ตัวช่วยดีๆ สำหรับทุกครอบครัว ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 และฝุ่น PM 2.5 นอกเหนือจากหน้ากากอนามัยที่ตอนนี้กลายเป็นไอเท็มที่หายากขึ้นไปทุกวันแล้ว HomeGuru ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ทุกคนในบ้านหมดกังวลเมื่อต้องรู้สึกเสี่ยงกับเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสบนสิ่งของที่ต้องใช้ติดตัวเป็นประจำทุกวัน อย่าง ธนบัตร หน้ากากอนามัย โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ กระเป๋า รองเท้า และของใช้อื่นๆ ด้วยนวัตกรรม “ตู้อบฆ่าเชื้อ” ที่จะช่วยลดความกังวลเรื่องความสะอาด และความปลอดภัย เสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ตั้งได้ทุกที่ภายในบ้านเลยแหละครับ

ตู้อบฆ่าเชื้อ

ทำไมต้องใช้ ตู้อบฆ่าเชื้อ หรือ ตู้อบ UV

เพราะโดยทั่วไปเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสกระจายอยู่ทุกที่รอบตัวไม่เว้นแม้แต่ในบ้าน และบนสิ่งของที่ใช้อยู่เป็นประจำ การเช็ดทำความสะอาดอาจจะไม่เพียงพอ และหากใครที่มีความจำเป็นต้องใช้หน้ากากอนามัยทุกวันด้วยแล้วคงวิตกกังวลอยู่ไม่น้อย แม้เราจะเว้นระยะห่าง Social Distance แล้วก็ตาม

ตู้อบฆ่าเชื้อโรค

หน้ากากอนามัยมีราคาเพิ่มสูงขึ้น บวกกับไม่นิยมให้ใช้ซ้ำมากกว่า 1 ครั้ง เพราะประสิทธิภาพ และความปลอดภัยในการป้องกันการติดเชื้อโรค และเชื้อไวรัสจะลดน้อยลง ซึ่ง ตู้อบฆ่าเชื้อ ตัวนี้มีคุณสมบัติในการทำลายเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสอย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังคงคุณสมบัติการป้องกันเชื้อโรคของหน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยเพื่อนำกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ทำลายโครงสร้างเส้นใยอีกด้วยครับ

ตู้อบฆ่าเชื้อโรค

ด้วยตัวหลอดไฟ UV-C หลอดไฟชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติในการสังเคราะห์รังสี UV-C ที่มีความถี่ของคลื่นยาวประมาณ 200-280 นาโนเมตร สามารถเลียนแบบธรรมชาติ ไม่มีตัวโอโซนที่อาจส่งผลเสียต่อระบบการหายใจที่ผิดพลาด เป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายในทางการแพทย์ และทางการเกษตร โดยที่แสงไม่สามารถทะลุกระจก ไม่สะท้อนผ่านกระจกเงา และโพลีคาร์บอเนตได้ ความเข้มของแสงจะลดลงตามระยะทางจากจุดกำเนิดแสง ซึ่งมีการใช้อย่างแพร่หลายในการกำจัดเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย รา ยีสต์ ไรฝุ่น ฯลฯ ได้เป็นอย่างดี ทำให้ DNA ในสิ่งมีชีวิตที่สัมผัสแสงเปลี่ยนแปลงและไม่สามารถสืบพันธ์ได้ หมดกังวลเรื่องไวรัส Covid-19 และเชื้อโรคอื่นๆ อาทิ

ตู้อบฆ่าเชื้อโรค

  • เชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดอาการท้องเสีย หรือ Escherichia coli (อิโคไล) ที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้ใหญ่และเด็ก ทำให้ถ่ายอุจจาระเหลว
  • เชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ หลังจากรับประทานอาหารที่มีแบคทีเรียปนเปื้อนเข้าไป ทำให้คลื่นไส้อาเจียน ท้องร่วง ปวดศีรษะ และร้ายแรงถึงขั้นช๊อคได้
  • เชื้อแบคทีเรีย Salmonella Typhimurium เชื้อชนิดนี้พบในอาหารเพียงเล็กน้อย เช่น ไข่ดิบ นมดิบ เนย ไอศกรีม เนยแข็ง และผักบางชนิด ส่งผลให้เกิดอาการ คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเดิน ปวดศีรษะ ปวดท้อง มีไข้ หนาวสั่นและอ่อนเพลียได้
  • เชื้อ Pseudomonas aeruginosa เป็นเชื้อโรคที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ หรือมีอาการภูมิแพ้ ส่งผลให้เกิดโรคปอดบวม และติดเชื้อได้ในหลายส่วนของร่างกาย

4 ข้อดีของการใช้ ตู้อบฆ่าเชื้อโรค หรือ ตู้อบ UV

ตู้อบฆ่าเชื้อ

1. ฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัส

ด้วยนวัตกรรมของ ตู้อบ UV ที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ด้วยรังสี UV มาตรฐานจากเยอรมันนีที่มีคุณภาพสูงจาก OSRAM ที่ฆ่าเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย ได้สูงสุดถึง 99.9% โดยระบบภายในจะทำการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV โดยใช้ระยะเวลาในการอบโดยประมาณ 15-30 นาที แต่หากสิ่งของที่ต้องการฆ่าเชื้อมีความหนาทึบ แนะนำให้กลับด้านเพื่อให้สัมผัสแสงอย่างทั่วถึงครับ

