เลือกที่นอนแบบไหนดี เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลาย ๆ บ้านคงต้องหาคำตอบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ที่นอนดี ราคาไม่แพง สักหลังให้ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์การนอนที่แตกต่างกันของสมาชิกในครอบครัวใช่มั้ยครับ ยิ่งในปัจจุบันที่นอนไม่ได้มีเพียงคุณสมบัติที่ให้ความนุ่ม หรือความแน่น จากวัสดุในการผลิตเท่านั้น แต่ยังมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เข้ามาตอบโจทย์ปัญหาด้านสุขภาพ เช่น ที่นอนเพื่อสุขภาพ ที่นอนป้องกันไรฝุ่น ที่นอนป้องกันแบคทีเรีย ที่นอนแก้ปวดหลัง ร่วมถึงที่นอนป้องกันไวรัส ทำให้การเลือกที่นอนเป็นเรื่องที่ทุกบ้านต้องใส่ใจมากขึ้น แต่จะมีวิธีการเลือกที่นอนแบบไหนดี ให้ตอบโจทย์สุขภาพของทุกคนในครอบครัวนั้น HomeGuru มีเทคนิคดี ๆ ในการเลือก ที่นอนดี ราคาไม่แพง และไม่ต้องพึ่งหมอ มาแนะนำครับ

ที่นอนแบบไหนดีต่อสุขภาพ

เวลา 1 ใน 3 ของแต่ละวันคือการนอนหลับพักผ่อน ดังนั้นการเลือกที่นอนที่ดีให้เหมาะสมกับคุณจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก การเลือก ที่นอนเพื่อสุขภาพ จะเลือกที่นอนเมมโมรี่โฟม ที่นอนสปริง หรือที่นอนยางพารา ควร เลือกที่นอนแบบไหนดี เพื่อให้การนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน สามารถฟื้นฟูร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม และหมดกังวลปัญหาเรื่องสุขภาพ อย่างอาการปวดหลังที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งการเลือกที่นอนนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะครับ เช่น

เลือกที่นอนแบบไหนดี

ขนาดที่นอนกับขนาดของห้อง อาจเป็นปัจจัยแรกที่ต้องนึกถึงเลยก็ว่าได้นะครับ เพราะจำเป็นต้องเลือกขนาดที่นอนให้เหมาะสมต่อการใช้งานและขนาดของห้อง ว่าควรจะเลือกเป็นเตียงเดี่ยว (Twin Size, Single Size) ขนาด 3.5 ฟุต หรือเตียงคู่ (Queen Size, King Size) ขนาด 5 ฟุต, 6 ฟุต เพื่อไม่ให้ใช้พื้นที่มากเกินไป

ประเภทที่นอน ในปัจจุบันที่นอนที่ได้รับความนิยมมีอยู่หลายประเภทนะครับ เช่น ที่นอนสปริง ที่นอนยางพารา และที่นอนเมมโมรี่โฟม จึงต้องเลือกให้เข้ากับความต้องการและไลฟ์สไตล์ในการนอนของแต่ละคน

ความนุ่ม/แน่นของที่นอน ที่นอนที่ดีควรมีความนุ่มหรือแน่นที่พอดี สามารถโอบรับสรีระร่างกายได้ดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้นอน รวมถึงสรีระและน้ำหนักของแต่ละบุคคลด้วย เลือกให้เหมาะสมเพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาการปวดหลัง, ปวดเอวเวลานอน ที่สำคัญเมื่อใช้ที่นอนไปได้สักระยะหนึ่งควรสังเกตที่นอนว่าเกิดการยุบตัวหรือไม่ เพราะหากเกิดการยุบตัว ควรหาอุปกรณ์เสริมอย่าง แผ่นรองนอนมาปูทับ หรือเปลี่ยนที่นอนใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดอาการปวดหลังตามมาครับ

อุปกรณ์เสริมสำหรับที่นอน เช่น แผ่นรองนอน เป็น ที่นอนเพื่อสุขภาพ ที่นอกเหนือกจากจะให้ความนุ่มตลอดการนอนหลับแล้ว ยังช่วยลดอาการปวดหลัง และช่วยยืดอายุการใช้งานของที่นอนให้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

ที่นอน topper

ปวดหลังมาก อยากได้ที่นอนหลังใหม่ เลือกที่นอนแบบไหนดี …ช่วยแก้ปัญหา

ทุกคนมีนิสัยการนอนที่ต่างกัน บางคนชอบที่นอนแน่น หรือนุ่ม บางคนขี้ร้อน ขี้หนาว แต่ไม่ว่าคุณจะชอบแบบไหน เราก็มีความสบายให้คุณเลือกได้อย่างที่ใจต้องการดังนั้นการ เลือกที่นอนแบบไหนดี โดยเฉพาะ ประเภทที่นอน ที่มีผลต่อสุขภาพ หรือ กลุ่มที่นอน (Healthcare) จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เช่น

