พร้อมรับมือ Work From Home ชวนมาแต่งมุมบ้านสร้างบรรยากาศเพื่อการทำงานให้เวิร์คๆๆๆ สำหรับผู้ที่ต้องทำงานอยู่บ้าน ให้ได้ทั้งงานได้ทั้งสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆ กัน

Work From Home

1.มุมทำงาน

เข้าใจว่าบ้างบ้านอาจอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ไม่มีห้องทำงานเป็นสัดส่วน หรือบางคนอาจอยู่คอนโด อพาร์ตเม้นท์ ห้องเช่าที่มีพื้นที่จำกัด แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาแค่หามุมสงบจัดเป็นมุมทำงานชั่วคราว คนที่มีงานส่วนใหญ่ต้องนั่งกับโต๊ะ อาจต้องจัดหาโต๊ะ เก้าอี้ที่เหมาะแก่การนั่งได้ยาวๆ เสมือนวันทำงานปกติที่ออฟฟิศ เพื่อเพิ่มประสิทธิการทำงานที่ดี และไม่เกิดปัญหาสุขภาพตามมาภายหลัง

Work at Home

2.มุมเก็บเอกสารและอุปกรณ์ทำงาน

สำหรับผู้ที่ต้องทำงานกับเอกสารมากมาย การหาที่จัดเก็บเอกสารให้หยิบจับง่าย ก็ควรคำนึงถึง เพราะหากวางไว้ทั่วเวลาต้องใช้อาจหาไม่เจอหรือต้องใช้เวลาหาอยู่นานก็ทำให้งานสะดุด ไม่ทันใจ ตู้เก็บเอกสาร ชั้นวาง และอุปกรณ์จัดเก็บ หรือแม้แต่โต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักก็ช่วยได้ดี และทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย

Work From Home

3.สร้างบรรยากาศชวนให้ทำงาน

ก็เพราะต้องทำงานที่บ้าน ความรู้สึกยามอยู่บ้านทุกคนจะผ่อนคลาย ปล่อยตัวตามสบาย อาจเรียกได้ว่าทำอะไรก็ได้ที่บ้านฉัน แล้วจะมาให้นั่งทำงานอยู่กับที่น่ะหรือ ท่าจะอยาก… เฉพาะนั้นเมื่อกำหนดมุมทำงานได้แล้วตะะเตรียมทุกอย่างพร้อม ลองหาข้าวของที่ชอบ มาตกแต่งให้ดูสดชื่นสดใส สร้างแรงบันดาลใจให้บรรยากาศชวนทำงานก็จะดี อย่างเช่น ต้นไม้ กรอบรูป โคมไฟ หรืออะไรก็ได้ที่ตัวเองชื่นชอบ แต่ที่สำคัญต้องสะอาดเรียบตา

Work From Home

4.มุมพักผ่อน

บางบริษัทจะมีมุมหรือห้องนั่งพักผ่อน ดื่มชา กาแฟ ไว้ให้พนักงานหยุดพักชิทแชทเป็นบางเวลา แต่เมื่อต้องทำงานที่บ้าน อาจเรียกได้ว่าเหมือนได้พักผ่อนกลายๆ เพราะไม่ต้องเดินทาง พบปะผู้คน หรือไม่ต้องมีฟอร์มให้รักษา แต่เราก็ชิลล์ทั้งวี่ทั้งวันคงไม่เหมาะ จึงควรกำหนดเวลาที่ต้องการพักให้ชัดเจน จัดมุมให้บรรยากาศดูผ่อนคลายแล้วแอบไปเบรคตามกำหนดเวลา ไม่อู้เอื่อยให้เสียงานก็พอแล้ว หากพื้นที่มีจำกัดแค่เติมหมอน เบาะนั่งไว้เอนกายคลายเมื่อย หรือจะเป็นเสื่อผืนสวยๆ พรมเนื้อนุ่มๆ ไว้เอนกายหน่อยๆ ก็ได้แล้วนะ

Work From Home

5.เสียงดนตรีคลายเครียด

อยู่ออฟฟิศมีเพื่อนร่วมงาน มีลูกค้าให้ได้พบปะพูดคุย มีเสียงที่มาจากหลายแหล่งทำให้ไม่เงียบเหงา แต่เมื่อต้องนั่งทำงานอยู่บ้านคนเดียว เหงานะสิ!! แนะให้เปิดเพลงฟัง เสียงดนตรีจะช่วยเป็นเพื่อนได้คลายเหงา เปิดคลอๆ ฟังไปทำงานไปเพลินๆ ดี

Work From Home

6.กลิ่นผ่อนคลาย

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผ่อนคลาย พร้อมบำบัดปรับอารมณ์ไปในตัวด้วย คือ กลิ่นหอมของอโรม่า จะเป็นเทียนหอม น้ำมันหอม ดิฟฟิวเซอร์ก็ได้ทั้งนั้น ลองเลือกกลิ่นที่ใช่มาใช้ รับรองฟิน เมื่อมีความรู้สึกดีก็ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปด้วย

Work From Home

นี่เป็นแค่ 6 ไอเดียแต่งมุมทำงานสร้างแรงบันดาลใจ แต่หากใครมีไอเดียอะไรที่คิดว่าทำแล้วช่วยทำให้นั่งทำงานอยู่บ้านได้ ไม่เบื่อไม่เหงา ก็จัดแต่งตามความพอใจได้เลย ส่วนตอนนี้มีประกาศปิดสถานที่ต่างๆ ทำให้ออกไปหาซื้อของที่ต้องการไม่ได้ แต่ช็อปปิ้งออนไลน์ของ HomePro ช่วยได้นะคะ

Work From Home

ยิ่งอยู่บ้านมาก ยิ่งอยากมีพื้นที่ทำงานมากขึ้น
บางเวลา… ที่ทำงานก็ย้ายมาอยู่ที่บ้าน ยิ่งอยู่บ้านมาก ยิ่งยากมีพื้นที่ทำงานมากขึ้น
#อยู่กับบ้าน #โฮมโปรคือคำตอบ


หากใครที่คิดว่า WFH มานาน จนต้องการมีมุมทำงานส่วนตัว ก็สามารถสอบถามบริการออกแบบ 3D เพื่อดีไซน์ห้องให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การทำงานของคุณ พร้อมคำแนะนำจากมัณฑนากรมีออาชีพได้ที่ Home Service By HomePro ตามข้อมูลและรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยครับ


สอบถามบริการเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT
โปรโมชั่นเพิ่มเติมจาก Home Service : https://bit.ly/3Bj8Yzs

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 0 เฉลี่ย: 0]