ตู้อบ UV ตู้อบฆ่าเชื้อ

ตู้อบฆ่าเชื้อ

2. คุ้มค่าการใช้งาน จะอบกี่อย่างก็ได้

ไม่เพียงแต่หน้ากากอนามัยเท่านั้นที่สามารถเข้าตู้อบฆ่าเชื้อไวรัสแล้วสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่สิ่งของใกล้ตัว หรือของใช้ต่างๆที่จำเป็นต้องใช้มือสัมผัสอย่างธนบัตร พัสดุ จดหมาย กรรไกรตัดเล็บ ของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น โทรศัพท์มือถือ รีโมทคอนโทรล กระเป๋า รองเท้า การสั่งอาหาร Delivery ที่มีการหยิบจับเปลี่ยนมือไปมาซึ่งมีเชื้อโรคที่ไม่สามารถมองเห็นได้สะสม และปะปนอยู่จำนวนมาก ก็สามารถนำมาเข้า ตู้อบ UV เพื่อฆ่าเชื้อโรค และเชื้อไว้รัส เพื่อความสะอาด ปลอดภัย ห่างไกลเชื้อไวรัสได้เช่นกัน

covid-19

3. ลดความกังวลเชื้อไวรัส Covid-19

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงวิกฤติตอนนี้เป็นเรื่องที่สร้างความวิตก และความกังวลใจให้กับสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องสุขอนามัยที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส Covid-19 ของทุกคนในบ้าน การมีตัวช่วยที่ดีอย่าง ตู้อบ UV หรือ ตู้อบฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสเพื่อมาคลายความวิตกคงเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

covid-19

4. มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ด้วยการออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน

ภายใน ตู้อบฆ่าเชื้อโรค มีการออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ภายใน ตู้อบ UV มีราวแขวน และสามารถนำแม่เหล็กตะขอมาติดบนฝาตู้เพื่อแขวนหน้ากากอนามัยให้ใกล้กับหลอดไฟ UV-C มากขึ้นเพื่อลดระยะเวลาในการฆ่าเชื้อ พร้อมติดตั้งสายดินเชื่อมกับโครงตู้อบ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากไฟรั่วตามมาตรฐานของการไฟฟ้า เนื่องจากโครงตู้อบเป็นโครงเหล็ก

covid-19

ดูแลรักษาอย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนาน

แม้จะเป็นนวัตกรรมใหม่ แต่การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก แถมไม่ต้องทำบ่อยครั้ง ง่ายๆ เพียงใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดให้ทั่วๆ แล้วใช้ผ้าแห้งสะอาดเช็ดตามอีกครั้งเพียงเท่านี้ ตู้อบฆ่าเชื้อโรค หรือ ตู้อบ UV ก็ดูสะอาดเหมือนใหม่แล้วครับ

ตู้อบฆ่าเชื้อโรค

มีข้อดี แต่ต้องระมัดระวัง

  • แสง UV-C แม้จะมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัส เพื่อช่วยลดความกังวลของเชื้อไวรัส Covid-19 แต่ระหว่างการใช้งานต้องระมัดระวังไม่ควรให้ถูกผิวหนัง เพราะเป็นรังสีชนิดที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังมนุษย์มากที่สุดถึงขั้นรุนแรง อาจส่งผลให้ผิวหนังไหม้ และก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ และหากตาโดนรังสีโดยตรง จะก่อให้เกิดต้อกระจก และระบบภูมิคุ้มกันต่างๆภายในร่างกาย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงในการนำมาใช้กับคนโดยตรงนะครับ
  • ระหว่างการใช้งานควรปิดตู้ให้สนิททุกครั้งก่อนเปิดสวิทช์ไฟ ห้ามเปิดประตูขณะหลอดไฟ UV-C ทำงาน และควรเก็บให้ห่างจากมือเด็ก และล็อคตู้ป้องกันเด็กทุกครั้งก่อนเปิดไฟ
  • พลาสติกที่มีโอกาสเสื่อม อย่างขวดพลาสติกเปล่า ไม่แนะนำให้เข้า ตู้อบ UV เพราะอาจส่งผลให้กรอบเหมือนเวลานำไปตากแดดครับ

ตู้อบฆ่าเชื้อโรค

นวัตกรรม “ตู้อบฆ่าเชื้อ” หรือ “ตู้อบ UV” เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้าน ที่จะช่วยให้คุณพ่อบ้าน และคุณแม่บ้านประหยัดเวลา แถมหมดความกังวลเรื่องการดูแลความสะอาด ความปลอดภัยของข้าวของเครื่องใช้ของทุกคนในครอบครัว อ่านบทความเพิ่มเติม ลดต้นตอก่อเกิดเชื้อโรค บ้านปลอดภัยคลายกังวลจากไวรัส COVID-19 ในช่วงการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส Covid-19 และฝุ่น PM 2.5 ในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดีครับ


สอบถามบริการพ่นฆ่าเชื้อโรค เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro
Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice
Call Center : 1284
Mobile app :
https://bit.ly/372RTMT
โปรโมชั่นเพิ่มเติมจาก Home Service : https://bit.ly/3Bj8Yzs

โปรดให้คะแนนบทความของเรา
[ทั้งหมด: 2 เฉลี่ย: 5]