ที่นอนยี่ห้อไหนดี ไม่ปวดหลัง

ที่นอน แบรนด์ HLS รุ่น Elegance

หนึ่งในตัวเลือก ที่นอนเพื่อสุขภาพ ของครอบครัววิถีใหม่ หรือ New Normal ที่จะช่วยให้ทุกคนในครอบครัว รู้สึกมั่นใจ และปลอดภัยขณะการนอนหลับ เพราะด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของ Anti-virus และป้องกันไรฝุ่น

ที่นอน

ที่นอน HLS รุ่น Venezia

ที่นอน HLS รุ่น Venezia เป็น ประเภทที่นอน ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นคล้ายคลึงกับ ที่นอน Anti-virus ครับ แต่จะแตกต่างกันที่ตัวผ้าหุ้ม ที่สกัดจากเยื่อไม้ไผ่ 100 % (Knitting Bamboo) ที่จะช่วยให้ขณะนอนหลับรู้สึกถึงความนุ่มนวลจากธรรมชาติ และช่วยปกป้องที่นอนจากแบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

ที่นอนยี่ห้อไหนดี

ที่นอน แบรนด์ HLS รุ่น Enigma

ที่นอนดี ราคาไม่แพง นอกจากจะเป็น ที่นอนป้องกันไรฝุ่น แล้ว วัสดุในการผลิตที่นอนก็เป็นเรื่องที่ทุกบ้านต้องใส่ใจไม่แพ้กันนะครับ อย่างที่นอน Enigma ที่มีจุดเด่นที่ ผ้าหุ้มเป็นเส้นใยฝ้าย Cotton Organic โดยผ่านกระบวนการปลูกจากฟาร์มออร์แกนิคทั้งระบบ แล้วผสมผสานเทคโนโลยีการทอผ้าจากเส้นใยธรรมชาติ ทำให้ที่นอนปราศจากสารเคมีและสิ่งปนเปื้อน ช่วยให้คนในครอบครัวหลับสบายอย่างปลอดภัยไร้สารเคมี

ที่นอน ที่นอน เตียง ที่นอนลดราคา

ที่นอนยางพาราแท้ ยี่ห้อไหนดี

ที่นอน แบรนด์ HLS รุ่น Wisdom

เลือกที่นอนแบบไหนดี…ถ้าหากเลือกได้ ทุกครั้งที่ได้ล้มตัวลงบนที่นอน คงอยากได้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนกำลังถูกนวดตัวอยู่ใช่มั้ยครับ ที่นอน Wisdom เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของทุกคนในครอบครัวที่มีอาการปวดหลัง แล้วอยากไปนวดแต่ไม่มีเวลา เพราะด้วยคุณสมบัติพิเศษของที่นอนรุ่นนี้ที่เป็น

Massage Foam : ประเภทที่นอน ฟองน้ำรูปแบบพิเศษที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยให้ผิวสัมผัสคล้ายปุ่มนวด ทำให้คนในครอบครัวรู้สึกเหมือนได้รับการนวดผ่อนคลายทันทีเมื่อทิ้งตัวลงนอน หุ้มด้วย ผ้าหุ้ม Knitting ที่มีความยืดหยุ่น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ที่นอนแบบไหนดีต่อสุขภาพ

ที่นอน HLS รุ่น Calista

สำหรับใครที่ชอบ ประเภทที่นอน ระบบสปริง ที่มีความยืดหยุ่นสูง แข็งแรง ไม่ยุบตัว และทนทานแม้จะใช้งานเป็นระยะเวลานาน ที่นอน HLS รุ่น Calista เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของ ที่นอนดี ราคาไม่แพง เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องสุขภาพแล้วดีไซน์ของ ผ้าหุ้ม ยังโดดเด่นด้วยสีที่มีความเข้มให้ความรู้สึกเรียบหรู แข็งแรง ไม่เลอะง่าย และที่สำคัญ ยังมี Space Air Circulation ทำให้อากาศหมุนเวียนภายในที่นอนได้ดียิ่งขึ้น ไม่อับชื้น และยังมีความเย็นที่ผิวสัมผัสภายนอก ทำให้หลับสบายมากขึ้นอีกด้วยครับ

ที่นอน 3.5 ฟุต ที่นอน 5 ฟุต ที่นอน 6 ฟุต

ที่นอนแบบไหนดี

เลือกที่นอนแบบไหนดี ควรพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัยตามที่ HomeGuru กล่าวไว้ข้างต้น ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของที่นอน ประเภทที่นอน เช่น ที่นอนเพื่อสุขภาพ ที่นอนกันไรฝุ่น และที่สำคัญ อย่าลืมพิจารณาเรื่องคุณภาพของที่นอน เปรียบเทียบกับราคาด้วยนะครับ เพราะที่นอนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้น ควรเลือกที่นอนที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการนอน ในราคาที่เหมาะสม เพื่อความคุ้มค่าตลอดการใช้งานนะครับ

นอกจากการเลือกที่นอนเพื่อช่วยลดอาการปวดหลังแล้ว การดูแลเรื่องความสะอาดของที่นอนก็สำคัญ หากคุณกำลังมองหาบริการงานดูดไรฝุ่นที่นอน วางใจให้ทีมงานคุณภาพ จาก #HomeService ดูแล สนใจติดต่อสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่


Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 1 เฉลี่ย: 5]