ๆ บนสรีระ ช่วยให้ปรับระบบการนวดได้แม่นยำ และตรงจุดมากขึ้น โดยตัวเครื่องมีโปรแกรมการนวดให้เลือกใช้งานถึง 6 โปรแกรม เช่นเดียวกับของ Welness เช่น การจับไหล่, การบีบนวด, การตบเบา ๆ, การนวดกดจุด, การคลึง และการนวดระบบ 3 มิติ พร้อมทั้งระบบการนวดแบบ Air Pressure เพื่อช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น แถมยังใช้งานง่ายเพราะทำงานผ่านแผงควบคุม และหน้าจอแสดงสถานการณ์ทำงาน

ขนาด (Size)

รองรับน้ำหนัก

W77xD143xH87 ซม.

100 กก.

Mechanic (กลไกการทำงาน)

การรับประกันสินค้า

ระบบไฟฟ้า

5 ปี (มอเตอร์ไฟฟ้า)

เก้าอี้นวดไฟฟ้า AMAXS รุ่น ROCKET 8877

เก้าอี้นวดไฟฟ้า AMAXS

หากต้องการสัมผัสความสบายระดับ First class เหมือนการนอนนวดอยู่ที่สปาแล้วละก็ เก้าอี้นวดไฟฟ้า AMAXS รุ่น ROCKET 8877 ถือได้ว่าตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ความสบาย และผ่อนคลายของทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอนครับ และที่สำคัญตัวเครื่องมีเทคโนโลยีครบครัน และโปรแกรมการนวดที่โดดเด่น เช่น

  • Soul spa สำหรับคุณแม่บ้าน ที่ต้องการผ่อนคลายในระยะเวลาอันสั้น ช่วยให้กล้ามเนื้อกระปี่กระเปร่าระหว่างวัน
  • Queen slimming ใครที่อยากมีรูปร่างบอบาง โปรแกรมนี้จะช่วยเผาผลาญได้ดี โดยเน้นนวดบริเวณหลังและเอวเป็นหลักครับ
  • 3D Massage จะเป็นการนวด 3 แบบ คือ นวดกดจุดแบบลึก (deep shiatsu) นวดเบาๆตามจังหวะ (Health brath) และนวดแบบการยืดทั่วร่างกาย (Massage Extend)
  • Boss nursing บำบัติอาการปวดเมื่อยของวัยทำงานด้วยการนวดบริเวณคอและไหล่โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ตัว เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยังมีฟังก์ชันประคบร้อนบริเวณแผ่นหลัง การนวดด้วยถุงลม ที่สามารถตั้งเวลาในการนวดได้นานสูงสุดถึง 30 นาที พร้อมฟังก์ชันเชื่อมต่อบูลทูธ และลำโพงเสริมมาให้ใช้งานตลอดการนวด แถมยังรองรับระบบการทำงานถึง 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และจีน อีกด้วยครับ ทันสมัยสุด ๆ

ขนาด (Size)

รองรับน้ำหนัก

W165xD84xH88 ซม.

100 กก.

Mechanic (กลไกการทำงาน)

การรับประกันสินค้า

ระบบไฟฟ้า

1 ปี (โครงสร้าง)

แม้ว่า เก้าอี้นวดไฟฟ้า จะเป็นอุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกสบาย ผ่อนคลาย และช่วยลดอาการปวดเมื่อยหลัง คอ บ่า ไหล่ และช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมให้กับทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีแล้ว แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ เก้าอี้นวดไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี นั้น สิ่งสำคัญที่ HomeGuru อยากแนะนำทุก ๆ บ้านพิจารณาก่อน คือ เรื่องข้อจำกัดในการใช้งานเป็นหลัก เช่น ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต ฟังก์ชันที่โดดเด่นของแต่ละรุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์ปัญหาอย่างแท้จริง ขนาดของเก้าอี้นวดไฟฟ้าเพื่อคำนวณว่าเหมาะกับสรีระร่างกายของผู้ใช้งานหรือไม่ พื้นที่ภายในบ้าน อุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวก งบประมาณ และการรับประกันหลังการขาย เพื่อให้ได้เก้าอี้นวดไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้านที่สุดครับ

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 5 เฉลี่ย: 4.2]